Nhiều người thích ăn bông cải xanh hơn bông cải trắng. Đơn giản v́ nó ngon hơn và đậm vị hơn. Vậy là họ đă bỏ qua rất nhiều lợi ích tuyệt vời của bông cải trắng rồi.
Bông cải không chứa natri nên hoàn hảo cho những người bị huyết áp cao.
Không chứa chất béo nên bông cải là nguồn thực phẩm tuyệt vời cho người ăn kiêng và giảm cân.
Bông cải được biết đến là thực phẩm giúp làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú, ung thư phổi… Các thành phần t́m thấy trong bông cải giúp ngăn chặn và tiêu diệt tế bào ung thư.
Bông cải cũng rất tốt cho xương, giúp bảo vệ và làm lành xương nhanh chóng.
Bông cải c̣n giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi sự thoái hóa cơ bắp.
Nhờ chứa nhiều chất chống ô-xy hóa, bông cải tuyệt vời trong việc loại bỏ các gốc tự do gây tổn hại cho các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể. Ngoài ra, nó c̣n có thể làm giảm viêm.
Bông cải chứa a-xít béo omega 3 và vitamin K, đóng vai tṛ bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh đái tháo đường và viêm loét đại tràng.
Bông cải c̣n bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh tim mạch.
Giúp ngăn ngừa bệnh béo ph́ và viêm khớp.
Bông cải c̣n giúp máu lưu thông tốt, giải độc cho cơ thể.
Nhiều thành phần trong bông cải cực kỳ cần thiết cho sức khỏe của tim. Nó đóng vai tṛ trong việc ngăn ngừa đột quỵ, đau tim và nhiều vấn đề tim mạch khác.
Bông cải c̣n giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
vietbf @ sưu tầm