Thách thức nghiêm trọng với Ukraine ở trong nước - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thách thức nghiêm trọng với Ukraine ở trong nước
Trên trường quốc tế, Ukraine đang gặp khó khăn khi phương Tây có dấu hiệu mệt mỏi v́ xung đột kéo dài và mức độ hỗ trợ suy giảm so với trước đó. Trong nước, chính quyền của ông Zelensky cũng phải đối mặt với một vấn đề "nghiêm trọng".Theo CNN, xung đột Nga - Ukraine sắp kéo dài gần 2 năm và quân đội Ukraine cần thêm nhiều nhân lực.

Trong một bài viết gần đây, đại tướng Valery Zaluzhny, Tổng tư lệnh quân đội Ukraine, thừa nhận, việc huấn luyện và tuyển quân đang trở thành một thách thức nghiêm trọng.

"Tính chất kéo dài của cuộc xung đột, cơ hội luân chuyển binh sĩ bị giới hạn, các lỗ hổng trong luật pháp tạo điều kiện cho việc trốn nghĩa vụ, đă làm giảm đáng kể động lực nhập ngũ của các công dân", đại tướng Zaluzhny viết.

Bài viết của Tổng tư lệnh quân đội Ukraine cũng xác nhận một thực tế: Ukraine cần nhiều người nhập ngũ hơn và cần ngay lúc này.Vậy thách thức huy động lực lượng của Ukraine nghiêm trọng đến mức nào? Theo CNN, vấn đề này bị che khuất phần nào bởi việc giữ bí mật. Kiev không công khai mục tiêu nhân lực, cũng không tiết lộ tổng số thương vong của quân đội Ukraine.

Quân đội Ukraine lấp đầy các chỗ trống trong hàng ngũ bằng lực lượng t́nh nguyện viên và hệ thống nghĩa vụ quân sự cho phép quân đội tuyển chọn nam giới trong độ tuổi nhập ngũ.

Sau khi Nga mở chiến dịch quân sự vào Ukraine, Kiev đă thiết quân luật. Theo đó, toàn bộ nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 60 đều có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ quân sự và có thể được điều động bất kỳ lúc nào, trừ khi có đủ điều kiện để được hoăn nghĩa vụ quân sự. Năm 2023, các quy định về đăng kư nghĩa vụ quân sự được cập nhật, trong đó cho phép cả phụ nữ tham gia.

Dù khó để có được bức tranh chính xác về mức độ người Ukraine hưởng ứng lời kêu gọi nhập ngũ, nhưng các quan chức nước này đă công khai thừa nhận, việc trốn nghĩa vụ quân sự và thực thi các quy định huy động lực lượng là một vấn đề.Tại cuộc họp ngày 9/11, Andriy Demchenko, phát ngôn viên Cơ quan Biên pḥng Ukraine, cho biết, trong 10 tháng qua, hơn 43.000 công dân ukraine bị từ chối xuất cảnh. "Có nhiều lư do dẫn đến việc này, nhưng chủ yếu là họ không đủ các điều kiện", ông Demchenko nói.

Theo CNN, huy động lực lượng là vấn đề sống c̣n của Ukraine. Cuộc phản công của Ukraine tới nay vẫn chưa mang lại bất kỳ đột phá lớn nào trên trên chiến trường, trong khi sự hỗ trợ của phương Tây dành cho Kiev có nguy cơ bị dao động, đặc biệt là khi cuộc xung đột Israel - Hamas nổ ra ở Trung Đông.

CNN có phỏng vấn một số công dân Ukraine trong độ tuổi nhập ngũ để có góc nh́n trực quan về vấn đề nhân lực của Ukraine.

Thiếu tá Viktor Kysil, đang phục vụ trong lữ đoàn Khartiia của Ukraine, gần đây vẫn tham gia tuyển dụng binh sĩ cho đơn vị.Tất cả những người t́nh nguyện đăng kư đều đă từng phục vụ trong quân đội ở đâu đó. Vẫn có những người không muốn đăng kư nghĩa vụ quân sự.

"Từ những ǵ tôi thấy, đang có sự thiếu hụt quân nhân trong quân đội Ukraine. Đôi khi, sự thiếu hụt đó là trầm trọng. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị quân đội khác nhau đ̣i hỏi những kỹ năng khác nhau về rèn luyện thể chất hay kỹ năng - trí tuệ", thiếu tá Kysil nói.

"Là một quân nhân, tôi đă nhiều lần nhận lệnh triệu tập trên các đường phố. Tôi đă gặp những người được tuyển dụng trực tuyến. Nếu xung đột tiếp tục với cường độ như hiện nay, không có cách nào để tránh việc phải nhập ngũ", thiếu tá Kysil nói thêm.Mark Holovei, 29 tuổi, t́nh nguyện viên dân sự hỗ trợ quân đội Ukraine, tuyên bố "sẵn sàng nếu được điều động"."Nh́n chung, tôi không thể nhập ngũ v́ vấn đề sức khỏe. Tôi bị bệnh thận măn tính. Đây là căn bệnh không thể điều trị. Tôi đang ăn kiêng và phải nhập viện điều trị 6 tháng/lần. Tôi cũng mắc tiểu đường loại 2 và phải uống thuốc liên tục. Nhưng tôi nghĩ, trong t́nh trạng như hiện nay, có thể việc thông báo nhập ngũ sẽ không mấy chú ư đến vấn đề sức khỏe. Dù sao tôi cũng không sợ phải nhập ngũ. Nếu được điều động, tôi sẽ đi", công dân Ukraine 29 tuổi chia sẻ.

"Người dân một số nơi vẫn c̣n quá thoải mái. Các câu lạc bộ khiêu vũ vẫn hoạt động, taxi đêm vẫn đi nườm nượp. Cho đến khi có một cuộc tấn công tên lửa, mọi người mới nhớ rằng xung đột chưa kết thúc", Holovei nói thêm.

Maria Zaika, 31 tuổi, giám đốc tiếp thị của một mạng lưới nhà thuốc ở Ukraine, tuyên bố sẵn sàng nếu được điều động.

"Tôi đă đến văn pḥng nhập ngũ quân sự ở nơi tôi sống để t́m hiểu thêm về việc điều động. Tôi muốn đăng kư. Tôi đă hỏi người tuyển dụng quân đội rằng việc này có phải là tự nguyện với phụ nữ hay không. Câu trả lời tôi nhận được là đó là h́nh thức tự nguyện bắt buộc", Zaika nói.

"Tôi đă sẵn sàng đăng kư. Tôi không ngại ǵ cả. Năm nay, phụ nữ cũng có thể tự nguyện đăng kư nghĩa vụ quân sự. Tôi có nói chuyện với chồng về việc này và anh ấy ủng hộ tôi. Nh́n chung, nam quân nhân không ủng hộ việc bạn gái và vợ nhập ngũ v́ mức độ phân biệt giới tính trong quân đội vẫn c̣n rất cao. Tôi chắc chắn rằng Ukraine đang gặp phải vấn đề về nhân lực. Chồng tôi, một quân nhân, kể cho tôi nghe về t́nh h́nh ở chiến tuyến và chúng tôi đang thiếu rất nhiều binh sĩ. Trong khi đó, đối phương vẫn rất đông", Zaika nói thêm.

Yevhen, 32 tuổi, chuyên gia công nghệ thông tin, có kế hoạch chống đối các lệnh huy động lực lượng nào của Ukraine."Tôi nghĩ mọi thứ liên quan đến việc huy động đều không công bằng. V́ vậy, tôi không ủng hộ việc này. Điều đó không có nghĩa là tôi ủng hộ đối phương. Nếu tôi nhận được lệnh điều động, tôi sẽ nói chuyện với luật sư và phản đối lệnh đó. Tôi có ích ǵ ở mặt trận nếu không được huấn luyện quân sự bài bản. Tôi sẽ chết trong 2 phút", Yevhen chia sẻ.

Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Hanna's Avatar
Release: 11-20-2023
Reputation: 58282


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Last Update: None Rating: None
Attached Images
 
Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 108 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 00:34.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05813 seconds with 12 queries