Mật ong đã được sử dụng bởi vô số các nền văn hóa trên toàn thế giới trong suốt 2.500 năm qua. Trong khi những lợi ích sức khỏe rất nhiều mật ong đã làm cho nó là yếu tố quan trọng của các loại thuốc truyền thống như trị liệu Ayurveda, các nhà khoa học cũng đang nghiên cứu những lợi ích của mật ong trong quan hệ với y học hiện đại, đặc biệt là trong việc chữa lành vết thương.
Giá trị dinh dưỡng trên 100 g
Vitamin B6 0,024 mg
Folate 2 mg
Vitamin C 0,5 mg
Canxi 6 mg
Sắt 0,42 mg
Magnesium 2 mg
Phosphorus 4 mg
Kali 52 mg
Sodium 4 mg
Kẽm 0.22 mg
Carbohydrates 82,4 g
Đường 82,12 g
Thức ăn chất xơ 0,2 g
Chất béo 0 g
Protein 0,3 g
Nước 17.10 g
Riboflavin 0.038 mg
Niacin 0,121 mg
Pantothenic Acid 0,068 mg
Năng lượng 1272 kJ
Mật ong dinh dưỡng
Mật ong rất giàu khoáng chất thiết yếu (K, Ca, Fe, I, Na, S, Cl, P, Mn, Mg) cơ thể cần, các axit béo vitamin B phức tạp (trừ B1), D, E và K cũng như các enzym khác nhau. Hàm lượng muối khoáng trong mật ong tương tự như hàm lượng muối khoáng trong máu người. Sắt có thể làm tăng số lượng hồng cầu và làm tăng nồng độ hemoglobin trong máu.
vietbf.com