HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Buôn lậu mùa giáp tết
Old 01-03-2011   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 61
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Thời điểm cận Tết Nguyên đán hằng năm là mùa làm ăn sôi động và được chờ đợi nhất của dân buôn lậu. Những mặt hàng phục vụ tết được giới buôn lậu tập trung khai thác mạnh.

Xuất phát từ các chợ, điểm tập kết bên kia biên giới, thuốc lá ngoại được đai chuyển dưới thủy, trên bộ về nội địa rồi tiếp tục tỏa đi khắp các tỉnh ĐBSCL và TP.HCM tiêu thụ.



Ào ạt vượt biên

Những ngày cuối năm, chúng tôi có mặt tại chợ Gò Tà Mâu (gọi tắt là chợ Gò, thuộc tỉnh Tà Keo, Campuchia), nơi giáp ranh với xã Vĩnh Ngươn, thị xã Châu Đốc, An Giang. Theo lời của một “thổ địa” thì quanh năm, hầu như ngày nào cũng có một lượng lớn thuốc lá ngoại đủ nhãn hiệu từ cao cấp đến bình dân được các mối hàng lớn ở Phnom Penh, Kongpong Cham chuyển đến “nhập kho” ở đây, sau đó tuồn vào Việt Nam bằng cả đường thủy và đường bộ. Những ngày cận Tết Nguyên đán, lượng thuốc lá ngoại chuyển đến chợ Gò càng dồn dập hơn.

Trong vai khách tìm mua hàng hóa, chúng tôi rảo khắp các gian hàng trong chợ. Ở đây hầu hết các cửa hàng đều là nhà gỗ có sàn rất cao, bên trên bán hàng “bách hóa tổng hợp”, điện thoại di động, hàng điện tử... cho khách tham quan, còn bên dưới sàn dùng làm nhà kho chứa đầy ắp hàng hóa. Chốc chốc lại thấy một toán thanh niên lực lưỡng vào các kho hàng rồi trở ra với những kiện thuốc lá chất trên lưng cao lên đến khỏi đầu. Từ đây, thuốc lá ngoại sẽ được đai (cõng) đến khu vực biên giới, đợi thời điểm thuận lợi sẽ được “nhập” vào nội địa.

Cánh đồng biên giới Vĩnh Ngươn thời điểm này không còn nước lũ, lúa mới sạ cao chưa tới gang tay nên rất thuận tiện cho đội quân đai hoạt động. Trên đường từ chợ Gò trở về, chốc chốc chúng tôi lại phải bước chân xuống ruộng để nhường con đê nhỏ cho cánh đai hàng.

Dù chúng tôi là người lạ nhưng do có dân địa phương dẫn đường nên những người đai hàng không cần dò xét, e dè. “Dạo này vô mùa tết nhu cầu tiêu thụ thuốc lá tăng mạnh, nhóm anh em tôi phải đai vác cả ban đêm mới kịp. Bình quân mỗi ngày anh em chúng tôi đai mướn khoảng trên 500 kiện (mỗi kiện 60 cây thuốc lá) qua biên giới”, một dân đai cho biết. Tuy nhiên, theo lời người dẫn đường, sở dĩ thuốc lá ngoại có thể ngang nhiên vận chuyển giữa ban ngày nhập lậu qua biên giới như thế là do đã có “người lớn” lo đường sá.

Còn tại Vĩnh Xương, chúng tôi cố bám theo đoàn xe máy chở thuốc lá lậu về thị xã Tân Châu (An Giang), theo tỉnh lộ 952. Nhưng có lẽ do phát hiện có “đuôi” nên đoàn xe trên bất ngờ rẽ vào một con đường nhỏ rồi mất hút. Người dân địa phương cho biết có một điểm tập kết hàng gần bến phà Tân An. Từ đây, thuốc lá lậu được đưa xuống xuồng để vượt sông về tập kết tại Tân Châu.

Những chuyến... “xe bay”

Khi thuốc lá lậu đã được chuyển vào nội địa, đầu nậu sẽ tổ chức các phi đội “xe bay” để vận chuyển thuốc theo nhu cầu của khách hàng. Mỗi “xe bay” chở từ 120 cây thuốc lá trở lên, phía trước được chất cao đến mũi và phía sau cao đến khỏi đầu người điều khiển. Sau khi “ăn hàng”, những chiếc xe đã được “đôn dên, xoáy nòng” này bắt đầu gầm rú inh ỏi rồi... “bay” vút trên tuyến quốc lộ 91 về TP Long Xuyên, khiến các phương tiện giao thông trên đường đều phải nép vào lề né tránh.

Xe chở thuốc lá lậu phóng như “bay” trên quốc lộ 91 thuộc tỉnh An Giang - Ảnh: Thanh Quốc
Chúng tôi bám theo hai xe “bay” chở đầy thuốc lá lậu xuất phát từ một trung tâm thương mại ở thị xã Châu Đốc. Sau khi nhận được điện thoại từ những người canh đường, từng tốp 2 xe chở thuốc lá lậu bắt đầu rời khỏi nơi ẩn nấp, lao ra quốc lộ 91. Không chút do dự, 2 xe này rồ ga tăng tốc, chẻ giữa các xe khác đang lưu thông trên đường. Không chỉ phóng vút, lạng lách mà các “quái xế” còn liên tục nghe điện thoại báo đường.

Chúng tôi lao theo để cố chụp cho được những hình ảnh sống động nhất. Gió rít mạnh đến rát mặt nhưng tay chúng tôi ướt sũng mồ hôi vì... hồi hộp và nơm nớp lo tai nạn. Bởi chỉ cần một va chạm dù rất nhẹ hay có một chướng ngại vật nào bất ngờ trên đường cũng sẽ khiến cả người và xe đổ ầm... Chỉ hơn nửa giờ sau, chúng tôi đã đến cuối địa phận huyện Châu Phú, nơi giáp ranh với xã An Hòa (H.Châu Thành, An Giang). Lúc này, 2 chiếc “xe bay” bất ngờ giảm tốc độ và núp vào một cây xăng.

Các xe đi sau cũng lần lượt tấp vào. Các tài xế “xe bay” liên tục dùng điện thoại “thông báo tình hình” với các xe khác. Một lúc sau, lại lần lượt từng tốp 2 xe lao đi theo hướng TP Long Xuyên. Điểm cuối của phi đội “xe bay” này là khu vực ngã ba lộ tẻ Rạch Giá (thuộc xã Thới Thuận, Q.Thốt Nốt, TP Cần Thơ). Khi xe đến đây lập tức có người đón nhận hàng chuyển lên các xe chở khách đi tiếp về Cần Thơ, Rạch Giá...

“Rô-bốt” trên xe khách


Dạo này vô mùa tết nhu cầu tiêu thụ thuốc lá tăng mạnh, nhóm anh em tôi phải đai vác cả đêm mới kịp. Bình quân mỗi ngày anh em chúng tôi đai mướn khoảng trên 500 kiện (mỗi kiện 60 cây thuốc lá) qua biên giới


Một dân đai cho biết
Theo lời người dân địa phương, các xe khách từ thị xã Châu Đốc đi TP Cần Thơ cũng thường chở thuốc lá lậu. Sau khi xuất bến, chiếc xe sẽ chạy lòng vòng trên đường, vào các khu thương mại vừa “ăn hàng”, vừa đón khách. Con buôn có khi là bạn hàng chuyên nghiệp đi xe, có khi là cánh nhà xe và lơ xe. Song thủ pháp chung mà “rắn hổ” (từ ngữ dân trong nghề buôn lậu chỉ con buôn thuốc lá - NV) sử dụng là mặc những bộ đồ rộng thùng thình bên ngoài để che khuất hàng trăm gói thuốc lá được bó khắp người, kể cả chân, tay. Nhìn họ chẳng khác gì những “rô-bốt” được làm bằng... thuốc lá. Các lơ xe do bó đầy thuốc lá như thế nên chẳng khi nào bước ra khỏi xe mà thường ngồi nấp thân mình “bệ vệ” bên cánh cửa, chỉ thò đầu ra ngoài bắt khách.

Đến địa phận quận Ô Môn, các “rô-bốt” bắt đầu... thay hình đổi dạng! Họ cởi bỏ mớ quần áo phong phanh và bắt đầu gỡ những dây thuốc lá bó sát trên người, cho thuốc vào những túi nhựa màu đen. Công việc này hoàn tất trước khi xe vào địa phận Q.Bình Thủy (TP Cần Thơ). Qua cầu Bình Thủy, chiếc xe bắt đầu giảm tốc độ, rề rề để tìm “đối tác” là cánh xe ôm. Một cánh tay giơ lên, chiếc xe khách liền áp sát vào lề, quẳng qua cửa sổ hai túi nhựa màu đen bên trong đầy thuốc lá lậu. Cứ như vậy, khi đến bến xe Cần Thơ thì toàn bộ hàng hóa đã được tẩu tán, đến nơi cần đến rồi lại tỏa đi các nơi khác tiêu thụ.

Bắt ít, xử lý nhẹ!

Trong năm 2010, Đội Quản lý thị trường (QLTT) 5B (Chi cục QLTT TP.HCM) đã phát hiện 68 vụ vận chuyển, kinh doanh thuốc lá lậu (giảm 28 vụ so với năm 2009). Đội tịch thu 48.696 gói thuốc lá lậu (giảm 4.100 gói so với năm 2009). So với những năm trước, số vụ và tang vật thuốc lá lậu bị lực lượng QLTT TP phát hiện trong năm 2010 giảm đi rất nhiều. Điều này không có nghĩa là số thuốc lá lậu đưa vào TP.HCM giảm đi.

Theo Chi cục QLTT TP: “Tình hình vận chuyển thuốc lá lậu tại các huyện TP giáp ranh với tỉnh Tây Ninh, Long An vẫn diễn biến phức tạp, gia tăng cả về quy mô và phương thức hoạt động so với năm trước. Đối tượng buôn lậu sử dụng ghe máy vận chuyển 10 chuyến thuốc lá lậu/ngày (mỗi chuyến khoảng 6.000 gói thuốc lá, tương đương 60.000 gói/ngày)”.

Một số vụ vi phạm lớn bị phát hiện: Ngày 28.9.2010, Đội QLTT 5B bắt quả tang 5 đối tượng vận chuyển 18 thùng thuốc lá ngoại nhập lậu tại ngã tư Tạ Uyên - Phạm Hữu Chí (P.15, Q.5). Tuy nhiên, đối tượng nhanh chân bỏ trốn, lực lượng QLTT chỉ thu giữ tang vật là 8.890 gói thuốc lá hiệu 555 nhập lậu.

Trước đó, Đội 5B cũng đã phát hiện và bắt quả tang 2 xe BS: 62L-3136 BS 62L-5420 vận chuyển 5.750 gói thuốc lá Jet, trị giá khoảng 57,5 triệu đồng, từ Long An về Q.5, TP.HCM giao hàng.

Khó khăn đang nằm ở việc xử lý các vụ vi phạm này hầu như chỉ dừng lại ở mức xử phạt hành chính, không đủ sức răn đe. Thượng tá Nguyễn Chung - Đội phó Phòng CSKT Q.6 - cho biết: “Theo Nghị định 76, vụ vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu nêu trên là đủ yếu tố truy tố trách nhiệm hình sự đối tượng vận chuyển. Tuy nhiên, đối tượng đã “chẻ” nhỏ hàng xuống dưới khung 1.500 gói/chuyến để lách luật”. Ngay cả vụ vận chuyển hàng cấm đình đám nhất năm 2010 liên quan đến 2 xe buýt vận chuyển thuốc lá lậu bị Đội QLTT 5B bắt quả tang, chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra, cuối cùng đối tượng cũng chỉ bị xử phạt hành chính. Đội đã phạt tổng cộng 295 triệu đồng đối với 5 đối tượng vi phạm nhưng đến nay các đương sự vẫn chưa chấp hành nộp phạt.

Tính từ ngày Nghị định 76 của Chính phủ (bổ sung Nghị định 06 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh rượu thuốc lá) có hiệu lực đến nay đã hơn 4 tháng nhưng tại TP.HCM vẫn chưa có vụ vi phạm kinh doanh, vận chuyển thuốc lá lậu nào bị khởi tố.

Hoàng Việt

Thanh Quốc, thanhnien.com.vn
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	461617-2c0a3e9d.jpg
Views:	26
Size:	26.1 KB
ID:	250633  
 
User Tag List

Thread Tools

“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:34.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10934 seconds with 15 queries