HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default 'Đổ dầu' vào nỗi sợ hãi của Nga: Mỹ chọc thủng liên minh với Trung Quốc và lặp lại 'kỳ tích Kissinger'?
Nếu Mỹ có thể tìm ra cách để "đổ thêm dầu" vào nỗi sợ hãi của Nga, chính nó sẽ khiến Moscow-Bắc Kinh chỉ còn lại là "một cuộc hôn nhân tồi tệ".

50 năm sau chuyến thăm mang tính "thay đổi cuộc chơi" của Ngoại trưởng Mỹ Henry Kissinger tới Trung Quốc, vốn giúp dẫn đến mối quan hệ nồng ấm Trung - Mỹ và trở thành bước ngoặt quan trọng của Chiến tranh Lạnh, không thiếu những "Kissinger mới" đang nổi lên.

'ĐỔ THÊM DẦU' VÀO NỖI SỢ HÃI CỦA NGA

Hiện nay, đã có những tiếng nói kêu gọi Mỹ cần điều chỉnh lại cách tiếp cận đối đầu với Nga, một cách tiếp cận vốn chỉ xem Moscow như một con bài chống lại Bắc Kinh. Bởi theo họ, thực tế là hiện nay dường như nước Nga đang suy yếu hơn so với nước láng giềng đầy tham vọng Trung Quốc.

Tờ War on The Rocks dẫn lời chuyên gia Stephen Blank cho rằng, "lỗ hổng chênh lệch ngày càng lớn này… theo thời gian có thể cho phép Mỹ và các đồng mình dễ dàng khai thác và gây áp lực với Nga".

Nếu Mỹ có thể tìm ra cách để "đổ thêm dầu" vào nỗi sợ hãi của Nga về một Trung Quốc đang lên, như chuyên gia Charles A. Kupchan đã nói gần đây, chính nó sẽ khiến Moscow - Bắc Kinh chỉ còn lại là "một cuộc hôn nhân tồi tệ".

Cách tiếp cận mà nhiều chuyên gia gợi ý cho Mỹ đối với mối quan hệ Trung-Nga dựa trên giả định rằng, Moscow không bao giờ có thể chấp nhận vị thế "đàn em" của mình trước Bắc Kinh đang trỗi dậy mạnh mẽ bao giờ hết. Washington và các đồng minh hoàn toàn có thể lợi dụng điều này để chia rẽ Moscow và Bắc Kinh.

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, khả năng Mỹ có thể phá vỡ mối quan hệ Nga-Trung hiện nay là còn thiếu sót. Không giống như trước đây, mối quan hệ giữa Bắc Kinh và Moscow hiện nay không quá thân thiết, không mang tính phân cấp và không đòi hỏi Nga phải tôn trọng mong muốn của Trung Quốc.

Hai quốc gia khác xa nhau về mặt ý thức hệ, và cũng không quá mong đợi nước kia có cùng thế giới quan. Ngoài ra, việc Trung Quốc và Nga nỗ lực để tránh xích mích chỉ vì họ không muốn để một bên thứ ba tận dụng khai thác những xích mích này.

Và một yếu tố cuối cùng là qua nhiều thăng trầm lịch sử, họ hiểu, họ đã được định sẵn là hàng xóm "tối lửa tắt đèn có nhau".

MỸ KHÓ LẶP LẠI 'KỲ TÍCH KISSINGER'

Quan hệ giữa Trung Quốc và Nga hiện được đánh giá là tốt hơn bao giờ hết, chắc chắn tốt hơn so với thời liên minh Xô-Trung trong những năm 1950, khi Trung Quốc tự định vị mình là đối tác quan trọng nhất của Moscow trong Chiến tranh Lạnh.

Thời kỳ đó, liên minh trên thực tế đã phải chịu những rạn nứt sâu sắc, hầu hết do Trung Quốc không hài lòng với vị thế cấp dưới của mình trước Liên Xô. Chỉ trong vòng vài năm sau khi thành lập vào năm 1950, liên minh đã sụp đổ.

Từ nước Mỹ, Tổng thống Richard Nixon và Ngoại trưởng Kissinger đã nhận thấy cơ hội lịch sử và tìm đến với Trung Quốc, nhằm tái tổ chức bàn cờ địa chính trị quan trọng nhất trong Chiến tranh Lạnh. Nhưng họ sẽ không bao giờ thành công nếu Trung Quốc và Liên Xô không tự rạn nứt vì những lý do riêng nhiều năm trước đó.

Khi Ngoại trưởng Mỹ Kissinger mạo hiểm trong chuyến thăm bí mật tới Trung Quốc vào năm 1971, quan hệ Trung-Xô đã rơi vào tình trạng khó khăn nhất trong hơn một thập kỷ. Hầu hết các mối quan hệ chính trị, kinh tế và văn hóa - đã bị cắt đứt.


Tổng thống Mỹ Richard Nixon được Thủ tướng Trung Quốc Chu Ân Lai tiếp đón khi đến Trung Quốc năm 1972, đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử một tổng thống Mỹ đến thăm Trung Quốc. Ảnh: Guardian

Ngày nay, Mỹ khó có thể lặp lại kỳ tích của Nixon và Kissinger vì không có yếu tố nào làm nên điều đó. Điều quan trọng là Trung Quốc và Nga đã học được bài học từ quá khứ đầy biến động và sẽ tránh đi vào vết xe đổ đó.

Trớ trêu, thực tế Trung Quốc và Nga không phải là đồng minh chính thức khiến Mỹ khó có thể đối đầu với bên kia. Không bên nào muốn chịu sự ràng buộc của một liên minh, vốn thường đòi hỏi cam kết bảo vệ lẫn nhau và tham khảo ý kiến chặt chẽ về chính sách đối ngoại.

Vì vậy, quan điểm cho rằng Mỹ có thể lợi dụng Nga chống lại Trung Quốc bằng chính sách trao tặng "củ cà rốt" cho Moscow dưới hình thức quan hệ tốt hơn với phương Tây là không khả thi.

Và cho dù Washington chọn cách can dự hay kiềm chế (hoặc kết hợp cả hai) để đối phó với Nga, thì đó là một chính sách cần được theo đuổi để đạt được các mục tiêu cụ thể chứ không phải vì nó có thể kiềm chế và chống Trung Quốc.

LIÊN MINH KHÔNG PHẢI LỰA CHỌN TỐT NHẤT CỦA NGA-TRUNG


Ngày nay, Trung Quốc và Nga phối hợp chính sách trong một số lĩnh vực nhưng tồn tại nhiều khác biệt ở những lĩnh vực khác. Cả hai đặt ra một mặt trận thống nhất trong việc chống lại Mỹ nhưng các nhà quan sát cho rằng, có nhiều hạn chế khiến 2 nước láng giềng này khó có thể bắt tay một cách quá thân mật.

Bắc Kinh đã không thể buộc Tổng thống Vladimir Putin phải ủng hộ Trung Quốc về tranh chấp biên giới Trung-Ấn hoặc những tuyên bố chủ quyền phi pháp ở Biển Đông. Ông Putin cũng không cố gắng ép Trung Quốc chấp nhận lập trường của Nga trong vấn đề Crimea. Những dự đoán rằng, sự chênh lệch về sức ảnh hưởng của hai nước sẽ hạn chế không gian chính sách của Nga là không thực tế.

Hai bên không còn nhiều mối quan tâm chung về ý thức hệ ngoài tầm nhìn về một trật tự thế giới thời hậu Mỹ. Là một cường quốc hạt nhân lớn có nguồn nhân lực và thiên nhiên đáng kể cùng khả năng nghiên cứu và phát triển tiên tiến, Nga sẽ duy trì quyền tự chủ chiến lược đáng kể, khiến Trung Quốc rất khó để buộc đối tác của mình phải thực hiện các thỏa thuận mà Moscow không muốn tham gia.

Trong khi đó, các nhà hoạch định chính sách ở Bắc Kinh và Moscow ngày nay cũng hiểu rằng, những xích mích Trung-Nga có thể sẽ bị các bên thứ ba lợi dụng. Nhận thức này xuất hiện ngay từ đầu những năm 1980, khi ông Đặng Tiểu Bình lúc đó phát hiện ra rằng, bình thường hóa quan hệ Trung-Mỹ cũng không khiến Washington đứng về phía Bắc Kinh trong vấn đề Đài Loan.

Ông Đặng Tiểu Bình nghi ngờ người Mỹ đang chơi xỏ Trung Quốc với đối thủ không đội trời chung là Liên Xô (và thực tế là đúng như vậy). Đến năm 1982, Trung Quốc đã đáp lại tình cảm của Liên Xô, bình thường hóa quan hệ.

Từng rạn nứt cùng căng thẳng gay gắt, Bắc Kinh và Moscow hiện tránh lặp lại bóng ma quá khứ. Có một điều chắc chắn là Nga-Trung đang xích lại gần nhau vì những áp lực từ Mỹ, nhưng giữa 2 nước có nhiều khác biệt hơn là điểm chung.

Theo các chuyên gia, vẫn có nhiều căng thẳng ngầm trong mối quan hệ Trung-Nga.

Chẳng hạn như Nga được cho là lo ngại về việc Trung Quốc xâm nhập vào phạm vi ảnh hưởng của họ ở Trung Á hoặc về một số mối đe dọa chưa xác định trong tương lai mà Bắc Kinh có thể gây ra đối với khu vực Siberia thưa thớt dân cư nhưng giàu tài nguyên.

Mặc dù được nói đến nhiều, nhưng các dự đoán về một cuộc đụng độ Trung-Nga sắp tới vẫn không khả thi. Thay vào đó, Bắc Kinh đang tính toán chỉ tiến bước nhẹ nhàng ở Trung Á và thậm chí đã cố gắng dung hòa Sáng kiến Vành đai- Con đường với các dự án hội nhập khu vực của Nga.

Trong khi việc Trung Quốc khai thác các nguồn tài nguyên ở Siberia đã gây ra sự phẫn nộ khắp khu vực, vấn đề của Nga không phải là mối đe dọa từ sự bành trướng của Trung Quốc mà là sự thiếu quan tâm của Bắc Kinh đối với các dự án đầu tư.

VietBF @ Sưu tầm
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 08-31-2021
Reputation: 158639


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 59,709
Last Update: 08-31-2021 : 05:11 Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	fsdgd.jpg
Views:	0
Size:	87.1 KB
ID:	1859340  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,815 Times in 3,330 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 73
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Mỹ chưa sẵn sàng hộ tống tàu qua Hormuz, Nga bị tố giúp Iran, “Ayatollah” là gì, Mỹ tiết lộ số dầu trung bình-thấp còn trong kho Thông điệp đầu tiên của Tân Giáo Chủ Ba Tư: đóng Hormuz, dọa đánh căn cứ Mỹ và lời trấn an nửa vời với láng giềng Putin trúng số giữa cơn bão Trung Đông: khi dầu mỏ, chiến tranh và ảo tưởng của Trump cùng đẩy Nga hưởng lợi
Iran đưa ra ba điều kiện để chấm dứt chiến tranh, Giá nhiên liệu máy bay tăng mạnh, du lịch Trung Đông thiệt hại 600 triệu USD mỗi ngày California thấp thỏm, Iran mở rộng đòn đánh, hai tàu chở dầu bốc cháy, Mỹ tung 172 triệu thùng, Trump tuyên bố “đã thắng” Mỹ đánh Iran, châu Âu đứng nửa gần nửa xa: Donald Trump bỗng thấy cô đơn giữa vòng đồng minh
“G2” hay giấc mộng lưỡng cực: Trump muốn Mỹ - Trung cùng chia thiên hạ, Bắc Kinh lại không muốn mang tiếng bá quyền Nga ngồi không cũng hưởng lợi: chiến tranh Iran có thể thành “mỏ vàng” mới cho Điện Kremlin Eo biển Hormuz bốc lửa, chiến tranh lan rộng: Tàu hàng Thái Lan nổ tung, Iran có kho thuỷ lôi đáng sợ
DHS “quay xe” vụ dừng PreCheck: Hành khách thở phào, Global Entry vẫn bấp bênh Newsom “lên đường” bằng tour sách: Nếu đối đầu Kamala Harris, đó là… số phận Đêm Mar-a-Lago: Kẻ mang súng và can xăng bị bắn hạ ngay cổng Bắc
Tô Lâm bắt đầu chiến dịch thanh trừng các đàn em của Nguyễn Phú Trọng còn sót lại TRUMP MANG LẠI THÙ GHÉT CHƯA TỪNG THẤY Tràn ngập ảnh Đinh La Thăng ăn tết ở nhà, báo chí trong nước bịt kín thông tin
Trump nâng thuế quan toàn cầu lên 15% sau phán quyết Tối Cao Pháp Viện: “Đòn bẩy” mới, sóng gió mới Bốn năm chiến sự Ukraine: Nga trả giá bằng máu, bằng tiền – và bằng vị thế quốc tế Sydney rộn ràng Hội Chợ Tết Bính Ngọ 2026: Khai mạc tưng bừng – Hôm nay (CN 22/2) tiếp tục 10AM–10PM, pháo bông 9PM
IKEA đóng hàng loạt cửa hàng ở Trung Quốc Giá vàng–bạc tăng dựng đứng, huy chương Olympic mùa đông 2026 thành “tài sản” kỷ lục Mất xe là mất đường sống: Mỹ chứng kiến làn sóng tịch thu xe kỷ lục, Thượng viện “soi” ngành cho vay mua xe
EEOC “gõ cửa” Nike vì nghi phân biệt đối xử với nhân viên da trắng: Chính quyền Trump siết anti-DEI, Nike trở thành ví dụ điển hình Cây tre gặp gió lớn: tài sản Việt Cộng ở Cuba – Venezuela đứng trước nguy cơ “bốc hơi”, Rubio siết “vòng cổ năng lượng” Cuba Cuba và chiếc “phao” cấm vận: vì sao 66 năm rồi vẫn đổ thừa Hoa Kỳ?
Việt Nam lo sợ Mỹ đã lên kế hoạch bắt sống lãnh đạo, lật đổ chế độ Một năm “bão tố” khoa học Mỹ: tưởng sập mái, rốt cuộc vẫn trụ được Đài Loan “kẹt” gói quốc phòng 40 tỷ USD
Nữ du khách Canada 19 tuổi tử vong giữa bầy dingo Pháp cấm người dưới 15 tuổi sử dụng Facebook vì quá độc hại Minneapolis: Video cho thấy súng bị rút khỏi người Alex Pretti trước khi loạt đạn nổ — ai bắn phát đầu?
Bão tuyết “xé đôi” nước Mỹ: băng đá kèm sấm sét, 16.000 chuyến bay bị hủy, gần 1 triệu nhà mất điện Bão tuyết “khóa” nước Mỹ: băng đá dài 2.000 dặm, 14.800 chuyến bay bị hủy, rét kỷ lục rình rập Minneapolis lại đổ máu: Y tá Alex Pretti gục ngã giữa chiến dịch truy quét của liên bang
Tướng thân cận của Tập Cận Bình : Trương Hựu Hiệp bị điều tra, chiến dịch thanh trừng chạm tới tầng cao nhất PLA Bão tuyết 2.000 dặm “xé” nước Mỹ: băng đá như dây thòng lọng, 13.000 chuyến bay nằm im Minneapolis “bốc cháy” giữa băng giá: biểu tình ICE Out, bắt bớt người, rồi thêm một công dân Mỹ bị bắn chết
Một ngày ‘đứt mạch’ ở Mỹ: Verizon sập mạng, FBI ập vào nhà phóng viên, AI bị siết và Saks nộp đơn phá sản Iran bên bờ sóng gió, Mỹ cân nhắc ra tay: dầu mỏ – chip AI – vàng bạc cùng rung chuyển Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Những lỗ thủng miễn dịch ở Mỹ: miễn trừ vaccine tăng vọt, sởi bùng phát – FDA cũng vừa gỡ cảnh báo ‘ý nghĩ tự tử’ khỏi thuốc gi Một lá phiếu của Vance, một chiến thắng của Trump: Thượng viện chặn nghị quyết siết quyền đánh Venezuela Trump nói Iran “không có kế hoạch hành quyết”, nhưng Trung Đông vẫn nín thở
Hawley “quay xe” phút chót: Trump siết kỷ luật đảng trước lá phiếu War Powers về Venezuela Greenland băng giá dậy sóng: Đan Mạch tăng quân, NATO vào cuộc giữa sức ép “thâu tóm” từ ông Trump “Lằn ranh đỏ” tự đặt: Trump cân nhắc đòn đánh Iran, vùng Vịnh nín thở chờ quyết định
“Vũ hội 400 triệu USD ở Nhà Trắng”: Trump phá East Wing, dự án phòng khiêu vũ gây bão tranh cãi Trump ra lệnh mua 200 tỷ USD “trái phiếu thế chấp”: Lãi vay nhà ở Mỹ sắp hạ nhiệt? Minneapolis dậy sóng sau vụ ICE bắn chết công dân Mỹ: “ICE OUT!” vang giữa băng giá
Iran: Người dân đổ ra đường quyết lật độ chính quyền độc tài Berlin tê liệt giữa băng giá: 100.000 người mất điện vì vụ phóng hỏa bị gọi là “khủng bố” Bóng ma chiến tranh phủ lên bàn đàm phán: Nga dọa đánh thẳng lực lượng Anh–Pháp tại Ukraine
Iran bùng nổ biểu tình vì “không còn mua nổi gì”: đồng tiền rơi tự do, chính quyền chỉ còn… dùi cui Sau vụ đặc nhiệm bắt Maduro: Cabello nổi lên như nhân vật then chốt, Mỹ treo thưởng 25 triệu USD Ký sự phiếu cơm của Vietnam Airlines, Chuyện “claim” bồi thường EU: 600 euro có thật dễ ăn?
Hòa Giải Không Thể Là Mệnh Lệnh: Vì Sao Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại Nói Không Bắt Tay Khi “Chính” Không Luôn Thắng “Tà” – Nhưng Lòng Nhân Vẫn Có Thể Cứu Một Đời Người Vĩnh Biệt Thầy Đặng Thông Phong – “Ngọn Núi” Aikido Của Người Việt
Nơi đây yên nghỉ các chiến sĩ lầm đường: Một tấm bia ở Tân Sơn Nhất và bài học về lòng nhân Bi kịch ở phi trường Salt Lake City: Một cơn khủng hoảng tâm thần, một lỗ hổng an ninh, và lá đơn kiện 300.000 USD Bi kịch trong ngôi nhà sang trọng ở Ohio: Nha sĩ và vợ bị bắn chết, hai con nhỏ vẫn an toàn
10 phút tới liền và cái giá phía sau: Hơn 200.000 shipper Ấn Độ đình công đêm giao thừa Biển Baltic lại đứt mạch: Phần Lan bắt tàu nghi kéo neo làm hỏng cáp nối Helsinki–Tallinn Cái cặp bí ẩn, Vecna và lời hẹn cuối: Stranger Things kết thúc trong nước mắt
Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:59.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.17487 seconds with 15 queries