HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giới quân sự Mỹ phản ứng gắt vị trí ứng viên Bộ trưởng Quốc phòng
Tổng thống đắc cử Donald Trump đã khiến Lầu Năm Góc và ngành công nghiệp quốc phòng của nước này bất ngờ khi đề cử người dẫn chương trình của Fox News là Pete Hegseth làm bộ trưởng quốc phòng. Giới quân sự Mỹ đã phản ứng gay gắt trước quyết định này.
Theo giới phân tích, việc ông Trump bổ nhiệm một nhân vật có ít kinh nghiệm trong lĩnh vực quân sự và chưa được thử thách trên trường quốc tế, tiếp quản lực lượng quân đội lớn nhất và hùng mạnh nhất trên thế giới, đã gây nhiều tranh cãi.


Ông Pete Hegseth. Ảnh: Getty
Theo Time Magazine, nhiều nhà chính trị ở Washington lo lắng khi ông Trump từ chối rất nhiều nhân vật đóng vai trò quan trọng với an ninh quốc gia và chọn lựa thiếu tá vệ binh quốc gia, kiêm người dẫn chương trình của Fox News, làm tân bộ trưởng quốc phòng. CNN cho biết, các chỉ huy quân sự cấp cao của Mỹ đã có những phản ứng trái chiều liên quan đến quyết định này. Một chỉ huy giấu tên cho biết: “Điều đó thật nực cười”. Trong khi một người khác cho đây là “cơn ác mộng”.

Một số nhà lập pháp của đảng Cộng hòa phản ứng khá im lặng trước thông báo trên, còn một số người khác cho rằng kinh nghiệm chiến đấu của Pete Hegseth là “một lợi thế” và ông là người "vô cùng có năng lực". Thượng nghị sĩ John Hoeven, bang Bắc Dakota nói rằng ông không ngạc nhiên khi ông Trump chọn Pete Hegseth vì tổng thống đắc cử rất "gần gũi, yêu thích và tin tưởng ông ấy".

Trong khi đó, Tổng thống đắc cử Trump cho rằng, việc bổ nhiệm ông Hegseth có thể mang lại những thay đổi sâu rộng cho quân đội. Trong các cuộc phỏng vấn với báo chí, ông Hegseth đã đưa ra quan điểm khá giống ông Trump là phản đối các chương trình thúc đẩy công bằng và hòa nhập. Ông cũng đặt câu hỏi về vai trò của phụ nữ trong chiến đấu và ủng hộ việc ân xá cho những quân nhân bị buộc tội gây tội ác trong chiến tranh.

Ông Hegseth, 44 tuổi, một người bảo thủ trung thành ủng hộ chính sách "Nước Mỹ trên hết" của Trump, cũng ủng hộ các biện pháp cải cách để giúp quân đội Mỹ trở nên lớn mạnh hơn. Trong một cuộc phỏng vấn trên podcast "The Shawn Ryan Show", ông cho biết, việc cho phép phụ nữ phục vụ trong chiến đấu sẽ làm tổn hại đến nỗ lực đó.

"Việc nam giới và phụ nữ cùng phục vụ trong quân đội khiến tình hình trở nên phức tạp hơn. Điều này có thể khiến tình trạng thương vong tồi tệ hơn. Bằng cách cho phép phụ nữ tham gia chiến đấu, bạn đang làm thay đổi năng lực của quân đội", ông Hegseth nói.

Lo ngại về vai trò của ông Pete Hegseth
Mặc dù Tổng thống đắc cử Trump khen ngợi ông Hegseth là "người cứng rắn, thông minh và thực sự tin tưởng vào chính sách Nước Mỹ trên hết", nhưng một số nhân vật lại khác chỉ trích ông thiếu kinh nghiệm điều hành trong lĩnh vực quốc phòng. Một số thậm chí cho rằng ông Hegseth có thể chỉ là người đứng đầu Lầu Năm Góc trên danh nghĩa vì tổng thống mới là người điều hành bộ phận này.

Hạ nghị sỹ Adam Smith của bang Washington, thành viên Dân chủ cấp cao trong Ủy ban Quân vụ Hạ viện, cho rằng: "Có nhiều lý do để lo ngại ông Hegseth không phải là người hoạch định chính sách đáng tin cậy để có thể thành công trên cương vị này".

Trước đó, đã có một số nhân vật được cho là ứng viên sáng giá cho chức vụ này, chẳng hạn như Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mike Rogers, Trung tướng nghỉ hưu Keith Kellogg, Thượng nghị sĩ Joni Ernst và Robert Wilkie - cựu quan chức Lầu Năm Góc từng là người đứng đầu Bộ Cựu chiến binh trong nhiệm kỳ đầu tiên của Trump.

Ông Mark Cancian, Cố vấn cấp cao tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế, cho biết việc ông Hegseth thiếu kinh nghiệm về an ninh quốc gia khiến quá trình xác nhận của Thượng viện trở nên khó khăn hơn.

"Tôi nghĩ ông Trump đã mệt mỏi vì phải đấu tranh với các bộ trưởng quốc phòng trong nhiệm kỳ trước và ông đã chọn một người trung thành với mình", nhà phân tích Cancian lưu ý.

Các quan chức quân sự cũng tỏ ra khá bất ngờ trước quyết định đề cử của Tổng thống đắc cử Trump. Một sĩ quan quân đội cấp cao cho rằng, quyết định đề cử ông Hegseth làm bộ trưởng quốc phòng đang làm dấy lên mối lo ngại liệu ông có kinh nghiệm thực tế để quản lý một bộ phận lớn với ngân sách khổng lồ hay không.

Bộ Quốc phòng có ngân sách hơn 800 tỷ USD, với khoảng 1,3 triệu binh sỹ đang tại ngũ và 1,4 triệu binh sỹ khác trong Lực lượng Vệ binh Quốc gia, Lực lượng dự bị cũng như có các nhân viên và binh sỹ đang hoạt động tại nhiều nước trên thế giới.

Nếu được chính thức xác nhận đảm nhiệm vai trò Bộ trưởng quốc phòng, ông Hegseth sẽ phải đối mặt với một loạt cuộc khủng hoảng trên toàn cầu, từ các cuộc chiến ở Trung Đông, đến xung đột Nga-Ukraine, quan hệ liên kết mở rộng giữa Nga và Triều Tiên cho đến sự cạnh tranh ngày càng gia tăng với Trung Quốc. Ngoài ra Mỹ đang cần nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa và hạt nhân, cũng như đảm bảo ngành công nghiệp quốc phòng có thể bắt kịp nhu cầu về hệ thống vũ khí của quân đội.

Hạ nghị sỹ Adam Smith cho biết, mặc dù kinh nghiệm chiến đấu của Hegseth là một lợi thế, nhưng việc điều hành Lầu Năm Góc đòi hỏi rất nhiều kỹ năng khác và sẽ cần phải có thời gian để xem xét việc đề cử ông

"Kế hoạch của ông là gì? Ông sẽ làm gì? ... Làm sao ông có thể đảm bảo với chúng tôi rằng việc thiếu kinh nghiệm trong một lĩnh vực nào đó sẽ không ngăn cản ông hoàn thành công việc? Tôi nghĩ đó là những câu hỏi cần được trả lời trong vài tháng tới", ông Adam Smith nói.

Theo quân đội Mỹ, ông Hegseth từng phục vụ trong Lực lượng Vệ binh từ năm 2002 đến năm 2021 với tư cách là sĩ quan bộ binh. Ông đã được triển khai đến Iraq năm 2005, Afghanistan năm vào 2011 và tới Vịnh Guantanamo, Cuba năm 2004. Ông có hai huy chương Sao Đồng.

Ông Hegseth là cộng tác viên của Fox News từ năm 2014. Trong quá trình này, ông đã có mối quan hệ thân thiêt với ông Trump - người thường xuyên xuất hiện trong chương trình của Fox News.

VietBF@sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 11-15-2024
Reputation: 237160


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 107,171
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	201.PNG
Views:	0
Size:	794.9 KB
ID:	2453626  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,109 Times in 7,219 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 130
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:49.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12323 seconds with 13 queries