HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA NEWS > Republican Party


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đảng Dân Chủ và cuộc bầu cử “mít thơm”


Thượng viện Hoa Kỳ đã đóng cửa nghỉ cho đến năm sau mà không thông qua được dự luật chi tiêu khổng lồ hoang phí 1.95 ngàn tỉ đô-la mà Tổng thống Biden gọi là “Build Back Better”, còn những người chống đối bảo là “Build Back Broke”, “Build Back Bankrupt”, hay “Build Back Blunder”, hay “BBB” vân vân. Tuy nhiên, lý do chính là vì thiếu lá phiếu của Nghị sĩ Joe Manchin III, Dân Chủ, West Virginia, khiến Nghị sĩ Chuck Schumer, Trưởng khối đa số tại Thượng Viện không có đủ phiếu để thông qua bộ luật đồ sộ này.

WASHINGTON, DC – FEBRUARY 05: Senator Joe Manchin (D-WV) speaks to the press near the Senate subway following a vote in the Senate impeachment trial that acquitted President Donald Trump of all charges on February 5, 2020 in Washington, DC. After the House impeached Trump last year, the Senate voted today to acquit the President on two articles of impeachment as the trial concludes. (Photo by Sarah Silbiger/Getty Images)
Xuất hiện trong chương trình Bret Baier của Fox News hôm Chủ Nhật, ông Manchin đã nói thẳng lập trường trước sau như một của mình:

“Tôi đã luôn luôn nói rõ điều này, Bred. Nếu tôi không thể về nhà và giải thích với dân West Virginia, tôi không thể bỏ lá phiếu cho luật ấy. Và tôi không thể tiếp tục với công việc lập pháp này. Tôi không thể làm như vậy được. Tôi đã cố thử tất cả mọi điều một cách nhân bản có thể được. Nhưng không thể làm được điều đó.”

Baier: Ông đã dứt khoát rồi hay sao? Đây là một điều không thể làm à?

Manchin: Đây là điều không thể làm thành luật. Tôi đã thử mọi điều tôi biết để làm. Thượng Viện đã đóng cửa nghỉ cho tới năm sau.

Trong khi đó Tạp chí National Review tường trình rằng “Nghị sĩ Manchin đã nói cái dự luật chi tiêu không thể quá 1.5 ngàn tỉ đô-la” để ông ta có thể chấp nhận. Nhưng dự luật được Hạ Viện đã lên tới 1.95 ngàn tỉ đô-la. Nghị sĩ Manchin đã nói rằng ông ta không muốn thấy một trò phỉnh gạt về kế toán để che đậy chi phí thật của dự án có thể cao gấp đôi.

Sở Ngân Sách Quốc Hội (The Congressional Budget Office) đã làm một phân tích hậu thuẫn cho phỏng đoán của Nghị Sĩ Manchin. Manchin nói rằng chi tiêu hàng ngàn tỉ đô-la cho những chương trình mới và mở rộng của chính quyền, trong khi chúng ta không thể trả cho những chương cơ bản như Social Security và Medicare, thì thật là điên rồ.

Tổng thống Biden thất bại trong việc thông qua dự luật Build Back Better đang làm thất vọng giới lãnh đạo đảng Dân Chủ và những kẻ cực đoan thiên tả trên khắp nước Mỹ đang lo ngại sẽ bị đốt cháy trong những cuộc bầu cử “mít thơm” (midterm) vào năm tới.

Hầu hết sự thất vọng đều đổ lên đầu Joe Manchin, đảng Dân Chủ mà không bỏ phiếu theo phe Dân Chủ, và phe Cộng Hòa tại Thượng Viện. Những cử tri đã bỏ lá phiếu đưa ông Biden vào Tòa Bạch Ốc và cho phe Dân Chủ một đa số mong manh tại Quốc Hội mà cũng không làm nên cơm cháo gì.

Ông Biden nhậm chức tổng thống vào đầu năm 2021 với lời hứa phục hồi sinh hoạt chính trị bình thường và tính dân chính tại Washington sau bốn năm chao đảo dưới thời Tổng thống Trmup.

Là một cựu phó tổng thống hai nhiệm kỳ, và nhiều năm làm nghị sĩ tại Thượng Viện, ông Biden hứa hẹn dựa vào mối liên lạc đã gây dựng được trong hơn 40 năm tại Washington và mở ra một kỷ nguyên mới cho sự sinh hoạt lưỡng đảng.

Trái lại, sau khi trở thành tổng thống, ông Biden nghiêng hẳn về phe cực đoan thiên tả và đã thảo ra một ngân sách 1.7 ngàn tỉ đô-la phúc lợi xã hội và thay đổi khí hậu.

Lãnh tụ khối Thiểu số tại Thượng Viện Mitch McConnell, Cộng Hòa Kentucky, đã dễ dàng xiết chặt hàng ngũ chống lại những chương trình xã hội quá hoang phí, như chánh quyền tài trợ chương trình mẫu giáo tổng quát, liên bang chi trả trực tiếp cho hầu hết phụ huynh học sinh, và miễn trừ thuế rộng rãi để mua xe chạy bằng điện và thiết lập những dự án năng lượng từ gió và mặt trời.

Trong khi đó, ông Biden đã thất bại, không thuyết phục được Nghị sĩ Manchin, tuy cũng đảng Dân Chủ, nhưng đã quyết liệt chống đối dự luật Build Back Better ngay từ lúc đầu. Ông ta đã thực sự giết chết dự luật này hôm chủ nhật trong cuộc bỏ phiếu trước khi Thượng Viện đóng cửa nghỉ vào dịp lễ tết cuối năm.

Phe Dân Chủ rất thất vọng và đang lo sợ sẽ phải đối đầu với những cơn gió ngược khi họ cố giữ tình trạng đa số tại Thượng Viện và Hạ Viện trong các cuộc bầu cử vào năm tới. Họ hiểu rõ phe Cộng Hòa và “ông Dân Chủ” Manchin đã phá hỏng những chương trình của Tổng thống Biden, nhưng rất khó giải thích cho cử tri hiểu khi họ chỉ thích nhìn vào kết quả hơn là những sinh hoạt chính trị trong hậu trường tại Washington.

Bà Christine Sinicki, chủ tịch đảng Dân Chủ tại Milwaukee, than: “Họ chỉ thấy những người Dân Chủ không làm nên trò trống gì cả. Vì thế mà tất cả chúng tôi trông tệ hại.”

Theo thông lệ, những cuộc bầu cử “mít thơm” tại Mỹ thường bất lợi cho đảng của tổng thống tại chức.

Thật ra thì lập pháp của đảng Dân Chủ cũng đã thông qua “gói cứu trợ” dịch Covid 1.9 ngàn tỉ đô-la và một luật hạ tầng cơ sở 1.2 ngàn tỉ đô-la. Và họ coi “Build Back Better” như cơ hội tốt nhất để các cuộc bầu cử “mít thơm” 2022 là…mít thơm thật.

Bà Sinicki nói: “Đây là tảng đá mốc của những chương trình theo sách lược của ông Biden, và vì vậy việc nó được thông qua chẳng những cực kỳ quan trọng với ông tổng thống mà còn với tất cả chúng ta. Đất nước này đang trong cơn vật vã, và chúng ta cần chứng tỏ cho mọi người thấy rằng những người Dân Chủ có thể đưa ra giải pháp.”

Bà Sinicki nói rằng những người Dân Chủ cần làm sáng tỏ cho cử tri biết rằng ông Manchin là nghị sĩ Dân Chủ độc nhất tại Thượng Viện đang đứng chặn đường thực hiện các chương trình của đảng, “và chúng ta cần tập trung vào việc loại trừ cá nhân đó ra khỏi đảng, có lẽ.”

Bàn cãi về tương lai của Nghị sĩ Manchin, một người Dân Chủ ôn hòa ở West Virginia, đang là đề tài nóng bỏng trong cả hai phe Cộng Hòa và Dân Chủ. Sự cứu xét ngay lập tức hiện nay của những người bên cánh hữu là ông Manchin có thể được thuyết phục để đổi đảng sang phe Cộng Hòa và chuyển quyền kiểm soát Thượng Viện với tỉ số ngang bằng 50-50 sang tay đảng Cộng Hòa.

Một thành tích như vậy sẽ đảo ngược quyền kiểm soát tại Quốc Hội và làm cho sách lược của ông Biden càng khó được thông qua hơn.

Ngày thứ ba 21 tháng 12, Nghị sĩ John Cornyn, Cộng Hòa Texas và cựu lãnh tụ khối đa số, cho biết rằng ông đã bàn bạc trong chỗ riêng tư về đề tài một sự đổi đảng trực tiếp với ông Manchin trong một cuộc điện đàm. Ông nói:

“Tôi không biết ông ấy sẽ quyết định làm gì. Nhưng tôi biết chắc chắn West Virginia đã càng ngày càng trở thành đỏ rõ hơn. Tôi nghĩ lá phiếu của ông ấy dành cho Build Back Better là phản ảnh những gì ông ấy đang nghe được từ những công dân tại West Virginia. Do đó, tôi sẽ yêu thích có ông ta trong đảng. Điều đó sẽ làm thay đổi đa số tại Thượng Viện.”

Ông Cornyn nói ông đã không gợi ý ra một câu trả lời bằng cách này hay cách khác, nhưng những nhà lập pháp đảng Cộng Hòa tiếp tục ca ngợi ông Manchin một cách công khai hay trong chỗ riêng tư. Chiến lược này nhằm mục đích tạo ra một sự tương phản giữa những người Cộng Hòa và Dân Chủ đã tấn công ông Manchin từ khi ông ta loan báo sự chống đối dự luật ngân sách phúc lợi xã hội và khí hậu của Tòa Bạch Ốc với 1.75 ngàn tỉ đô-la.

Nghị sĩ Ted Cruz, Cộng Hòa Texas, phát biểu:

“Đây là một ngọn đồi khó leo đối với ông ấy. Ông ấy đã là một người Dân Chủ suốt cả đời mình, và ông ấy thực sự là bố già của những người Dân Chủ ở West Virginia. Trong dư luận đã nói rằng, nếu họ khó chịu tới mức thì điều hay nhất là họ có thể chuyển ông ấy sang đảng Cộng Hòa, và chúng tôi sẽ đón mừng ông ấy.”

Ngày 22 tháng 12, Nghị sĩ Mitch McConnell, Cộng Hòa – Kentucky, lãnh tụ khối thiểu số tại Thượng Viện, cũng đã nói trên Fox News rằng ông ta sẽ hoan nghênh chào đón Nghị sĩ Joe Manchin với hai cánh tay mở rộng nếu ông ấy quyết định đổi đảng, và nói thêm rằng ông ta nghĩ ông Manchin sẽ cảm thấy “thoải mái hơn rất nhiều ở bên phía chúng tôi.” Và rằng: “Một giải pháp tốt đẹp cho vấn đề của ông ấy vượt qua lằn ranh phe đảng và gia nhập với chúng tôi. Ông ấy sẽ được đối xử một các kính trọng và tự cảm thấy phù hợp với đảng mà ông ấy đã thường xuyên sinh hoạt.

Những lời đồn đãi về chuyện Nghị sĩ Manchin đổi đảng được loan truyền tại Washington tiếp theo sau vụ ông ta bỏ phiếu chống dự luật “cột mốc” Build Back Better của TT Biden. Nếu Nghị sĩ Manchin đổi đảng và trở thành một đảng viên Cộng Hòa, thì đảng Cộng Hòa nắm quyền kiểm soát Thượng Viện với đa số mong manh 51 nghị sĩ.

Có vẻ như tất cả những người Dân Chủ đều muốn để cho ông Manchin ra đi. Các nhà lập pháp phe cực tả và Tòa Bạch Ốc đã tấn công ông Manchin vì sự từ chối ủng hộ của ông nghị sĩ gà nhà đối với “gói chi tiêu” khổng lồ của Tổng thống Biden.

Người Phát ngôn tại Tòa Bạch Ốc Jen Psaki nói rằng ông Manchin đã thất hứa với tổng thống bằng cách chống đối lập pháp. Bà Psaki nói:

“Nghị sĩ Manchin đã tới Tòa Bạch Ốc và đã nạp – cho tổng thống, đích thân, một cách trực tiếp – một bản viết tay phác thảo cho một dự luật Build Back Better, có cùng khuôn khổ và cùng phạm vi giống như cái sườn của tổng thống và nhiều vấn đề cùng những ưu tiên. Nghị sĩ Manchin hứa nhiều lần để thương thuyết đúc kết trên cái sườn ấy với thiện chí.”

Thú thật, ghe bà Psaki nói lung tung ít ai hiểu bà muốn nói gì.

Vì vậy, ông Manchin nói rằng nhân viên văn phòng Tòa Bạch Ốc đã tính toán sai vai trò thương thảo của họ và đã dùng những chiến thuật đe dọa “tuyệt đối không thể tha thứ” để cố gắng ép buộc ông ta ủng hộ dự luật.

Mặc dầu sự đe dọa thất bại, phe Dân Chủ tiếp tục không nhìn nhận ông Manchin tách ra khỏi sách lược của họ. Dân biểu Jamaal Bowman, Dân Chủ New York, phát biểu:

“Thật là một thất vọng kinh khủng với tôi, là một người da đen tại Mỹ, bởi vì lại một lần nữa, bằng chứng Joe Manchin là một người da trắng đã cho thấy rằng ông ta không cần biết tới dân da đen, ông ta không cần biết tới dân Latino…ông ta không cần biết tới dân nghèo. Ông ta có ưu quyền để đá cái thùng xuống đường và không bỏ bỏ phiếu cho bộ luật này trong khi người dân ở đơn vị của tôi chịu đau khổ.

Sau khi Nghị sĩ Manchin tuyên bố chống dự luật Build Back Better, tờ The Hill đăng một bài nhận định có vẻ lạc quan hơn được mở đầu, xin tạm dịch như sau:

“Khả năng đang gia tăng cho một phạm vi nhỏ hẹp để gói chi tiêu cho phúc lợi xã hội và thay đổi thời tiết của Tổng thống Biden tìm ra một con đường thông qua Thượng Viện với sự hậu thuẫn của Nghị sĩ Joe Manchin (Dân Chủ – West Virginia).

“Hôm chủ nhật, Manchin đã giết chết một dự luật rộng lớn hơn nhiều được biết dưới tên Build Back Better bằng cách công bố sự chống đối của ông ta, đã làm thất vọng sâu xa và tức giận của Tòa Bạch Ốc cũng như những đồng đảng Dân Chủ trong Quốc Hội.

“Những ngày sau đó, nỗi đau còn nhức nhối, nhưng những người Dân Chủ đang tích cực tìm kiếm những giải pháp có thể dung hòa với nghị sĩ bảo thủ của West Virginia, mà lá phiếu cần thiết trong một Thượng Viện chia đôi đồng đều 50-50 giữa hai đảng.

“Giới lập pháp đảng Dân Chủ, giới lobby và các chuyên gia cố vấn tin rằng Manchin có thể thuyết phục được nếu dự luật được duyệt xét lại với ít các chương trình hơn cho một thời gian lâu dài hơn.

“Một số đảng viên Dân Chủ nghĩ rằng đảng của họ đã phạm một lỗi lầm là đã khởi đầu với một số tiền quá lớn.” (ngưng trích)

Thật vậy, con số lúc đầu là 6 ngàn tỉ đô-la trước khi rút xuống còn 3.5 ngàn tỉ nhưng ít ai tin rằng TT Biden có thể thuyết phục ông Manchin thay đổi lập trường. Bằng cớ là vừa mới đây, ông còn nói rằng ông không thể giải thích việc bỏ phiếu cho Build Back Better với cử tri tại West Virginia, tiểu bang mà cựu Tổng thống Trump đã thắng lớn hai lần.

The Hill có vẻ đã quá lạc quan. Trong khi Joe Manchin là một người làm chính trị có lý tưởng và cương trực, không thể đi cùng đường với Joe Biden, sau một năm cầm quyền đã phơi bày yếu kém về mọi mặt, nhìn đâu cũng thấy “khủng hoảng”, từ kinh tế, tài chánh, đến an ninh, biên giới, học đường, xã hội..

Theo một poll mới nhất của CNN/SSRS, chỉ có 34% cử tri tin tưởng vào khả năng lãnh đạo của ông Biden, so với 66% không tin tưởng. Chính quyền của ông ta càng ngày càng “đỏ” hơn khiến người dân Mỹ không khỏi tự hỏi: “Ai là người đang thực sự cầm cương nước Mỹ, và sẽ đưa đất nước này tới đâu? Ai là người đã viết ra dự luật Build Back Better?

Luật này chính là để mở đường cho XHCN.

Lý do vì sao cho đến nay đã có 24 dân biểu Dân Chủ tuyên bố sẽ không tái ứng cử vào năm tới để giữ chiếc ghế tại Quốc Hội, trong đó có cả một Nữ Dân biểu gốc Việt là cô Stephanie Murphy, ở Florida?



WASHINGTON, DC – OCTOBER 19: U.S. Rep. Stephanie Murphy (D-FL) listens during a select committee meeting investigating the January 6 attack on the Capitol at Cannon House Office Building on Capitol Hill October 19, 2021 in Washington, DC. The committee voted to hold former Trump adviser Stephen Bannon in criminal contempt for refusing to cooperate with the committee’s subpoena. (Photo by Alex Wong/Getty Images)
Phải chăng họ thấy trước đảng Dân Chủ sẽ thua lớn và đảng Cộng Hòa sẽ giành lại quyền kiểm soát Quốc Hội?

Nhưng, cô Dân biểu Ocasio-Cortez, Dân Chủ cực tả – New York, lại tự tin một cách mù quáng mà nói rằng đảng Dân Chủ sẽ thua vì không… cực đoan thiên tả như cô ta!

Có thể cô này cũng cần được cử tri dạy cho một bài học để biết mùi mít thối như thế nào, thay vì “mít thơm”!

Ký Thiệt
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



phokhuya
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
phokhuya's Avatar
Release: 01-01-2022
Reputation: 732224


Profile:
Join Date: Jun 2007
Posts: 32,888
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	stkt-1.jpg
Views:	0
Size:	114.5 KB
ID:	1965882  
phokhuya_is_offline
Thanks: 62,592
Thanked 62,777 Times in 20,195 Posts
Mentioned: 132 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 8821 Post(s)
Rep Power: 87
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
The Following 5 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
hoanglan22 (01-01-2022), N&N (01-01-2022), ongdiacon (01-01-2022), tampleime (01-01-2022), trungthu (01-04-2022)
Old 01-01-2022   #2
anhhaila
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
anhhaila's Avatar
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 14,601
Thanks: 27,004
Thanked 36,842 Times in 10,969 Posts
Mentioned: 21 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4328 Post(s)
Rep Power: 65
anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11
anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11
vnch

Quote:
Thượng viện Hoa Kỳ đã đóng cửa nghỉ cho đến năm sau mà không thông qua được dự luật chi tiêu khổng lồ hoang phí 1.95 ngàn tỉ đô-la mà Tổng thống Biden gọi là “Build Back Better”, còn những người chống đối bảo là “Build Back Broke”, “Build Back Bankrupt”, hay “Build Back Blunder”, hay “BBB” vân vân.

Ai nói gì thì nói chứ riêng tui, tui coi dự luật BBB nầy là dư luật BỊP BỎ BU ....


anhhaila_is_offline   Reply With Quote
The Following 4 Users Say Thank You to anhhaila For This Useful Post:
hoanglan22 (01-01-2022), N&N (01-01-2022), phokhuya (01-01-2022), trungthu (01-04-2022)
Old 01-01-2022   #3
phokhuya
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
phokhuya's Avatar
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 32,888
Thanks: 62,592
Thanked 62,777 Times in 20,195 Posts
Mentioned: 132 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 8821 Post(s)
Rep Power: 87
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
vnch

Quote:
Originally Posted by anhhaila View Post
Ai nói gì thì nói chứ riêng tui, tui coi dự luật BBB nầy là dư luật BỊP BỎ BU ....


BBB = "Bưng, Bít, Bợ"
phokhuya_is_offline   Reply With Quote
The Following 4 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
anhhaila (01-01-2022), hoanglan22 (01-01-2022), N&N (01-01-2022), trungthu (01-04-2022)
Reply

User Tag List


Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:42.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12732 seconds with 15 queries