HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Bóc mẽ chiêu trò “móc túi” của dịch vụ mua hàng trả góp
Old 09-30-2013   #1
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Hanna's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 110
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Nếu không tỉnh táo, người mua hàng rất dễ rơi vào ma trận nợ nần hoặc bị “chém” đẹp. Sau nhiều ngày tìm hiểu, PV ĐS&PL phát hiện nhiều chiêu trò “móc túi” khách hàng của dịch vụ mua hàng trả góp.

Miếng bánh thơm chỉ chờ con mồi sập bẫy
Theo lời quảng cáo “mua điện thoại trả góp” tại Hệ thống bán lẻ ĐTDD Hnam Mobile, PV tìm đến và thật ngỡ ngàng khi biết giá của hệ thống này cao ngất ngưởng. Thậm chí người mua sẽ phải trả cao hơn rất nhiều, nếu mua trả góp. Ví dụ, tổng giá trị của một sản phẩm là 15 triệu đồng, người mua trả trước 30%, số còn lại sẽ trả trong vòng 6 tháng, mỗi tháng là 2,124 triệu đồng. Như vậy, khi mua sản phẩm 15 triệu đồng nhưng trả góp trong vòng 6 tháng thì người mua phải trả tổng giá trị là 17,2 triệu đồng, cao hơn 2 triệu đồng. Nếu người mua sản phẩm có giá càng cao, thời gian trả góp càng dài thì số tiền chênh lệch càng lớn. Ví dụ, cũng tại Hnam Mobile khi người mua sản phẩm có giá 20 triệu đồng và trả góp trong vòng 9 tháng thì số tiền phải trả hàng tháng là 2,044 triệu đồng. Sau 9 tháng, người mua phải trả là 18,396 triệu đồng, cộng với 6 triệu tiền trả trước ban đầu thì tổng số tiền mà người mua có thể sở hữu được sản phẩm là 24,396 đồng. Số tiền chênh lệch hơn 4,3 triệu đồng.

Để bán hàng, Hnam Mobile quảng cáo “Hnam Mobile giúp bạn mua cả ước mơ”. Theo đó, từ ngày 15/8/2010, Hnam Mobile kết hợp cùng Công ty TNHH Tài Chính Việt Nam (Home Credit) thực hiện chương trình Mua điện thoại, máy tính bảng trả góp. Với hình thức duyệt hồ sơ nhanh, và ưu điểm vượt trội, bạn dễ dàng sở hữu chiếc điện thoại, máy tính bảng mà mình mơ ước tại Hnam Mobile. Đối với sản phẩm vay dưới 6 triệu đồng, có thể dùng bằng lái xe. Hỗ trợ thanh toán: Trả trước: từ 30% - 70% giá trị sản phẩm trên hoá đơn V.A.T. Thời hạn trả góp: 6, 9, hoặc 12 tháng. Chương trình chỉ áp dụng cho các sản phẩm hàng công ty có giá từ 4,1triệu đồng trở lên. Với khoản vay tối thiểu của sản phẩm như sau: Tất cả sản phẩm vay với kỳ hạn 6 tháng sẽ có khoản vay tối thiểu từ 6 triệu đồng trở lên; Tất cả sản phẩm vay với kỳ hạn 9- 12 tháng sẽ có khoản vay tối thiểu từ 3 triệu đồng trở lên”.

Ngoài những lời đường mật như trên, thì những nơi bán hàng trả góp thường đưa thêm các “chiêu” để “dụ” người mua: Thủ tục đơn giản, giải quyết nhanh, nhận sản phẩm ngay, tùy chọn mức đóng phí, tuỳ chọn thời hạn đóng phí. Các chuyên gia kinh tế cho rằng, những lời quảng cáo về hình thức mua trả góp này giống như là chiếc bánh pho mát thơm ngon mà con chuột không thể cưỡng lại, dù biết đó là một cái bẫy.
Tương tự như Hnam Mobile, tại Nhommuatragop.com cũng bán rất nhiều mặt hàng điện tử nhưng khi trả góp thì người mua phải trả cao hơn rất nhiều so với giá niêm yết của chính trang này. Ví dụ, khi người mua chiếc điện thoại Samsung Galaxy SIII với giá là 11,490 triệu đồng thì số tiền trả góp hàng tháng là 1,517 triệu đồng. Sau 6 tháng, số tiền người mua phải trả là 12,549 đồng, cao hơn 1 triệu đồng. Tương tự, Công ty Sản xuất Thương mại Vinh Giang, có trụ sở ở quận Tân Bình cũng bán trả góp với giá rất cao. Theo đó, khi mua sản phẩm điện thoại iPhone 5, 32GB có giá niêm yết tại Công ty này là 19,800 đồng, nếu mua trả góp, người mua phải trả trước 10%, sau 1 năm, người mua phải trả tổng cộng là 23,376 đồng.

Như đi vay nóng lãi suất cao

Anh Nguyễn Thanh Bỉnh (ngụ quận 6, TP.HCM) chia sẻ, anh đã mua một máy điện thoại Iphone 5, 64G với giá niêm yết là 22,800 triệu đồng. Anh trả góp trong 12 tháng, mỗi tháng phải trả là 2,244 triệu đồng. Sau một năm, số tiền anh trả lên gần 27 triệu đồng, đắt hơn 4 triệu đồng. Sau khi anh mua được vài tháng thì vô tình “đi dạo” trên thegioialo.com.vn thì biết được điện thoại như vậy có giá niêm yết chỉ là 19 triệu đồng, nhưng chỉ biết ngậm bồ hòn vì mình kém hiểu biết. Chị Nguyễn Thị Hồng Nhung, là một sinh viên tại TP.HCM chia sẻ: “Do gia đình không có tiền sẵn nên mình quyết định mua chiếc latop HP Probook trả góp với giá niêm yết là 22,450 triệu đồng. Mình trả trước là 4,490 triệu đồng (20%) còn lại trả trong vòng 1 năm, mỗi tháng phải trả là 1,892 triệu đồng. Sau 1 năm, mình phải trả 27,194 triệu đồng, cao hơn giá niêm yết gần 5 triệu đồng.
Đa phần, khi người mua trả góp thường phải chịu lãi suất từ 1,8% - 4,2% tháng (khoảng 21,6% - 50,4%/năm). Bà Trần Thị Hà, một cán bộ ngân hàng tại TP.HCM cho biết: “Hình thức mua hàng trả góp này thực chất là hình thức cho vay tín chấp. Nó cũng có mặt lợi là người mua có thể trả tiền theo mức thu nhập hàng tháng, khi không có sẵn một cục tiền lớn để mua đứt sản phẩm. Tuy nhiên, khi mua trả góp thì người mua phải chịu lãi suất cao. Nếu so với lãi suất thị trường của các ngân hàng cũng là bất hợp lý. Do vậy, người dân khi mua hàng trả góp phải có cái đầu tỉnh táo, tính toán lãi suất hàng tháng xem nó là bao nhiêu. Nếu cao hơn 1,5%/tháng (tương đương 18%/năm) thì hãy xem lại”.

Các chuyên gia kinh tế cũng tính toán rằng, nếu mua hàng trả góp thì người mua sẽ phải trả: giá tiền thực món hàng + tiền lãi theo tháng = giá trị của các món hàng trả góp lên cao hơn thực tế rất nhiều. Do vậy, người mua cần tỉnh táo xem giá nêm yết của các món hàng, đôi khi giá niêm yết bán và giá trả góp có sự chênh lệch rất lớn. Thêm vào đó, khi chưa thật sự cần thiết thì hãy nói không với hình thức mua hàng trả góp. Ngoài ra, người mua hàng khi mua hàng trả góp cũng cần lưu ý khi điều khoản trong hợp đồng, đặc biệt lưu ý tới điều khoản nếu trả nợ chậm, sản phẩm bị thu hồi. Còn trả sớm thì bị phạt. Khi người mua muốn trả đứt số tiền trước hạn đang còn góp hàng tháng (khi đã có đủ tiền) thì vẫn phải trả phí quản lý trên nợ gốc còn lại (nói nôm na là tiền phạt trả trước hạn).

Gánh nặng tài chính không hề nhỏ

Chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành, Phó Viện trưởng Viện Quản lý kinh tế TƯ phân tích: “Người mua hàng trả góp thường chỉ quan tâm tới giá niêm yết và số tiền trả % ban đầu (10, 20 hay 30%) cũng như số tiền phải trả hàng tháng, chứ rất ít người tính đến chi phí phải trả toàn bộ hợp đồng (cả gốc, lãi, phạt nếu có). Thêm vào đó, cũng rất ít người quan tâm đến chuyện sẽ bị phạt bao nhiêu tiền nếu trả chậm, trả trước so với hợp đồng. Họ đa phần là những người có thu nhập thấp, lao động nghèo, học sinh – sinh viên... Đây là những đối tượng hạn chế về tài chính nhưng lại có nhu cầu bức thiết về các loại tiện nghi: máy tính, điện thoại, tủ lạnh... Tưởng chừng sự linh hoạt về phương thức thanh toán linh hoạt bằng những món tiền chia nhỏ hàng tháng, là sự sẻ chia áp lực tài chính cho người dân lại trở thành gánh nặng tài chính không hề nhỏ với chính họ”.
vnn
Hanna_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	tto.jpg
Views:	10
Size:	68.9 KB
ID:	520834  
Old 09-30-2013   #2
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,594
Thanks: 0
Thanked 6,161 Times in 3,279 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1010 Post(s)
Rep Power: 53
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

việt cộng bây giờ áp dụng chiêu bán hàng giống như Mỹ
Minhrau_is_offline  
Old 09-30-2013   #3
Tia_qthinh
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Tia_qthinh's Avatar
 
Join Date: Jan 2013
Location: Địt cụ ! hồ chó đẻ
Posts: 9,364
Thanks: 274
Thanked 1,047 Times in 831 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 241 Post(s)
Rep Power: 22
Tia_qthinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

Nghèo mà ham thì ráng chịu ! còn không thì phải dở cẳng giống như mấy em "người mẩu ", "diển viên"
Tia_qthinh_is_offline  
Old 09-30-2013   #4
lanthanh
R2 Kiếm Khách
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 74
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 20
lanthanh Reputation Uy Tín Level 1
Default

chứ muốn sao giờ, không lẽ các cửa hàng cho bán góp không lời ? Chuyện bán trả góp ở xứ nào cũng vậy, mức lãi dều cao, tốt nhất là không mua trả góp, còn đã muốn mua trả góp thì phải chấp nhận thực tế món hang sẽ cao hơn giá thật của no.
lanthanh_is_offline  
 
User Tag List


Grok bị tố tạo ảnh khiêu dâm không đồng thuận, thậm chí dính trẻ vị thành niên Trump muốn Mỹ bán dầu Venezuela: Nhưng ai sẽ mua khi Trung Quốc đã “cai nghiện” xăng? Kremlin im lặng sau cú bắt Maduro: Nga lên án rầm rộ, nhưng Putin chưa nói một lời
Minneapolis bùng nổ biểu tình: Đội đặc nhiệm Biên phòng lập hàng rào trước tòa nhà liên bang, trường học đóng cửa Ít nhất 100 đặc công của Cuba+Venezuela chết trong vụ Mỹ bắt sống Maduro Quá khủng khiếp, ICE bắn chết phụ nữ Mỹ da trắng : Dư luận Mỹ dậy sóng sau vụ ICE nổ súng ở Minneapolis
Ác mộng kinh hoàng của Việt Kiều ngồi trên máy bay Việt Cộng trên đường về quê ăn tết Ngân sách quốc phòng 1.5 ngàn tỷ: “Dream Military” của Trump và cú xoay trục dầu Venezuela, chiếm Greenland Greenland nóng hơn băng: EU lên tiếng, Rubio hẹn gặp Đan Mạch, nội bộ Mỹ tranh cãi dữ dội
Cùng là đồ Tàu mang về, nhưng Anh – Mỹ như hai thế giới Vì sao ở Việt Nam trộm cắp – cướp giật như cơm bữa? Câu trả lời nằm ở “đầu ra” Một cuộc dọn nhà ở Tokyo, và thông điệp lạnh gáy gửi ra eo biển Đài Loan
Đổi đô “chợ đen” ở Việt Nam: Từ 9/2/2026 có thể bị phạt nặng và tịch thu Sau “Justice Mission 2025”, Đài Loan tuyên bố quyết tâm tự vệ trước sức ép Bắc Kinh Đêm giao thừa rực lửa ở Amsterdam: nhà thờ Vondelkerk thế kỷ 19 bị thiêu rụi
Hơn 3.000 người chờ trong rét: “Về đây bốn cánh chim trời” và cú rơi từ sân khấu xuống… hồ sơ hình sự Một chiếc ghế, một vụ BMW và câu hỏi về công lý Băng trộm “hải sản” tung hoành New England: 40.000 con hàu biến mất, tôm hùm 400.000 đô bị cuỗm trong phi vụ giả mạo xe tải
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:47.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10703 seconds with 15 queries