- Một thanh niên 19 tuổi bị thương nặng dẫn đến tử vong, sau khi bị người bán vé ném ra khỏi một chiếc xe buýt đang lao nhanh tại vùng Greater Noida (Ấn Độ) chỉ vì anh trả thiếu 7 rupi tiền vé, vào tối 26/9.
Nhân viên cảnh sát địa phương RK Jolly cho biết sự cố xảy ra khi nạn nhân là Shailender Singh, nhân viên của một công ty tư nhân ở Noida Phase-II, đang cùng một người bạn trở về nhà trên một chiếc xe buýt tư nhân.
"Sau khi lên xe, người bán vé yêu cầu họ trả tiền mỗi vé là 10 rupi nhưng Shailender chỉ đưa có 3 rupi. Người bán vé xe buýt nổi giận về điều này. Sau một cuộc tranh cãi nảy lửa về việc trả thiếu 7 rupi, người bán vé đang giận điên người đã ném Shailender ra khỏi xe buýt, gần Kulesara thuộc khu vực Surajpur. Shailender không thể gượng lại được nên đầu anh va mạnh vào thân xe và bánh xe, dẫn đến chấn thương đầu nghiêm trọng", Jolly kể.
Sau một cuộc tranh cãi nảy lửa về việc trả thiếu 7 rupi, người bán vé đang giận điên người đã ném Shailender ra khỏi chiếc xe buýt đang lao nhanh, gần Kulesara thuộc khu vực Surajpur. Ảnh minh họa: IE
Ông cũng cho biết thêm rằng sau đó tài xế xe buýt đã giảm tốc độ và bạn của Shailender cũng đã bị đẩy ra khỏi chiếc xe buýt.
Nạn nhân được đưa nhanh đến bệnh viện Devdhar trong tình trạng rất nguy kịch. Sau đó anh được chuyển sang bệnh viện Kailash và đã trút hơi thở cuối cùng tại đây.
Hôm thứ ba, 27/9, cha của nạn nhân, ông Dinesh Singh đã gửi đơn khiếu tố đến đồn cảnh sát Sarajpur. Theo đó, cảnh sát đã ghi nhận một vụ khởi kiện những kẻ chưa được xác định danh tính.
"Chúng tôi đã mở những cuộc lùng sục ở nhiều khu vực để tìm một số đầu mối. Bạn của Shailender đã không thể ghi được số đăng ký của chiếc xe buýt đó. Cảnh sát đang điều tra những người chủ và các tài xế xe buýt chạy trên tuyến đường này vào ban đêm. Chúng tôi sẽ tóm cổ các thủ phạm trong vòng vài ngày tới", Jolly tuyên bố.
Thi thể nạn nhân đã được trao lại cho gia đình sau khi tiến hành khám nghiệm tử thi.
"Mạng sống của con trai tôi lẽ ra đã có thể được cứu vớt nếu các hành khách khác chịu can thiệp. Thậm chí không ai nghĩ đến việc giúp đỡ nó", người cha buồn bã nói.
Thanh Hồng
(Theo Times of India)