Đây là một trong những mẹo ră đông thịt hiệu quả, giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo thịt tươi ngon như khi mới mua mà ít người biết đến.
Hiện nay, hoạt động mua sắm, tích trữ nguyên liệu chế biến trong tủ lạnh tại gia là điều mà nhiều người đă và đang làm thường xuyên. Chính v́ vậy, việc t́m kiếm những phương pháp ră đông nhanh chóng mà vẫn đáp ứng được nhu cầu về an toàn thực phẩm là điều mà không ít người quan tâm.
Bên cạnh những cách ră đông thịt quen thuộc như dùng ḷ vi sóng, ngâm trong nước… Hăy cùng t́m hiểu mẹo ră đông thịt bằng 1 nguyên liệu có sẵn trong gia đ́nh bạn. Đó chính là đường.
Giải pháp ră đông thịt bằng đường giúp tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo thịt giữ nguyên được hương vị thơm ngon cũng như độ tươi mới.
Ră đông thịt bằng đường không những mất ít thời gian mà c̣n thu lại nhưng miếng thịt giữ được độ tươi ngon. Ảnh minh hoạ
Đầu bếp chỉ mẹo ră đông thịt bằng đường cực nhanh, thịt ngon mềm, tươi rói
Sau đây hăy cùng t́m hiểu cách thực hiện qua các bước dưới đây:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Miếng thịt cần ră đông (ví dụ: 300g)
Nước ấm (nhiệt độ khuyến khích là khoảng 40 độ).
Khoảng 2 - 4 muỗng canh đường, tùy thuộc vào miếng thịt to hay nhỏ.
Bước 2: Ră đông thịt trong 7 phút
Sau khi hoà tan toàn bộ số đường đă chuẩn bị với nồi nước ấm theo tỉ lệ 1l nước 2 th́a đường. Chúng ta sẽ bỏ miếng thịt cần ră đông vào trong nồi sao cho phần nước đủ ngập miếng thịt. Chờ như vậy trong khoảng 7 - 15 phút tuỳ độ lớn của miếng thịt.
Bước 3: Thịt ră đông xong có độ mềm và đàn hồi như thịt mới mua
Dùng ngón tay ấn nhẹ vào miếng thịt để kiểm tra độ mềm. Nếu cảm thấy thịt có thể uốn cong dễ dàng, tức là thịt đă ră đông xong.
Xong các bước trên, hăy rửa sạch thịt dưới ṿi nước lạnh để loại bỏ dư lượng đường. Tiếp theo lau khô thịt và bắt đầu tiến hành chế biến theo công thức nấu ăn yêu thích. Trên đây là các bước hướng dẫn chúng ta ră đông thịt mà không cần phải sử dụng ḷ vi sóng.
Cách làm này được đầu bếp đánh giá cao hơn việc dùng ḷ vi sóng ră đông bởi lượng nhiệt quá lớn sẽ khiến thịt bị chín, ảnh hưởng tới độ tươi ngon cũng như hương vị của miếng thịt.
Lưu ư quan trọng:
- Thời gian ră đông có thể có sự thay đổi tùy thuộc vào kích thước và độ dày của miếng thịt.
- Nên sử dụng thịt ngay sau khi ră đông để đảm bảo chất lượng và độ tươi ngon, tránh vi khuẩn phát triển.
- Không nên áp dụng phương pháp này với hải sản v́ có thể thay đổi hương vị đặc trưng của thực phẩm.
Hy vọng mẹo nhỏ này sẽ hữu ích cho những bữa ăn hàng ngày của bạn và gia đ́nh.
VietBF@ Sưu tập