HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc sắp chết đói vì thiếu lương thực sau thảm họa lũ lụt
Thảm họa lũ lụt liên miên khiến nền kinh tế thứ hai thế giới cũng phải đối mặt với rủi ro về an ninh lương thực khi Trung Quốc vẫn đang gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 và mối quan hệ căng thẳng với Mỹ.


Những ngôi nhà xung quanh hồ Bà Dương bị ngập trong nước hồi tháng 7. (Ảnh: Nikkei)

Vào thời điểm này trong năm, lúa trên cánh đồng nhà Bao Wentao lẽ ra đã sẵn sàng để thu hoạch.

Tuy nhiên năm nay, lũ lụt nhấn chìm nhiều khu vực rộng lớn ở miền nam Trung Quốc, bao gồm gần 15 ha ruộng lúa của Bao và cha anh ở ngôi làng gần hồ Bà Dương.

“Vụ mùa năm nay thất bát hoàn toàn. Trước khi lũ về, lúa đã gần chín và sẵn sàng thu hoạch. Nhưng bây giờ mọi thứ đã mất hết”, Bao, 19 tuổi, nói với CNN Business.

Bao cũng cho biết gia đình anh thiệt hại gần 200.000 Nhân dân tệ (28.000 USD).

Nước lũ dâng cao làm vỡ đê bao quanh hồ Bà Dương vào tháng trước, tàn phá hàng nghìn ha đất nông nghiệp ở nơi được coi là “vùng đất của cá và lúa”. Lưu vực sông Dương Tử mở rộng hơn, bao gồm hồ Bà Dương, trải dài gần 6.300 km từ Thượng Hải ở phía đông đến gần biên giới Tây Tạng ở phía tây, chiếm tới 70% sản lượng gạo của Trung Quốc.

Đối với những nông dân như cha con Bao, thiệt hại do mưa lũ rất nặng nề. Mưa lũ không chỉ tàn phá mùa màng mà họ sắp thu hoạch, quy mô của lũ lụt còn khiến không thể cứu vãn được bất kỳ vụ mùa nào trong năm nay.

“Đất vẫn đang ngập trong nước. Điều đó đồng nghĩa với việc chúng tôi sẽ không có thêm bất kỳ đợt thu hoạch nào trong cả năm nay”, Bao nói.

Lũ lụt nhấn chìm ruộng lúa của Bao và hơn 5 triệu ha đất trồng trọt, tương đương diện tích bang West Virginia (Mỹ), là trận lụt tồi tệ nhất mà Trung Quốc phải hứng chịu trong nhiều năm. Bộ Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Trung Quốc ước tính tổn thất về kinh tế trực tiếp của thảm họa lũ lụt năm nay vào khoảng 21 tỷ USD, bao gồm đồng ruộng, đường sá và các tài sản bị phá hủy. Khoảng 55 triệu người, bao gồm những nông dân như Bao, bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Thảm họa này là tin xấu cho Trung Quốc khi nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới vốn đã ở trong tình trạng mong manh vì đại dịch Covid-19. Bắc Kinh cho đến nay vẫn phải đảm bảo nguồn cung lương thực bằng việc nhập khẩu số lượng lớn sản phẩm từ các nước khác và giải phóng hàng chục triệu tấn từ các kho dự trữ chiến lược.

Tuy nhiên, mối quan hệ căng thẳng giữa Trung Quốc và phần lớn các nước phương Tây, cùng đại dịch Covid-19, khiến việc nhập khẩu lương thực trở nên khó khăn hơn trong tương lai. Trong khi đó, tình hình lũ lụt tại Trung Quốc có thể sớm diễn biến xấu hơn: Mưa lớn được dự đoán sẽ tiếp tục trút xuống trong hầu hết tháng này và giới chức Trung Quốc cảnh báo, lũ lụt có thể mở rộng hơn về phía bắc, đe dọa các vụ lúa mì và ngô của nước này.

“Đây là trận lụt tồi tệ nhất kể từ năm 1998 và có thể sẽ còn tệ hơn trong những tuần sắp tới”, các nhà phân tích tại Nomura nhận định hồi tháng trước.

An ninh lương thực


Đội cứu hộ chuyển người dân bằng xuồng cao su khi lũ quét tại tỉnh Giang Tây. (Ảnh: Xinhua)

Hiện chưa rõ nguồn cung thực phẩm của Trung Quốc sẽ đối mặt với rủi ro như thế nào, vì chính phủ vẫn chưa công bố số liệu cụ thể về tình trạng sản xuất hiện tại.

Theo các nhà phân tích tại Nomura, nếu lũ lụt được kiểm soát vào cuối tháng 8, tăng trưởng GDP nông nghiệp của Trung Quốc có thể giảm xuống gần 1% trong quý 3 năm nay, tương đương hơn 1,7 tỷ USD sản lượng nông nghiệp bị mất. Con số này được đưa ra dựa trên những thiệt hại được ghi nhận vào giữa tháng 7 tại 7 tỉnh phía nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt.

Các nhà phân tích tại hãng môi giới Trung Quốc Shenwan Hongyuan gần đây ước tính Trung Quốc có thể mất 11,2 triệu tấn lương thực so với năm ngoái, do diện tích đất nông nghiệp bị thiệt hại bởi lũ lụt cho tới giữa tháng 7. Con số này tương đương 5% lượng gạo do Trung Quốc sản xuất.

Tuy nhiên thiệt hại có thể còn nặng nề hơn. Phân tích của Nomura được đưa ra dựa trên dữ liệu về diện tích đồng ruộng bị ngập lụt do chính phủ Trung Quốc công bố hồi tháng 7. Kể từ đó, theo Bộ Ứng phó Khẩn cấp Trung Quốc, diện tích đất trồng bị lũ lụt tàn phá tăng gần gấp đôi. Các con số về thiệt hại do các nhà phân tích đưa ra cũng chưa tính đến những thiệt hại có thể xảy ra liên quan tới sản lượng lúa mì, ngô và các loại hoa màu khác nếu lũ lụt lan rộng.

Các nhà phân tích chỉ ra rằng giá ngô tại Trung Quốc trong tháng 7 đã tăng 20% so với năm trước đó. Đây là mức tăng cao nhất trong 5 năm. Ngô được sử dụng làm thức ăn chăn nuôi lợn ở Trung Quốc và ngành này đang hồi phục sau khi Trung Quốc kiểm soát được dịch tả lợn châu Phi vào năm ngoái. Ngay cả trước khi lũ lụt xảy ra, nguồn cung ngô đã bị siết chặt do lo ngại về loài sâu bọ đang lan rộng ở Trung Quốc.

Trong khi đó, giá đậu nành cũng tăng lên. Theo dữ liệu của Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc, trong nửa đầu năm 2020, giá đậu nành trong nước tăng 30% so với cuối năm ngoái. Các nhà phân tích cho rằng việc tăng giá đậu nành chủ yếu do lo ngại về tình trạng thời tiết cực đoan tại các khu vực sản xuất đậu nành và tình trạng bất ổn của quan hệ thương mại Mỹ - Trung.

Rõ ràng chính quyền Trung Quốc đang lo ngại. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gần đây khiến các nông dân ở tỉnh Cát Lâm bất ngờ khi có chuyến thăm tới khu vực này.

“Tôi đến đây chủ yếu để kiểm tra mùa màng. Có khá nhiều thảm họa trong năm nay. Tôi lo ngại mùa màng sẽ phát triển như thế nào ở vùng đông bắc này”, ông Tập nói.

Ông Tập có lý do để tới thăm Cát Lâm. Khu vực đông bắc sản xuất hơn 40% sản lượng đậu nành và 1/3 sản lượng ngô của Trung Quốc. Cả hai nông sản này đều đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng lương thực vì chúng là thức ăn cho gia súc và gia cầm.

Trung Quốc tiêu thụ nhiều đậu nành hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới và chỉ đứng sau Mỹ về tiêu thụ ngô. Khu vực này cho đến nay vẫn chưa có lũ lụt lớn, nhưng tình hình vẫn có thể diễn biến xấu đi trong những tuần tới.

Trong suốt chuyến thăm, Chủ tịch Tập Cận Bình tiếp tục nhấn mạnh rằng an ninh lương thực là vấn đề hàng đầu để đảm bảo an toàn về kinh tế. Phó thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa, người phụ trách các vấn đề nông nghiệp quốc gia, tuần trước đã kêu gọi các quan chức cấp cao địa phương gánh vác trách nhiệm bảo vệ an ninh lương thực và đảm bảo hoạt động sản xuất không bị suy giảm.

VietBF@sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 08-10-2020
Reputation: 227647


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 90,373
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	76.2 KB
ID:	1633506   Click image for larger version

Name:	4.1.jpg
Views:	0
Size:	71.4 KB
ID:	1633507  
troopy_is_offline
Thanks: 76
Thanked 6,760 Times in 5,874 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 113
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
Old 08-10-2020   #2
whoiam
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Mar 2007
Posts: 362
Thanks: 0
Thanked 165 Times in 98 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 27 Post(s)
Rep Power: 19
whoiam Reputation Uy Tín Level 2whoiam Reputation Uy Tín Level 2whoiam Reputation Uy Tín Level 2whoiam Reputation Uy Tín Level 2whoiam Reputation Uy Tín Level 2whoiam Reputation Uy Tín Level 2whoiam Reputation Uy Tín Level 2
Default

VN should hold on not to sell to china any rice right now...waiting for highest price in next couple months to sell and they will pay for any price we ask for...or they will die of hungers soon.
whoiam_is_offline  
Old 08-10-2020   #3
laingo10
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
laingo10's Avatar
 
Join Date: Apr 2008
Location: usa
Posts: 12,495
Thanks: 3
Thanked 9,786 Times in 4,616 Posts
Mentioned: 12 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2286 Post(s)
Rep Power: 36
laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
Default

Quote:
Originally Posted by whoiam View Post
VN should hold on not to sell to china any rice right now...waiting for highest price in next couple months to sell and they will pay for any price we ask for...or they will die of hungers soon.


VN government is not gonna sell any grains to China, but will donate.
laingo10_is_offline  
 
User Tag List

Thread Tools

Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:47.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12136 seconds with 15 queries