Thay đổi món bánh tôm truyền thống, hôm nay ta làm món bánh tôm chiên kiểu mới. Không chỉ ngon miệng, giàu dinh dưỡng mà món mới này lại rất dễ làm.
Nguyên liệu:
1 bát cơm
100g tôm nhỏ
20g bột nếp
10g vừng trắng
1ml dầu ăn
1g muối
1g bột gừng
1ml nước tương
5g gốc hành
Cách làm:
Bước 1
Tôm rửa sạch, cho dầu ăn vào trong chảo rồi thêm hành và bột gừng cùng tôm vào đảo cho chuyển màu.
Bước 2
Cho tôm đă xào vào bát cơm, thêm bột nếp, vừng trắng, muối, nước tương và trộn đều.
Bước 3
Cho cơm đă trộn vào túi đựng và cán thành tấm mỏng.
Bước 4
Cắt cơm đă cán thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào nồi chiên chân không khoảng 20 phút cho đến khi bánh chín vàng là được. Nếu không có nồi nướng th́ bạn chiên trên chảo cũng được.
Bánh tôm chiên gịn với nguyên liệu chính là cơm và tôm. Món bánh làm khá nhanh mà lại gịn ngon vô cùng. Đây là một món bánh mặn giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể bạn bất cứ khi nào.
Chúc bạn ngon miệng!
Therealtz © VietBF