HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thêm một thành viên NATO lo ngại trở thành mục tiêu của ông Trump
Hành động của Tổng thống Mỹ tại Venezuela cùng những lời đe dọa đối với đảo Greenland của Đan Mạch, một nước thành viên NATO, đã làm dấy lên lo ngại về một thách thức sắp xảy ra đối với chủ quyền của Canada.
Kênh RT của Nga ngày 12/1 dẫn lại tin từ Bloomberg cho biết, Canada đang lo ngại có thể trở thành mục tiêu tiếp theo của Washington. Nỗi lo này gia tăng sau vụ đột kích chấn động vào Caracas để bắt giữ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đưa về New York xét xử, cùng những phát ngôn của Tổng thống Donald Trump về việc chiếm Greenland, lãnh thổ tự trị của Đan Mạch.

Bloomberg đã phỏng vấn các tác giả của một bài bình luận gần đây trên báo Globe and Mail đang lan truyền mạnh, trong đó viện dẫn những phát biểu trước đây của Tổng thống Trump về việc biến Canada thành “bang thứ 51 của Mỹ” cảnh báo rằng nhà lãnh đạo Mỹ có thể sử dụng “cưỡng bức quân sự” đối với Canada.

Hai tác giả, cựu cố vấn đối ngoại Adam Gordon và học giả Thomas Homer-Dixon đề cập tới vụ việc xảy ra với Venezuela, hàm ý rằng Tổng thống Trump hoàn toàn có thể áp dụng biện pháp vũ lực tương tự để chiếm đoạt các nguồn tài nguyên dầu mỏ của Canada.

Họ cũng bày tỏ lo ngại về khả năng Mỹ can thiệp chính trị nhằm ủng hộ xu hướng ly khai tại tỉnh giàu dầu mỏ Alberta của Canada.

Một trong những người tổ chức phong trào ly khai này, với mục tiêu tách khỏi Canada và gia nhập Mỹ, Jeffrey Rath, nói với Bloomberg rằng ông đã gặp các quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ ủng hộ mục tiêu của mình. Tuy nhiên, ông từ chối tiết lộ danh tính cụ thể, còn Bộ Ngoại giao Mỹ cũng không đưa ra bình luận.

Theo hai tác giả, Canada cần làm cho Mỹ “hiểu rõ” rằng bất kỳ hành động nào xâm phạm chủ quyền của mình sẽ phải trả “cái giá vô cùng đắt”.

Họ kêu gọi Ottawa đầu tư vào phòng thủ lãnh thổ, xây dựng một chiến lược quốc gia về thiết bị bay không người lái (UAV), đồng thời nhanh chóng phát triển các ngành công nghiệp quốc phòng trong nước.

Trong suốt năm qua, Tổng thống Trump đã gây sức ép kinh tế đáng kể đối với Ottawa, áp thuế lên tới 35% đối với nhiều loại hàng hóa và đe dọa mở rộng sang các lĩnh vực khác. Ông biện minh cho các biện pháp này bằng cáo buộc Canada lợi dụng thương mại với Mỹ.

Thủ tướng Canada Mark Carney đã tìm cách cải thiện quan hệ với Tổng thống Trump, dỡ bỏ một số biện pháp thuế trả đũa của người tiền nhiệm và tăng chi tiêu quốc phòng. Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo rằng những nhượng bộ này có thể dẫn đến việc chủ quyền bị xói mòn.


Một góc thủ phủ Nuuk của Greenland, Đan Mạch. Ảnh: THX/TTXVN
Giống với Canada, Đan Mạch, một quốc gia thành viên NATO khác, cũng đang lo ngại trước các tuyên bố ngày càng cứng rắn của Tổng thống Trump về Greenland, một lãnh thổ tự trị của nước này.

Thậm chí, vào hôm 10/1, báo Daily Mail dẫn các nguồn tin giấu tên tiết lộ rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ra lệnh cho các chỉ huy cấp cao soạn thảo kế hoạch tiềm tàng nhằm chiếm lấy Greenland.

Theo Daily Mail, nhà lãnh đạo Mỹ từ lâu đã tìm cách giành quyền kiểm soát Greenland, một lãnh thổ tự trị thuộc chủ quyền của Đan Mạch, với lý do lo ngại an ninh và nhu cầu răn đe Liên bang Nga và Trung Quốc, đồng thời không loại trừ phương án quân sự để chiếm hòn đảo này.

Quyết tâm của ông Trump, theo đài phát thanh quốc tế DW (Đức) và tờ Telegraph (Anh), xuất phát từ nhận định cho rằng Mỹ cần kiểm soát Greenland để đảm bảo an ninh quốc gia, ngăn chặn Nga và Trung Quốc kiểm soát hòn đảo lớn nhất thế giới. Ông Trump khẳng định Mỹ sẽ hành động "bất kể họ có thích hay không" và tuyên bố sẵn sàng thâu tóm Greenland dù bằng "cách dễ hay cách khó".

Những lý do chính khiến Greenland trở thành mục tiêu chiến lược của Washington là: Về tài nguyên thiên nhiên, hòn đảo sở hữu trữ lượng dầu mỏ và khoáng sản quan trọng cực lớn. Về vị trí chiến lược, khi băng tan, các tuyến đường hàng hải mới ở Bắc Cực mở ra, mang lại giá trị kinh tế và quân sự khổng lồ.

Trước áp lực từ Washington, Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen đã đưa ra một cảnh báo mạnh mẽ: Mọi hoạt động hợp tác với Washington sẽ dừng lại nếu Mỹ tấn công một quốc gia NATO khác, nhấn mạnh rằng hành động này sẽ là "sự kết thúc của liên minh NATO" và phá hủy trật tự an ninh thế giới được thiết lập từ sau Thế chiến II.

Về phần mình, trong một phát biểu được DW trích dẫn, chuyên gia Ed Arnold thuộc Viện Nghiên cứu Quốc phòng và An ninh (RUSI) có trụ sở ở Anh lưu ý, NATO được thành lập dựa trên các giá trị chung và niềm tin giữa 32 quốc gia thành viên. Liên minh này sở hữu các kế hoạch quân sự chi tiết để đối phó với các cuộc tấn công từ bên ngoài. Tuy nhiên, NATO hoàn toàn không có "cẩm nang" để xử lý kịch bản một quốc gia thành viên - đặc biệt là quốc gia đứng đầu - đe dọa chiếm đóng lãnh thổ của một đồng minh khác.

Chuyên gia Arnold nêu rõ: "Đây là một liên minh được xây dựng trên các giá trị và lòng tin. Việc tổ chức các cuộc tham vấn của NATO về vấn đề này cũng sẽ tạo ra hình ảnh không tốt, khi 32 đồng minh cùng ngồi quanh bàn và thách thức cũng như mối đe dọa chính lại đến từ chính những người ngồi quanh bàn đó. Khi mối đe dọa đến từ bên ngoài, bạn sẽ thấy một yếu tố củng cố và NATO sẽ đoàn kết lại. Khi là một thách thức nội bộ, nó sẽ gây ra tác dụng ngược và bắt đầu chia rẽ, làm rạn nứt liên minh”.

Mặc dù các cường quốc như Đức, Pháp, Anh, Italy đã ra tuyên bố chung ủng hộ Đan Mạch, nhưng theo theo kênh France 24 và hãng tin AFP (Pháp), NATO vốn được thiết kế để chống lại kẻ thù bên ngoài, không phải để giải quyết "xung đột nội bộ". Như chuyên gia Jim Townsend, người từng giữ chức Phó trợ lý Ngoại trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách chính sách châu Âu và NATO thời Barack Obama, nhận xét: "NATO không phải là người hòa giải hôn nhân".

Chuyên gia Lin Alexandra Mortensgaard tại Viện Nghiên cứu Quốc tế Đan Mạch cho rằng việc thảo luận về viễn cảnh Mỹ can thiệp quân sự là điều "vô lý", và kịch bản như vậy "có lẽ sẽ dẫn đến sự tan rã của liên minh NATO".

Đồng quan điểm trên, Anna Wieslander, Giám đốc khu vực Bắc Âu tại Hội đồng Đại Tây Dương, nhấn mạnh: "Đây sẽ là thời khắc đen tối nhất đối với NATO nếu Mỹ thực hiện lời đe dọa này - về cơ bản đó sẽ là dấu chấm hết cho NATO".

VietBF@ sưu tập
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 3 Hours Ago
Reputation: 237170


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 107,753
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	271.PNG
Views:	0
Size:	784.2 KB
ID:	2609604  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,114 Times in 7,224 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 130
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 2 Hours Ago   #2
Trim
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Jul 2020
Posts: 1,090
Thanks: 7
Thanked 120 Times in 91 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 250 Post(s)
Rep Power: 0
Trim has a little shameless behaviour in the pastTrim has a little shameless behaviour in the past
Default

Tan rã lato ???
Đồng chí MAGA GAGA trump tiến lên !!! MACAGA (MAKE CANADA GREAT AGAIN) !!!!
trump : Acting President of Canada. MACAGA, MACAGA !
Trim_is_offline   Reply With Quote
Old 29 Minutes Ago   #3
kamagil
R1 Thường Dân
 
Join Date: Jan 2026
Posts: 1
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
kamagil Reputation Uy Tín Level 1
Default

It's quite alarming to see escalating tensions and the implications of potential military actions, especially in such sensitive regions. The geopolitical landscape is shifting, and Canada and Denmark's concerns are valid. It makes one think about the importance of unity among allies and safeguarding sovereignty. On a lighter note, when looking for a break from heavy news, exploring some fun io games can be a great way to unwind!
kamagil is_online_now   Reply With Quote
Reply

User Tag List


Venezuela sau biến cố như chặt đầu… nhưng thân chưa ngã Vụ án rúng động Ohio: Vợ chồng nha sĩ bị bắn chết trong nhà, nghi phạm là chồng cũ bị bắt sau 10 ngày truy lùng “Iran đang nhìn thấy Tự Do”: lời nhắn từ Trump giữa đêm đen đàn áp và bắt giữ
Phản Tướng Tabata khiến Maduro bị bắt sống Iran chìm trong “đêm mất mạng”: 65 người chết, hơn 2.300 bị bắt, Trump dằn mặt Tehran U.S. Air Force TSgt Thanh Van “Gus” Nguyen: Người con Sài Gòn hy sinh trong vụ khủng bố Khobar Towers
Nữ Trung sĩ NYPD gốc Việt Uyenthy Thi Pham (1975–2025): “End of Watch” sau gần 24 năm phục vụ Tom Nguyễn, 22 tuổi: Thị trưởng gốc Việt đầu tiên và trẻ nhất trong lịch sử Garden City (Kansas) Bão Goretti biến đường phố châu Âu thành bẫy tử thần
Từ cung điện xuống nhà tù ‘kinh hoàng’: Maduro sắp vào MDC New York, nơi từng giam Maxwell, SBF, Diddy… Trump tuyên bố ‘nắm dầu Venezuela’: 303 tỷ thùng dưới lòng đất giá trị hơn 30.000 tỷ USD Bắc Kinh nổi giận, Starlink bật đèn xanh: hậu chấn động vụ bắt Maduro lan sang mặt trận internet
Chiến dịch bắt sống trùm độc tài cộng sản Maduro gây nên địa chấn khắp thế giới Mar-a-Lago như ‘phòng tình huống’: Hegseth mở X dò tin rò rỉ, Trump tuyên bố Mỹ sẽ tạm điều hành Venezuela Maduro đặt chân xuống New York: còng tay rời máy bay, trực thăng áp giải về Manhattan, chuẩn bị ra tòa tuần tới
Operation Absolute Resolve: 150 phi cơ xuất kích, trực thăng bay sát mặt biển, bắt Maduro lúc 1 giờ sáng ‘Make Venezuela great again’: Trump nói Rubio đã nói chuyện với Delcy, chê Machado ‘không đủ uy tín’ JD Vance: Trump đã cho Maduro ‘nhiều lối thoát’ nhưng không lùi — Florida bùng nổ hy vọng sau đòn Caracas
Canada rất “nice”, nhưng vì sao nhiều người vẫn thấy cô đơn giữa đám đông? Bộ trưởng công an bị lộ có nhà biệt thự ở Ciputra Một chú chó cưng chết, hàng ngàn tờ báo Việt Cộng lao vào cuộc đua câu view
Đơn Hàng Chiến Tranh Và “Chén Thuốc Độc”: Bi Kịch Ông Chủ Nhà Máy Quốc Phòng Nga Tự Thiêu Ở Quảng Trường Đỏ Từ Phúc Lợi Đến Lá Phiếu: Một Cuộc Tranh Cãi Cuối Năm Giữa Cha Và Con Sự Thật Phía Sau “Kỳ Tích” Đường Sắt Cao Tốc Trung Quốc
Kinh tế Sài Gòn Cuối 2025: Phố Lặng Dần, Niềm Vui Nhạt Dần… Và 6 Nỗi Lo Âm Ỉ Vĩnh biệt Master Sergeant Shane Nguyen: một đời lính, một cuộc chiến thầm lặng đến phút cuối VNCH tiếp tục giành chiến thắng rực rỡ: Cuộc chiến giữa VNCH và VNCS chưa bao giờ chấm dứt
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:38.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11080 seconds with 13 queries