HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thế khó với châu Âu sau cuộc khẩu chiến của ông Trump - Zelensky
Châu Âu đang nỗ lực hỗ trợ Ukraine và tăng năng lực phòng thủ, nhưng cuộc đấu khẩu giữa ông Trump và ông Zelensky đã đẩy họ vào thế khó.

Cuộc đấu khẩu công khai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky tuần trước tại Phòng Bầu dục, Nhà Trắng, đã xô đổ nỗ lực của châu Âu nhằm hàn gắn mối quan hệ giữa hai lãnh đạo, đồng thời đe dọa nghiêm trọng tương lai viện trợ từ Washington dành cho Kiev.

Cơn giận dữ của Tổng thống Trump và lời đe dọa Mỹ có thể ngừng hỗ trợ Ukraine nếu Kiev không chấp nhận bất kỳ thỏa thuận nào do Washington làm trung gian là dấu hiệu mới nhất cho thấy lãnh đạo Mỹ đang chuyển hướng chính sách đối ngoại khỏi các đồng minh truyền thống ở châu Âu và hướng tới Nga.


Lực lượng quân sự NATO tập trung tại một khu vực huấn luyện ở Smardan, đông nam Romania, ngày 19/2. Ảnh: AFP

Trong khi Điện Kremlin cho rằng chính sách đối ngoại gần đây của Mỹ phù hợp với tầm nhìn của Nga, các lãnh đạo châu Âu lại tỏ ra bối rối và hoang mang trước thay đổi quá đột ngột trong chiến lược của Washington.

Nhiều người lo ngại nếu chiến sự kết thúc bằng một thỏa thuận hòa bình với nhiều điều khoản bất lợi cho Ukraine, nó sẽ không giải quyết được mối quan ngại về an ninh của châu Âu, đặc biệt là các quốc gia Đông Âu, về mối đe dọa từ Nga.

Mặt khác, thay đổi lập trường của chính quyền ông Trump theo hướng "Nước Mỹ trên hết" khiến việc châu Âu phải đạt được khả năng tự lực, thoát khỏi phụ thuộc vào "chiếc ô an ninh" của Washington trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Và khi khả năng châu Âu phải hỗ trợ Ukraine mà không có giúp đỡ từ Mỹ ngày càng tăng lên, các nhà hoạch định chính sách khu vực đang xem xét lại kho vũ khí của mình để đánh giá xem họ có thể can thiệp đến mức nào.

Theo giới quan sát, châu Âu sẽ mất nhiều năm để xây dựng các hệ thống vũ khí và năng lực mà họ cần để thực sự độc lập với Mỹ về mặt quân sự. Và việc vừa phải củng cố sức mạnh nội tại vừa tăng cường hỗ trợ Ukraine đòi hỏi những hành động quyết liệt và ý chí chính trị thống nhất mà Liên minh châu Âu (EU) thường phải chật vật đấu tranh mới đạt được.

"Lúc này, mọi thứ đều phụ thuộc vào châu Âu. Câu hỏi đặt ra là họ sẽ hành động như thế nào?", Alexandra de Hoop Scheffer, quyền chủ tịch Quỹ Marshall, Đức, cho hay. "Họ không có lựa chọn nào khác".

Thủ tướng Anh Keir Starmer, người vừa đến thăm Washington, đã thể hiện lập trường "ủng hộ không thể lay chuyển đối với Ukraine" khi ông chào đón Tổng thống Zelensky tại London hôm 1/3.

Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết ông đã điện đàm riêng với cả ông Trump và ông Zelensky sau cuộc đấu khẩu ở Nhà Trắng và đang làm "mọi thứ có thể để tìm ra con đường hướng tới một nền hòa bình lâu dài" cho Ukraine.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thư ký NATO Mark Rutte cũng đã nói chuyện với Tổng thống Zelensky. Tổng thư ký NATO Rutte hồi cuối tuần mô tả tranh cãi tại Nhà Trắng là sự kiện "không may" nhưng lưu ý ông đã nói rõ với Tổng thống Zelensky về việc phải "tìm cách khôi phục quan hệ" với Tổng thống Trump cũng như chính quyền Mỹ.

Khi được BBC phỏng vấn về việc liệu các đồng minh châu Âu có đủ khả năng thay thế nguồn viện trợ của Mỹ cho Ukraine hay không, Rutte bác bỏ.

"Điều quan trọng là chúng ta phải cùng nhau vượt qua chuyện này", ông nói. "Chúng ta phải vượt qua những gì đã xảy ra".

Các lãnh đạo châu Âu đang tranh luận về cách họ có thể giúp đảm bảo an ninh ở Ukraine nếu đạt được thỏa thuận hòa bình, những điều khoản nào họ có thể chấp nhận được và những gì họ có thể cung cấp cho Ukraine trong gói viện trợ tiếp theo.

Tại hội nghị thượng đỉnh ở London về an ninh cho Ukraine hôm 2/3, Anh và Pháp đã tập hợp một "liên minh những bên sẵn sàng" để xây dựng kế hoạch chấm dứt xung đột.

Giây phút Tổng thống Zelensky, Tổng thống Trump và Phó tổng thống JD Vance đấu khẩu. Video: CNN

Trong hội nghị thượng đỉnh, các lãnh đạo châu Âu cam kết sẽ tăng cường ủng hộ Ukraine, nhưng một số người cũng bày tỏ hy vọng Washington - Kiev có thể hàn gắn rạn nứt, cho thấy châu Âu miễn cưỡng thế nào trước nguy cơ phải từ bỏ liên minh xuyên Đại Tây Dương đã duy trì hòa bình cho khu vực 80 năm qua.

"Chúng ta đang ở ngã ba đường của lịch sử", Thủ tướng Starmer nói sau hội nghị. "Châu Âu phải gánh vác trọng trách nặng nề", ông tuyên bố, nhưng nói thêm "để ủng hộ hòa bình và để thành công, nỗ lực này phải được Mỹ hỗ trợ mạnh mẽ".

Giới chuyên gia nhận định để đạt được quyền tự chủ lớn hơn về quốc phòng đồng thời đóng vai trò chính trong nỗ lực viện trợ Ukraine không phải điều dễ dàng với châu Âu.

Trước hết, gánh vác phần lớn gánh nặng tài chính cho Ukraine có thể sẽ rất tốn kém. Riêng Washington đã chi khoảng 114 tỷ USD cho viện trợ quân sự, tài chính và nhân đạo cho Kiev trong ba năm qua, so với 132 tỷ USD của các nước châu Âu.

Thêm vào đó, khi đề cập đến quốc phòng châu Âu nói chung, Mỹ cũng cung cấp các hệ thống vũ khí quan trọng và các thiết bị quân sự khác gần như không thể thay thế nhanh chóng.

"Chúng ta vẫn cần Mỹ", Jeromin Zettelmeyer, giám đốc nhóm nghiên cứu Bruegel, trụ sở tại Brussels, Bỉ, lưu ý.

Các quốc gia EU gần đây đã tăng ngân sách quốc phòng, chi tiêu nhiều hơn 30% vào năm ngoái so với năm 2021. Nhưng một số quốc gia NATO vẫn chưa đạt được mục tiêu do khối đặt ra là chi ít nhất 2% GDP cho quốc phòng.

Một phần của vấn đề là chi nhiều hơn cho quốc phòng thường đồng nghĩa với việc cắt giảm các ưu tiên khác, như chăm sóc sức khỏe hay dịch vụ xã hội. Với những thách thức kinh tế và hạn chế ngân sách ở Đức, Pháp và các nền kinh tế nhỏ hơn như Bỉ, việc tìm kiếm ý chí chính trị để nhanh chóng tăng chi tiêu quân sự, cắt giảm phúc lợi xã hội đôi khi là một thách thức.

Châu Âu cũng không có chung tiếng nói trong việc tìm kiếm thêm nguồn lực hỗ trợ Ukraine.

Các quan chức khu vực đã thảo luận về một gói viện trợ trong tương lai cho Ukraine ước tính lên đến hàng chục tỷ USD. Đến đêm trước khi cuộc gặp Trump - Zelensky diễn ra, họ đã hy vọng rằng một thỏa thuận giữa Mỹ và Ukraine có thể thúc đẩy những nước còn chần chừ ở châu Âu mở hầu bao, theo một nhà ngoại giao am hiểu vấn đề.

Nhưng Hungary dự kiến phản đối gói viện trợ mới cho Ukraine, điều này có thể buộc EU phải kêu gọi các quốc gia thành viên đóng góp, thay vì thông qua một gói viện trợ ở cấp độ toàn khối.

Trong một dấu hiệu chia rẽ rõ ràng, Thủ tướng Hungary Viktor Orban đã cảm ơn ông Trump sau cuộc khẩu chiến với ông Zelensky. Mỹ "đã dũng cảm đấu tranh vì hòa bình" ngay cả khi "nhiều người khó có thể chấp nhận được", ông viết trên mạng xã hội.

Từ trái qua, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, Thủ tướng Anh Keir Starmer và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại hội nghị thượng đỉnh an ninh London ngày 2/3. Ảnh: AFP
Từ trái qua: Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, Thủ tướng Anh Keir Starmer và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại hội nghị thượng đỉnh an ninh London ngày 2/3. Ảnh: AFP

Các quan chức châu Âu cũng đang cân nhắc liệu có nên, khi nào và bằng cách nào đưa lực lượng gìn giữ hòa bình châu Âu tới Ukraine nếu các bên đạt được thỏa thuận chấm dứt xung đột. Anh và Pháp đã bày tỏ mong muốn gửi quân đến Ukraine.

Nhưng sau cuộc tranh cãi tại Phòng Bầu dục, một số người cho rằng thời gian để bình tĩnh cân nhắc đã qua. Dù các quan chức châu Âu vừa mới bắt đầu thảo luận về việc những đảm bảo an ninh cho Ukraine có thể trông ra sao, họ giờ đây cần bắt đầu suy nghĩ nhanh chóng hơn về cách thực hiện chúng, chuyên gia Scheffer từ Quỹ Marshall nhấn mạnh.

"Đây là thời điểm châu Âu phải hành động một cách rất, rất nghiêm túc", bà nói.

VietBF@sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 03-03-2025
Reputation: 227637


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 90,310
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20.jpg
Views:	0
Size:	191.0 KB
ID:	2497423  
troopy_is_offline
Thanks: 76
Thanked 6,755 Times in 5,869 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 113
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật
Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:24.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11095 seconds with 15 queries