Cá voi sát thủ đâm thủng tàu ở Tây Ban Nha - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cá voi sát thủ đâm thủng tàu ở Tây Ban Nha
Click image for larger version

Name:	26.jpg
Views:	0
Size:	41.0 KB
ID:	2223719  
Ngày 25/5, cá voi sát thủ đă đâm và làm hư hại một chiếc thuyền ngoài khơi bờ biển Tây Ban Nha.


Một con cá voi sát thủ lao ra khỏi mặt nước

Reuters dẫn lại tuyên bố của cơ quan cứu hộ hàng hải Tây Ban Nha cho biết cá voi sát thủ ngày 25.5 đă làm hư hại nghiêm trọng một chiếc thuyền ngoài khơi bờ biển phía nam Tây Ban Nha. Đây là một trong hàng chục vụ cá voi sát thủ tấn công tàu được ghi nhận trong năm nay trên bờ biển Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Đầu ngày 25.5, một nhóm cá voi sát thủ đă đâm vào tàu Mustique khi con tàu đang trên đường đến Gibraltar. Vụ va chạm làm hư hại bánh lái và thủng thân tàu. Theo người phát ngôn của cơ quan cứu hộ hàng hải, thủy thủ đoàn 4 người của tàu Mustique phải liên hệ với chính quyền Tây Ban Nha để được giúp đỡ.

Người phát ngôn cho biết thêm rằng họ đă triển khai một tàu phản ứng nhanh và một máy bay trực thăng mang theo máy bơm đáy tàu để hỗ trợ tàu Mustique. Đây là một con tàu dài 20 mét treo cờ Anh. Tàu Mustique đă được kéo đến cảng Barbate, thuộc tỉnh Cadiz của Tây Ban Nha để sửa chữa.

Theo nhóm nghiên cứu GTOA chuyên theo dơi các quần thể của cá voi sát thủ Iberia, vụ đâm tàu mới nhất xảy ra sau ít nhất 20 vụ chạm mặt chỉ tính riêng trong tháng này ở eo biển Gibraltar giữa các tàu nhỏ và cá voi sát thủ. Dữ liệu của GTOA cũng cho thấy vào năm 2022, đă có 207 lượt tương tác được ghi nhận.

Đầu tháng 5, tàu Alboran Champagne cũng bị 3 con cá voi sát thủ đâm vào cách tỉnh Cadiz 3 hải lư. Con tàu bị ngập hoàn toàn và không thể lai dắt về sửa chữa nên đă được cho ch́m ngoài khơi.

Cá voi sát thủ bất ngờ tấn công tàu thuyền ở Tây Ban Nha

Bộ Giao thông vận tải Tây Ban Nha đă ban hành hướng dẫn rằng bất cứ khi nào tàu thấy có sự thay đổi trong hành vi của cá voi sát thủ - chẳng hạn như đột ngột thay đổi hướng hoặc tốc độ - th́ nên rời khỏi khu vực đó càng sớm càng tốt và tránh làm phiền đến chúng trong quá tŕnh di chuyển.

Bộ Giao thông vận tải Tây Ban Nha cũng yêu cầu tàu thuyền phải báo cáo mọi tương tác giữa họ với cá voi sát thủ cho chính quyền.

Mặc dù có tên gọi nghe đáng sợ, cá voi sát thủ đang nguy cơ tuyệt chủng và là một loài cá heo. Chúng có thể dài đến 8 m và nặng tới 6 tấn khi trưởng thành.

VietBF@sưu tập

troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 2 Days Ago
Reputation: 23783


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 62,610
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	26.jpg
Views:	0
Size:	41.0 KB
ID:	2223719  
troopy is_online_now
Thanks: 69
Thanked 5,178 Times in 4,489 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 20 Post(s)
Rep Power: 72 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 03:02.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05467 seconds with 12 queries