HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TRUMP KÝ SẮC LỆNH TỰ TĂNG QUYỀN LỰC; MUSK NÓI BẬY VỀ AN SINH XÃ HỘI

Theo như sự nỗ lực mới nhất của Tổng thống Donald Trump đã bất ngờ ký sắc lệnh hành pháp tăng quyền lực của ông lên mọi ngành để kiểm soát các cơ quan độc lập như nhằm củng cố quyền lực vượt ra ngoài ranh giới mà các Tổng thống khác đã từng muốn thử nghiệm trong cái gọi là “lý thuyết hành pháp thống nhất” trao cho Tổng thống có thẩm quyền duy nhất đối với nhánh hành pháp; nhưng cho đến nay không Tổng thống nào thực hiện được vì vi hiến.


Bộ ảnh này chụp cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc vận động tranh cử ở Minden, Nev., ngày 8 tháng 10 năm 2022 (bên trái) và Elon Musk tại Wilmington, Del., ngày 12 tháng 7 năm 2021. @matt Rourke/AP

Hôm qua Thứ Ba 18/2, Tổng thống Donald Trump đã bất ngờ ký sắc lệnh hành pháp tăng quyền lực của ông lên mọi ngành để kiểm soát các cơ quan độc lập mà từ lâu được Quốc Hội thiết lập không trực thuộc Hành pháp để giữ vị thế khách quan khỏi bị Tổng thống lợi dụng chi phối làm sai lệch mục đích.

Trump ký sắc lệnh hành pháp toàn diện đưa các cơ quan độc lập nằm dưới quyền kiểm soát của Tòa Bạch Ốc nhằm mở rộng quyền năng sinh sát của Trump và chắc chắn sẽ đưa tới các thách thức tranh chấp pháp lý trong những ngày sắp tới.

Đây là nỗ lực mới nhất của Donald Trump nhằm củng cố quyền lực vượt ra ngoài ranh giới mà các Tổng thống khác đã từng muốn thử nghiệm trong cái gọi là “lý thuyết hành pháp thống nhất” trao cho Tổng thống có thẩm quyền duy nhất đối với nhánh hành pháp; nhưng cho đến nay không Tổng thống nào thực hiện được vì vi hiến.

Sắc lệnh của Trump chỉ định Russ Vought, tân Giám đốc Ngân sách của Trump, một trong số nhiều người bảo thủ trong quỹ đạo MAGA của Trump chịu trách nhiệm thực thi việc cắt bỏ các cơ quan độc lập của nhánh hành pháp.

Lý thuyết này từ lâu đã bị coi là cực đoan và nhiều học giả pháp lý chính thống vẫn tin rằng nó là bất hợp pháp, vì Quốc hội đã thiết lập các cơ quan này một cách cụ thể để hoạt động độc lập đối với Tổng thống. Những cơ quan này bao gồm Ủy ban Truyền thông Liên bang, Ủy ban Thương mại Liên bang và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Quốc gia là những cơ quan hoàn toàn độc lập, có toàn quyền ban hành các quy định và có thể áp dụng các khoản tiền phạt lớn đối với những doanh nghiệp nào vi phạm các quy tắc.

Các tổng thống khác không chỉ từ chối thách thức tính độc lập của các cơ quan này tại tòa án mà trong nhiều trường hợp còn cố gắng tránh ngay cả sự can thiệp vào hoạt động của họ. Nhiều nhà lãnh đạo được bổ nhiệm vào các cơ quan này phục vụ các nhiệm kỳ kéo dài hơn một nhiệm kỳ Tổng thống, trong nỗ lực giúp bảo vệ họ khỏi áp lực chính trị.

Sắc lệnh hành pháp mới ban hành của Donald Trump sẽ tước đi tính độc lập đó bằng cách trao quyền cho Russ Vought giữ nhiệm vụ điều khiển, giám sát và báo cáo nhận chỉ thị của Trump.

Sắc lệnh hành pháp chỉ thị Russ Vought, với tư cách là Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách, phải “thiết lập các tiêu chuẩn hiệu suất và mục tiêu quản lý” cho người đứng đầu các cơ quan độc lập và “báo cáo định kỳ với Tổng thống về hiệu suất và hiệu quả của họ trong việc đạt được các tiêu chuẩn và mục tiêu đó”. Sắc lệnh cũng yêu cầu Russ Vought phải xem xét và thực hiện các thay đổi đối với ngân sách của các cơ quan độc lập nầy “khi cần thiết và phù hợp, để thúc đẩy các chính sách và ưu tiên của Tổng thống”.

Sắc lệnh viết: “Để Chính phủ Liên bang thực sự chịu trách nhiệm trước người dân Mỹ, các viên chức nắm giữ quyền hành pháp rộng lớn phải được Tổng thống do người dân bầu ra giám sát và kiểm soát”.

Mặc dù sắc lệnh hành pháp này có bản chất bao quát và lấy cớ tái cấu trúc cơ bản của chính phủ liên bang, nhưng nó thực sự chỉ rõ các hành động và mưu đồ thống trị bất chấp luật pháp mà chính quyền Trump đang thực hiện sẽ dẫn đến một cuộc chiến pháp lý sắp diễn ra. Ví dụ, Trump đã sa thải Gwynne Wilcox, cựu chủ tịch Hội đồng Quan hệ Lao động Quốc gia, cố vấn chung của NLRB, Jennifer Abruzzo và Giám đốc Văn phòng Đạo đức Chính phủ David Huitema. Wilcox đã đệ đơn kiện phản đối việc sa thải bà.

Và Russ Vought, ngay sau khi nhậm chức, đã đảm nhận chức danh Giám đốc tạm quyền của Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng, một cơ quan độc lập khác, ngưng quỹ tài trợ thêm cho cơ quan này và sa thải hàng loạt nhân viên thuộc quyền.

Nhưng sắc lệnh của Donald Trump có tác động rộng rãi và ngay lập tức đối với nhiều cơ quan độc lập khác mà chính quyền Trump và Elon Musk đang nhắm tới can thiệp. Mặc dù lệnh này chưa áp dụng cho Cục Dự trữ Liên bang xử lý chính sách tiền tệ, nhưng nó áp dụng cho các trách nhiệm khác của Fed (Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ), bao gồm giám sát các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác.

Các cơ quan độc lập thường thấy mình nằm trong tầm ngắm chính trị, hoặc là vì họ thực hiện các hành động có vẻ phù hợp hoặc xung đột với chương trình nghị sự của Tổng thống đương nhiệm. Những hành động đó bao gồm các nỗ lực của SEC (U.S. Security and Exchange Commission – Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ) trong thời kỳ Joe Biden nhằm buộc các công ty tiết lộ những rủi ro mà họ phải đối mặt do biến đổi khí hậu, cũng như các hành động gần đây hơn của FCC (Federal Communications Commission – Ủy ban Truyền thông Liên bang) nhằm điều tra các công ty như CBS vì cáo buộc thiên vị chống lại Trump trong chiến dịch tranh cử năm 2024.

Theo lệnh này, các cơ quan độc lập phải chỉ định các nhân viên liên lạc của Bạch Ốc và “thường xuyên tham vấn và phối hợp các chính sách và ưu tiên” không chỉ với văn phòng của Russ Vought mà còn với Hội đồng Chính sách Nội địa của Bạch Ốc và Hội đồng Kinh tế Quốc gia.

Sắc lệnh hành pháp này của Trump cũng vô hiệu hóa các luật sư của các cơ quan bằng cách khẳng định rằng “không có nhân viên nào của nhánh hành pháp hành động với tư cách chính thức của họ được đưa ra cách giải thích luật theo quan điểm của Hoa Kỳ trái với ý kiến ​​của Tổng thống hoặc Tổng chưởng lý về vấn đề pháp luật”.

Trump đã có những hành động xâm phạm quyền lực của các cơ quan độc lập ít gây chú ý hơn trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình, bao gồm cả việc gây sức ép với cả FTC (Federal Trades Commission – Ủy ban Thương mại Liên bang) và FCC để trừng phạt các mạng xã hội bị cáo buộc kiểm duyệt những người bảo thủ MAGA bao gồm cả chính Trump.

Trong một tập phim gây chú ý, Trump đã gặp Chủ tịch FTC khi đó là Joseph Simons tại Bạch Ốc và thúc đẩy ông hành động về các cáo buộc kiểm duyệt, như POLITICO đã đưa tin vào tháng 8 năm 2020. Simons đã nói với các nhà lập pháp rằng ông coi vấn đề này nằm ngoài thẩm quyền của cơ quan.

Trump cũng làm các nhà lập pháp sửng sốt vào năm đó khi rút lại đề cử thành viên FCC của đảng Cộng hòa Michael O’Rielly, người đã bày tỏ sự hoài nghi về việc sử dụng quyền hạn của cơ quan mình để trừng phạt các nền tảng trực tuyến vì cáo buộc thiên vị về mặt ý thức hệ.

“Tôi rùng mình khi nghĩ đến một ngày mà Học thuyết Công bằng có thể tái sinh trên internet, đặc biệt là theo lệnh trớ trêu của những người được gọi là “người bảo vệ quyền tự do ngôn luận”, O’Rielly nói trong một bài phát biểu vài ngày trước khi Trump rút phích cắm.

Thượng viện do đảng Cộng hòa nắm giữ đã nhanh chóng xác nhận người thay thế O’Rielly của Trump, Nathan Simington, một thành viên đảng Cộng hòa khác.

“Donald Trump đã tiến hành một chiến dịch thiêu rụi Trái đất chống lại luật pháp và chống lại chính hệ thống kiểm tra và cân bằng đã duy trì sự thống nhất của nước Mỹ trong hai thế kỷ rưỡi”, Thượng nghị sĩ Dân chủ Chuck Schumer ở New York (D-N.Y.) cho biết.

ELON MUSK NÓI SAI VỀ AN SINH XÃ HỘI!

Vào cuối ngày thứ Hai 17/2, Elon Musk đã đăng một loạt bài trên mạng xã hội X (Twitter) của ông rằng: “Có thể Twilight (hoàng hôn) là có thật và có rất nhiều ma cà rồng đang nhận An sinh xã hội”, và “Việc hàng chục triệu người được đánh dấu trong An sinh xã hội là “CÒN SỐNG” khi họ chắc chắn đã chết là một vấn đề LỚN. Rõ ràng là vậy. Một số người trong số họ đã có thể còn sống trước khi nước Mỹ thành hình như một quốc gia. Hãy nghĩ về điều đó trong một giây…”

Trong vài ngày qua, Tổng thống Donald Trump và cố vấn Elon Musk đã nói trên phương tiện truyền thông xã hội và trong các cuộc họp báo rằng những người 100, 200 và thậm chí 300 tuổi đang nhận được các khoản trợ cấp không đúng cách của An sinh Xã hội — một “vấn đề LỚN”, Musk đã viết, khi Bộ Hiệu quả Chính phủ của ông điều tra các cơ quan liên bang để loại bỏ lãng phí, gian lận và lạm dụng.

Các báo chí Hoa Kỳ cho rằng, đúng là đã có một số khoản thanh toán không đúng cách, bao gồm một số khoản cho người đã chết. Nhưng những con số mà Musk và Bạch Ốc đưa ra đã bị cường điệu hóa và trình bày sai lệch dữ liệu An sinh xã hội.

Vào thứ Ba 18/2, Trump đã phát biểu tại một cuộc họp báo ở Florida rằng “chúng ta có hàng triệu người trên 100 tuổi” đang nhận trợ cấp An sinh xã hội. “Rõ ràng là họ gian lận hoặc không đủ năng lực”, Trump nói.

“Nếu bạn loại bỏ tất cả hàng triệu người đó khỏi An sinh xã hội, đột nhiên chúng ta có một An sinh xã hội rất mạnh với những người 80, 70 và 90 tuổi, nhưng không phải 200 tuổi”, Trump nói. Donald Trump cũng quả quyết theo lời của Elon Musk là có một người trong hệ thống An Sinh Xã Hội được liệt kê lãnh trợ cấp là 360 tuổi!

Chính quyền Trump đang tuyên bố sai sự thật rằng “hàng chục triệu người đã chết trên 100 tuổi đang nhận được các khoản thanh toán An sinh xã hội”.

Nhưng vào thứ Tư 19/2, quyền ủy viên mới của An sinh Xã hội do Trump bổ nhiệm là Lee Dudek sau khi quan chức An sinh xã hội hàng đầu đã từ chức vì xung đột với Elon Musk và DOGE, đã thừa nhận báo cáo gần đây về số lượng người trên 100 tuổi bị nghi có thể đang nhận trợ cấp từ An sinh xã hội là không thật. Lee Dudek đã tuyên bố rằng: “Dữ liệu được báo cáo là những người trong hồ sơ của chúng tôi có số An sinh xã hội nhưng không có ngày mất liên quan đến hồ sơ của họ. Những cá nhân này không nhất thiết đang nhận trợ cấp.”

Lee Dudek thêm rằng: “Tôi tin tưởng rằng với sự giúp đỡ của DOGE và sự cam kết của nhóm điều hành và lực lượng lao động của chúng tôi, An sinh Xã hội sẽ tiếp tục mang lại lợi ích cho người dân Hoa Kỳ”.

Hàng chục triệu người đã chết không hề nhận được chi phiếu trả tiền An sinh xã hội như lời tuyên bố của Trump và Musk.

Một báo cáo vào tháng 7 năm 2024 từ Tổng thanh tra An sinh xã hội nêu rõ rằng từ các năm tài chính 2015 đến năm 2022, cơ quan này đã chi gần 8,6 nghìn tỷ đôla tiền trợ cấp An sinh Xã hội và có khoảng ít hơn 1% là các khoản thanh toán không đúng. Hầu hết các khoản thanh toán sai là các khoản thanh toán quá mức cho những người còn sống.

Ngoài ra, vào đầu tháng 1, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã thu hồi hơn 31 triệu đô la trong nhiều khoản thanh toán liên bang khác nhau — không chỉ các khoản thanh toán An sinh xã hội — đã được chuyển cho người đã chết một cách không đúng đắn.

Theo Bộ Tài chính, SSA duy trì cơ sở dữ liệu liên bang đầy đủ nhất về những cá nhân đã chết và hồ sơ này chứa hơn 142 triệu hồ sơ, có từ năm 1899.

Vào tháng 1/2024, Bộ Tài chính ước tính rằng họ sẽ thu hồi được hơn 215 triệu đô la trong thời gian truy cập ba năm, kéo dài từ tháng 12 năm 2023 đến năm 2026.

Một phần của sự nhầm lẫn này xuất phát từ hệ thống phần mềm của An sinh Xã hội dựa trên ngôn ngữ lập trình COBOL, không có kiểu ngày tháng. Điều này có nghĩa là một số mục nhập có ngày sinh bị thiếu hoặc không đầy đủ sẽ mặc định là điểm tham chiếu cách đây hơn 150 năm. Tổ chức tin tức WIRED lần đầu tiên đưa tin về việc sử dụng ngôn ngữ lập trình COBOL tại Cơ quan An sinh Xã hội.

Ngoài ra, một loạt báo cáo từ Tổng thanh tra của Cơ quan An sinh xã hội vào tháng 3 năm 2023 và tháng 7 năm 2024 nêu rõ rằng cơ quan này chưa thiết lập hệ thống mới để chú thích đúng thông tin tử vong trong cơ sở dữ liệu của mình, bao gồm khoảng 18,9 triệu số An sinh xã hội của những người sinh năm 1920 trở về trước nhưng không được đánh dấu là đã chết. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là những cá nhân này đang nhận được trợ cấp.

Cơ quan này đã quyết định không cập nhật cơ sở dữ liệu vì chi phí để thực hiện việc này lên tới hơn 9 triệu đôla và cho biết rằng Tổng thống Donald Trump và Elon Musk, trong cuộc săn lùng “gian lận, lãng phí và lạm dụng” thuộc chính phủ liên bang, đã ngụ ý sai sự thật rằng hàng triệu người Mỹ đã chết đang nhận được trợ cấp An sinh xã hội.

Các chuyên gia chính sách và nhà kinh tế An sinh xã hội nói với ABC News rằng Musk và Trump đang hiểu sai hệ thống hồ sơ của cơ quan An sinh Xã hội.

SSA thực hiện một số khoản thanh toán không đúng, nhưng chúng không phổ biến (khoảng 1%) và hầu hết các lỗi được thực hiện là thanh toán quá mức cho người thụ hưởng còn sống.

Đây không phải là lần đầu tiên Musk phát tán thông tin sai lệch hoặc gây hiểu lầm. Tuần trước, tại Phòng Bầu dục, ông đã rút lại tuyên bố lan truyền rộng rãi của chính quyền Trump rằng USAID đang gửi bao cao su trị giá 50 triệu đô la cho Gaza và Hamas. Trên thực tế, bao cao su đã được gửi đến một tỉnh ở Mozambique có tên là Gaza như một phần của biện pháp phòng ngừa HIV.

“Vâng, trước hết, một số điều tôi nói sẽ không chính xác và cần phải được sửa chữa”, Musk nói. “Không ai sẽ đánh một ngàn. Chúng tôi sẽ mắc lỗi, nhưng chúng tôi sẽ hành động nhanh chóng để sửa chữa bất kỳ lỗi nào”. HẠNH DƯƠNG
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 02-20-2025
Reputation: 370388


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,146
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	88.1 KB
ID:	2492903  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,108 Times in 11,269 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List

Thread Tools

Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:52.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09968 seconds with 15 queries