HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cái chết của cuộc sống về đêm ở Singapore
Các quán bar trống rỗng, giá cả đắt đỏ và những đêm dài vắng khách. Cuộc sống về đêm đang hấp hối của Singapore có thể gây ra nhiều hậu quả trầm trọng.


Cuộc sống về đêm của Singapore ngày càng đắt đỏ và kém vui. Ảnh: DJ Amber Na.
Seva Baskin, du khách đến từ Belarus, rời căn hộ thuê ở Singapore vào nửa đêm một ngày thứ sáu đầu tháng 11/2024. Anh dự định đến một quán bar, nhưng tất cả chuyến tàu MRT trong ngày đã dừng hoạt động.

“Khi tôi đi chơi ở châu Âu, giao thông công cộng hoạt động rất muộn. Còn ở Singapore, ngay khi đồng hồ điểm 0h, giá taxi tăng gấp đôi so với ban ngày”, doanh nhân 31 tuổi cho biết.

Baskin đã ở Singapore 3 tháng. Anh nghĩ các quán bar sẽ là nơi lý tưởng để kết giao với người bản địa. Tuy nhiên, việc thiếu các lựa chọn phương tiện giao thông giá cả phải chăng vào rạng sáng đã cản trở điều này.

“Tôi sẽ gặp ai ở các hộp đêm? Những người trẻ tuổi đi chơi sớm và cố về nhà trước 0h hay chỉ những người giàu có?”, Baskin thắc mắc với CNA Today.

Đó cũng là lo lắng và hoài nghi chung của nhiều du khách nước ngoài, người dân Singapore và các nhà kinh doanh cuộc sống về đêm.

Các hộp đêm đóng cửa sớm, giá rượu đắt đỏ và chi phí đi lại tăng cao. Tất cả dẫn đến khung cảnh đìu hiu của cuộc sống về đêm ở đảo quốc sư tử, vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Nhiều chuyên gia cảnh báo xu hướng này có thể làm giảm sức hấp dẫn của Singapore như một điểm đến du lịch đẳng cấp.

Chật vật
Dữ liệu mới nhất từ Cục Thống kê Singapore cho thấy doanh thu của các hộp đêm, vũ trường, CLB khiêu vũ và phòng karaoke vào năm 2022 là 284,7 triệu SGD (20,2 triệu USD). Con số này kém xa so với mức cao nhất là 674,7 triệu SGD (499,7 triệu USD) vào năm 2005.

Ngành F&B (dịch vụ ăn uống) rộng lớn hơn, bao gồm các quán bar và pub, đang phải đối mặt với thời kỳ khó khăn hậu đại dịch. Hơn 3.000 cơ sở kinh doanh đã đóng cửa vào năm 2024, cao nhất trong hai thập kỷ kể từ năm 2005.

Các cơ sở lâu năm cũng lần lượt đóng cửa do chi phí thuê mặt bằng tăng cao và số lượng khách hàng giảm. Nhiều nơi khác cũng đang thoi thóp tồn tại qua ngày.

Mirza Jasni, quản lý quán bar bia thủ công The Otherside ở Chinatown, cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng cầm cự đến tháng tới. Chừng nào còn có thể, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc”.

Ritz Ang, trưởng bartender tại quán bar Enclave, tiết lộ doanh thu quán đã giảm 30-40% kể từ khi mở cửa trở lại vào tháng 5 năm ngoái.

Singapore Pub Crawl, đơn vị tổ chức sự kiện đưa khách đến các cơ sở cuộc sống về đêm xung quanh Boat Quay và Clarke Quay, cho hay quy mô nhóm khách hàng đã giảm đáng kể cho mỗi tour du lịch, từ 40-50 người tham gia/lần xuống dưới 30 người.


Sau đại dịch, nhiều người Singapore bỏ thói quen đi bar sau giờ làm. Ảnh: Mashable.
Mogan Vithilingam, giám đốc điều hành công ty, nói rằng các địa điểm cũng ít tung ưu đãi hấp dẫn. Trước đây, các quán bar có thể giảm giá chỉ còn 12 SGD (8,8 USD) cho 2 chai bia. Giờ đây, số tiền này chỉ đủ mua một đồ uống duy nhất đã khuyến mại.

Khách hàng của Singapore Pub Crawl chủ yếu là khách du lịch. “Tôi nghĩ sau đại dịch, mọi người đã lãng quên những bữa tiệc thâu đêm ở quán rượu”, ông Vithilingam nói.

Bầu không khí tại các tụ điểm vui chơi về đêm chính cũng giảm nhiệt. Mark Ng, đồng sở hữu của The Coup, cho biết các khu vực xung quanh Ann Siang Road và Club Street thay đổi đáng kể.

“Những con phố này từng nhộn nhịp vào ban đêm. Các quán bar ở đây xếp bàn và ghế trên đường. Mọi người sẽ đổ về từ Chinatown sau bữa tối”, ông nhớ lại.

Ông Ng nói thêm rằng nhiều cơ sở từng mở cửa sau 0h. “Cuộc chiến giá cả” ở thời điểm đó diễn ra khốc liệt khi nơi nào cũng khuyến mại 1 tặng 1 hoặc giờ hạnh phúc (happy hours). Những chương trình ưu đãi này hiện rất hiếm.

Nguyên nhân
Một loạt yếu tố đã góp phần vào sự suy thoái của cuộc sống về đêm ở Singapore. Ngoài chi phí ngày càng tăng, thói quen và lối sống của người tiêu dùng đã thay đổi.

Văn hóa làm việc tại nhà được sinh ra bởi đại dịch đã có những ảnh hưởng sâu rộng, Mirza từ quán bar The Otherside nhận định.

“Mọi người làm việc ở nhà nên thường ăn uống quanh nơi mình sống và không uống rượu. Điều này đã thay đổi toàn bộ cuộc chơi. Các quán bar phải đóng cửa vì ế khách”, ông Mirza nói thêm.

Ông Ng từ The Coup đồng tình rằng nếu dân văn phòng đi làm thường xuyên, họ có thể rủ nhau đi uống rượu trước khi về nhà. Khi họ chủ yếu làm việc ở nhà, khả năng bước ra ngoài để đến quán bar gần như là không có.

“Chúng tôi điều hành doanh nghiệp đòi hỏi khách hàng phải đến tận nơi. Tuy nhiên, ngày càng ít người ra ngoài để ghé vào các quán bar. Lĩnh vực F&B không còn như trước nữa”, ông chia sẻ và nói thêm rằng “bình thường mới” hiện nay là tổ chức tiệc tại nhà hoặc chỉ tụ tập bạn bè ở bên ngoài tối đa 1-2 lần/tuần.

Cả ông Mirza và ông Ng đều quan sát thấy rằng một số nhà khai thác cuộc sống về đêm đang chuyển sang lĩnh vực thương mại điện tử thay vì điều hành các cửa hàng F&B.

Roland Utama, giám đốc điều hành của nhà hàng bia thủ công Thirsty, cho biết công ty quyết định chuyển sang mô hình kinh doanh 100% trực tuyến vì thiếu nhân lực và tiền thuê nhà cao.

“Hậu Covid-19, chúng tôi nhận thấy nhiều người tiêu dùng thích thưởng thức đồ uống tại nhà. Họ đánh giá việc mua hàng online và ship thẳng về nhà tiện lợi hơn”, ông nói.

Ngoài ra, các nhà khai thác giao thông công cộng SBS Transit và SMRT đã ngừng cung cấp dịch vụ xe buýt đêm khuya từ tháng 6/2022. Trong khi đó, A&S Transit cố gắng lấp đầy khoảng trống bằng cách mở lại 2 tuyến xe buýt vào năm 2023, nhưng phải thôi sau 6 tháng.

Điều này đã khiến những người đi chơi đến nửa đêm chỉ còn lựa chọn thuê xe riêng để về nhà nếu cần.

Mary Arumeidas (43 tuổi), chủ công ty sự kiện pop-up Manifest, than thở chi phí bắt taxi hoặc xe riêng về nhà đôi khi có thể khiến cô mất tới 60 SGD (44,3 USD).

Arumeidas cho rằng giá cả đắt đỏ và cuộc sống về đêm giảm nhiệt sẽ ảnh hưởng đến du lịch. Nhiều người bạn nước ngoài của cô không đến thăm Singapore vì họ nghe nói đây là một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

Sở thích của giới trẻ cũng đang thay đổi. Ông Ng từ The Coup cho rằng Gen Z (những người sinh năm 1997-2012) không uống rượu nhiều như các thế hệ cũ. Họ chọn tương tác nhiều hơn trên mạng xã hội thay vì vừa nhâm nhi đồ uống, vừa trò chuyện trực tiếp với người khác.

Hiện tượng này không chỉ xảy ra ở Singapore mà còn trên toàn cầu. The Guardian đưa tin nhiều quán rượu kiểu Nhật (izakaya) đang tuyên bố phá sản khi đối mặt với nhu cầu giảm ở Nhật Bản.

Tại Mỹ, cuộc khảo sát năm 2023 của công ty phân tích Gallup cho thấy tỷ lệ thanh niên uống rượu đã giảm 10 điểm phần trăm so với hai thập kỷ trước. Sự thay đổi có thể đến từ việc những người trẻ tuổi lo ngại về tác hại của rượu đến sức khỏe, dù uống ít hay nhiều.

Ảnh hưởng
Các chuyên gia về khách sạn và tiếp thị nhấn mạnh vai trò quan trọng của cuộc sống về đêm đối với ngành du lịch của Singapore. Họ nói rằng bất kỳ sự suy giảm nào trong các dịch vụ giải trí về đêm có thể để lại hậu quả nghiêm trọng đối với số lượng khách du lịch.

Tiến sĩ Lewis Lim, phó giáo sư thực hành tiếp thị tại Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), bày tỏ: “Hãy tưởng tượng một thành phố trở nên yên tĩnh từ 18h liệu có thể là trung tâm kinh doanh và hấp dẫn khách du lịch không?”.

Ông nói thêm rằng nếu khách du lịch thất vọng với khung cảnh cuộc sống về đêm của Singapore hoặc bị tính phí quá cao với những cuộc chơi thâu đêm, họ sẽ không bao giờ quay trở lại đảo quốc sư tử và cũng sẽ nói với cả thế giới đừng đến.

Người dân và khách du lịch đến thăm Singapore có cảm xúc lẫn lộn về cuộc sống về đêm ở đây. Một số đánh giá cao sự an toàn của các tụ điểm vui chơi về đêm, mặc dù giá cả cao hơn và không khí kém sôi động so với các nước châu Á láng giềng.

Giám đốc bán hàng Nils Brand (26 tuổi) thấy cuộc sống về đêm của Singapore nhạt so với Thái Lan. Chàng trai người Đức nói thêm Haji Lane (ở Kampong Glam) là một con phố giả tạo vì toàn là khách du lịch.

Bên cạnh đó, Brand nghĩ rằng những người đi club ở Singapore chỉ muốn thể hiện. “Họ mua những chai rượu ngu ngốc và chỉ chăm chăm quay video. Nếu muốn biết thế nào là đi bar, hãy đến châu Âu, đến Berlin”, anh nói.

Johann Tuffe, công dân Pháp, cho biết ở Hong Kong (Trung Quốc), anh chỉ cần theo đám đông và họ sẽ dẫn anh đến các tụ điểm giải trí về đêm nổi bật như Lan Quế Phường.

“Nhưng ở Singapore, mọi người cần biết nơi nào chơi vui hoặc có bạn bè đưa đi”, người đàn ông sống ở đảo quốc sư tử 3 năm nói.

Khách du lịch Mỹ Mark Fontes (45 tuổi), giáo viên tiếng Anh ở Trung Quốc, nhận thấy cuộc sống về đêm của Singapore “thân thiện hơn” vì anh có thể ngồi ngoài trời và uống rượu mà không bị người ăn xin làm phiền, điều thường xuyên xảy ra ở các quốc gia láng giềng như Thái Lan.

Javi M (30 tuổi) cảm thấy an toàn khi đi chơi khuya ở Singapore vì không có người say xỉn trên đường phố như ở Nam Mỹ. Người phụ nữ thất nghiệp nói thêm rằng khung cảnh cuộc sống về đêm của đảo quốc sư không phải là nhàm chán nhất trên thế giới.

“Ở Australia, các quán bar thường đóng cửa vào khoảng 19h. Người thích tiệc tùng sẽ bứt rứt không chịu nổi”, cô nói.

Các nhà khai thác cuộc sống về đêm và các chuyên gia về khách sạn tin rằng cần rất nhiều nỗ lực để phục hồi ngành công nghiệp này ở Singapore. Có một cách để giành lợi thế như tăng tính độc đáo, đa dạng hóa chiến lược kinh doanh, đầu tư quảng bá trên các nền tảng truyền thông xã hội để phù hợp với thời cuộc.

“Ngày nay, ngoài việc chỉ bán rượu, các quán bar cũng phải là nơi để mọi người chụp ảnh”, Ng Yu Jie, chủ sở hữu của doanh nghiệp Party Singapore, nói.

VietBF@ sưu rập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 02-08-2025
Reputation: 237164


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 107,360
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	331.jpg
Views:	0
Size:	97.5 KB
ID:	2487818   Click image for larger version

Name:	332.jpg
Views:	0
Size:	96.0 KB
ID:	2487819  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,111 Times in 7,221 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 130
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List

Thread Tools

Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:22.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11599 seconds with 15 queries