Tướng Mỹ cảnh báo F-16 không thể trở thành ‘vũ khí phép thuật’ với Ukraine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tướng Mỹ cảnh báo F-16 không thể trở thành ‘vũ khí phép thuật’ với Ukraine
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2023-05-26 at 12.51.45.jpg
Views:	0
Size:	54.0 KB
ID:	2223755  
Ngày 25/5, vị tướng hàng đầu của Mỹ nhắc nhở rằng tiêm kích F-16 sẽ không thể đóng vai tṛ như một “vũ khí phép thuật” cho Ukraine, nhưng khẳng định Mỹ hoàn toàn ủng hộ một nhóm đồng minh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đi đầu trong nỗ lực huấn luyện và chuyển giao phương tiện này cho Kiev.


Mỹ không đánh giá cao việc chuyển F-16 cho Ukraine. (Ảnh: AP)

"Người Nga có 1.000 máy bay chiến đấu thế hệ 4. Nếu định cạnh tranh với Nga trên không, bạn cần một lượng đáng kể máy bay chiến đấu thế hệ 4 và 5.

V́ thế, nếu nh́n vào đường cong chi phí và phân tích, điều thông minh nhất cần làm là những ǵ chúng ta đă làm, đó là cung cấp một số lượng đáng kể hệ thống pḥng không tích hợp để bao trùm chiến trường và ngăn chặn Nga tấn công từ trên không", Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ Mark Milley nói với báo chí tại Lầu Năm Góc, sau cuộc họp trực tuyến với Nhóm Liên lạc quốc pḥng Ukraine.

Trong tuần này, Bộ trưởng Không quân Mỹ Frank Kendall cũng đưa ra ư kiến tương tự, rằng F-16 sẽ "không phải nhân tố thay đổi cuộc chơi đáng kể" đối với Ukraine, dù đó "là thứ có ư nghĩa với họ, sẽ giúp họ" trong dài hạn.

Máy bay chiến đấu có chi phí đắt hơn nhiều lựu pháo và các phương tiện trên mặt đất mà phương Tây tập trung cung cấp cho Ukraine trong thời gian qua. Theo ông Milley, chi tiền cho những vũ khí ngắn hạn đó, thay v́ cho những chiếc máy bay chiến đấu đắt đỏ đi kèm nhu cầu hậu cần phức tạp, mới là điều đáng làm.

"Nếu bạn nh́n vào F-16 th́ 10 chiếc F-16 tốn 1 tỷ USD, chi phí bảo dưỡng tốn thêm 1 tỷ USD nữa, vậy là bạn mất đến 2 tỷ USD cho 10 chiếc máy bay", ông Milley nói, và cho rằng nếu những máy bay đó được gửi sớm hơn, chúng sẽ tiêu hết tiền cần thiết để trang bị những năng lực khác cho Ukraine.

"Không có vũ khí phép thuật nào trong chiến tranh, F-16 không phải và không có cái nào như vậy cả", ông nói.

Cũng trong ngày 25/5, Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Lloyd Austin thông báo Đan Mạch và Hà Lan đang đi đầu trong nhóm liên minh quốc tế nhằm huấn luyện phi công Ukraine điều khiển các máy bay chiến đấu hiện đại. Ông cho biết, Na Uy, Bỉ, Ba Lan và Bồ Đào Nha cũng cam kết tham gia huấn luyện.

Liên minh này lên kế hoạch huấn luyện khoảng 20 phi công Ukraine trong đợt đầu, dù con số cụ thể phụ thuộc vào năng lực của các quốc gia trong hỗ trợ dự án, phát ngôn viên Chính phủ Anh cho biết.

Ukraine sẽ chọn các phi công đi học những nguyên tắc bay cơ bản, sau đó học điều khiển tiêm kích.

Câu hỏi chưa được giải đáp là nước nào sẽ gửi F-16 hay những máy bay hiện đại khác cho Ukraine sau khi việc huấn luyện hoàn thành, và Mỹ sẽ đóng vai tṛ ǵ ngoài việc "bật đèn xanh" cho các nước thứ ba cung cấp máy bay chiến đấu cho Ukraine.

VietBF@Sưu tầm

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 2 Days Ago
Reputation: 32092


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 70,336
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2023-05-26 at 12.51.45.jpg
Views:	0
Size:	54.0 KB
ID:	2223755  
therealrtz_is_offline
Thanks: 22
Thanked 5,842 Times in 5,193 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 80 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 01:30.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05170 seconds with 12 queries