HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vũ khí Nga có thể giao "thần tốc" để bảo vệ Venezuela ngay trước khi tiếng súng vang lên
Sau khi Mỹ tăng cường lực lượng quy mô lớn gần Venezuela, giới phân tích dự báo nguy cơ quốc gia này có thể phải đối mặt với một trong những cuộc xung đột liên quốc gia có cường độ cao nhất trong nửa thế kỷ qua.

Mặc dù Venezuela đã đặt các lực lượng của mình vào tình trạng báo động và tiến hành các cuộc tuần tra thường xuyên bằng phi đội nhỏ máy bay chiến đấu Su-30MK2 như một động thái phô trương lực lượng, quy mô khiêm tốn của kho vũ khí nước này đã làm dấy lên câu hỏi về khả năng thách thức nghiêm túc ưu thế trên không và trên biển của Mỹ.

Một số nguồn tin cho biết, Caracas đã tìm đến Nga và các nhà cung cấp vũ khí lớn ngoài phương Tây khác để gửi khẩn cấp các trang thiết bị mới khi nguy cơ xung đột đang cận kề.

Có hai yếu tố chính hạn chế khả năng cung cấp vũ khí nhanh chóng của Nga. Thứ nhất là tình trạng thiếu hụt nhiều loại khí tài, chẳng hạn như hệ thống phòng không tầm xa, do nhu cầu của chính các lực lượng Nga tăng lên nhiều. Thứ hai là thời gian đáng kể cần thiết để huấn luyện nhân sự Venezuela vận hành các vũ khí phức tạp mới, ví dụ như tiêm kích Su-35.

Tuy nhiên, một số hệ thống vẫn có khả năng được cung cấp và đưa vào vận hành tương đối nhanh chóng. Dưới đây là tổng quan về năm loại khí tài có sức ảnh hưởng lớn, có thể nhanh chóng củng cố hệ thống phòng thủ của Venezuela:

Hệ thống phòng thủ bờ biển Bastion

Hệ thống phòng thủ bờ biển Bastion được phát triển để chống trả bất đối xứng với các lực lượng hải quân lớn mạnh hơn của các đối thủ thuộc phương Tây. Hệ thống này được thiết kế để có thể đe dọa các tàu chiến lớn trong khi vẫn duy trì khả năng cơ động và sống sót cao.

Hệ thống Bastion có chi phí vận hành thấp và tương đối dễ vận hành; các khách hàng như Syria đều đã đưa chúng vào biên chế. Các xe phóng di động của hệ thống có thể triển khai trạng thái sẵn sàng phóng trong vòng vài phút và bắn tên lửa hành trình chống hạm P-800 với tốc độ Mach 2.5, tầm bắn 800 km.

Lực lượng Vũ trang Venezuela hiện đang phụ thuộc nhiều vào tên lửa chống hạm Kh-31A phóng từ tiêm kích Su-30MK2 của Không quân để đe dọa tàu chiến Mỹ trên biển. Việc mua sắm hệ thống Bastion, vốn có chi phí tương đối thấp nhưng tác động cao, có khả năng gia tăng gấp bội kho tên lửa hành trình chống hạm của nước này.

Tàu hộ tống lớp Buyan-M / Karakurt

Việc Hải quân Nga không mua sắm các tàu cỡ khu trục hạm hoặc tuần dương hạm lớn kể từ khi Liên Xô tan rã đã khiến họ phải phụ thuộc nhiều hơn vào việc triển khai các tàu tiên tiến cỡ tàu hộ tống.

Tàu hộ tống của Nga khác biệt đáng kể so với phần lớn các quốc gia khác do chúng được trang bị các loại vũ khí thường chỉ dành cho tàu cỡ khu trục hạm, bao gồm cả tên lửa hành trình tầm xa. Điều này cho phép các tàu nhỏ và nhanh này đe dọa các tàu lớn hơn nhiều khi hoạt động gần bờ biển đồng minh, tạo ra khả năng phòng thủ bất đối xứng.

Tàu lớp Buyan-M 850 tấn và lớp kế nhiệm Karakurt 860 tấn có khả năng được chuyển giao để thay thế các tàu mặt nước tương đối lỗi thời của Venezuela. Các tàu này không chỉ mang được tên lửa hành trình chống hạm P-800 và Kalibr mà còn cả tên lửa hành trình Zircon mới, kết hợp tốc độ Mach 9 với tầm bắn 1.000 km và khả năng cơ động cao.

Việc đưa vào sử dụng các tàu chi phí thấp và bảo trì thấp này sẽ là một nhân tố mang tính đột phá giá rẻ cho năng lực phòng thủ của hạm đội tàu mặt nước thuộc Hải quân Venezuela. Với sự hỗ trợ của các nhà thầu Nga, chúng có khả năng được đưa vào vận hành tương đối nhanh chóng.

Tiêm kích Su-30M2

Các máy bay chiến đấu Su-30MK2 của Không quân Venezuela hiện là máy bay chiến đấu chiến thuật có tầm bay xa nhất ở châu Mỹ và có tiềm năng chiến đấu lớn hơn bất kỳ máy bay chiến đấu nào khác được các quốc gia Mỹ Latinh triển khai.

Tuy nhiên, tiềm năng chiến đấu của phi đội này bị hạn chế bởi số lượng ít ỏi, chỉ có 22 chiếc đang hoạt động. Khi được cung cấp cho Venezuela, Su-30MK2 tiên tiến hơn đáng kể so với bất kỳ máy bay chiến đấu nào đang phục vụ trong Lực lượng Vũ trang Nga, vì Bộ Quốc phòng Nga khi đó không tài trợ cho việc mua sắm các loại máy bay chiến đấu thời hậu Xô Viết do hạn chế về ngân sách.

Mặc dù Nga không đưa Su-30MK2 vào biên chế, họ đang vận hành 19 chiếc Su-30M2 có liên quan chặt chẽ, với hệ thống điện tử hàng không được cập nhật một chút nhưng gần như tương đồng về yêu cầu vận hành và bảo trì. Những máy bay chiến đấu này được chế tạo ngay trước khi Nhà máy Hàng không Komsomolsk-on-Amur chuyển sang sản xuất Su-35, loại máy bay mà Venezuela từng được kỳ vọng là khách hàng nước ngoài đầu tiên.

Với việc Nga đã tăng cường sản xuất tất cả các loại máy bay chiến đấu của mình, có khả năng họ sẽ nhượng lại phi đội Su-30M2 nhỏ này để củng cố sức mạnh cho một đối tác chiến lược, điều này sẽ giúp tăng gấp đôi thực lực không quân hiện đại của Venezuela.

Về lâu dài, Nga có thể xem xét cung cấp các gói nâng cấp cho Su-30MK2, bao gồm radar mảng pha mới, động cơ AL-41F-1S và các vũ khí như R-77M, vốn sẽ cách mạng hóa tiềm năng chiến đấu của các tiêm kích này.

Tên lửa hành trình Kh-32

Vào tháng 8 năm 2020, các nguồn tin của Nga đã báo cáo về kế hoạch tích hợp tên lửa hành trình Kh-32 lên các máy bay chiến đấu Su-30SM của Lực lượng Hàng không Vũ trụ, một động thái có khả năng cách mạng hóa năng lực chống hạm của chúng.

Tên lửa này đạt tốc độ Mach 5 ở giai đoạn cuối, tầm bắn 1.000 km và bay theo quỹ đạo phức tạp với cú bổ nhào dốc ở giai đoạn cuối, khiến nó cực kỳ khó bị đánh chặn. Mẫu Kh-22 (phiên bản tiền nhiệm của Kh-32) đã chứng minh là gần như không thể bị đánh chặn bởi các hệ thống phòng không Patriot và S-300 của Ukraine.

Mặc dù phi đội Su-30MK2 đã được tin cậy giao nhiều nhiệm vụ chống hạm, tên lửa Kh-31A của họ bị giới hạn ở tầm bắn chỉ hơn 100 km. Điều này tạo ra thách thức lớn khi phải bay đủ gần để phóng vào các tàu chiến của Hải quân Mỹ, xét đến việc có bao nhiêu máy bay chiến đấu của Mỹ đang được triển khai trong khu vực.

Việc tích hợp Kh-32 sẽ cho phép các tiêm kích Su-30MK2 thực hiện các cuộc tấn công từ sâu bên trong không phận Venezuela và có thể là nhân tố thay đổi cuộc chơi đối với các hoạt động của Hải quân Mỹ trong khu vực.

Tàu ngầm tấn công lớp Kilo cải tiến

Hải quân Venezuela hiện đang vận hành hai tàu ngầm Type 209, được sản xuất tại Tây Đức và bàn giao vào những năm 1970. Nguồn gốc Đức của các tàu này được cho là sẽ hạn chế tính hiệu quả của chúng trong việc bảo vệ đất nước trước Hoa Kỳ, vì Đức gần như chắc chắn đã chia sẻ chi tiết về tín hiệu âm thanh và các điểm yếu tiềm tàng khác của chúng với đồng minh phương Tây.

Các tàu này cũng bị hạn chế bởi việc chỉ phụ thuộc vào ngư lôi để tấn công.

Trong bối cảnh Hải quân Venezuela là một trong số ít lực lượng trên thế giới có các hải đội được huấn luyện tác chiến tàu ngầm, khả năng Nga chuyển giao các tàu ngầm tấn công lớp Kilo cải tiến sẽ cho phép binh chủng này cung cấp khả năng phòng thủ hiệu quả hơn nhiều. Tàu lớp Kilo có thể sử dụng nhiều loại tên lửa hành trình, bao gồm Kalibr, P-800 và Zircon.

Được phương Tây mệnh danh là "Hố Đen" vì độ êm ái vượt trội, tàu ngầm lớp Kilo đã được xuất khẩu cho các khách hàng ở Châu Phi, Trung Đông, Nam, Đông và Đông Nam Á, đồng thời có chi phí mua sắm và vận hành tương đối thấp.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 11-04-2025
Reputation: 234516


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,689
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2025-11-04 at 21.57.37.png
Views:	0
Size:	522.7 KB
ID:	2588885  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,738 Times in 6,006 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List

Thread Tools

Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:42.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13477 seconds with 15 queries