HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default “Thách thức Trung Quốc” của nước Đức thời hậu “Angela Merkel”: Sự thật hay chỉ là mối lo viển vông?
Giới chuyên gia cho rằng, nước Đức đang đối mặt với một thách thức đáng lo ngại thời “hậu Angela Merkel” - đó là ảnh hưởng của Trung Quốc.

Một khi bà Angela Merkel rời nhiệm sở sau cuộc bầu cử vào tháng 9 này, Đức có thể chứng kiến sự thay đổi trong cách tiếp cận đối với một trong những đối tác kinh tế quan trọng nhất của họ là Trung Quốc, theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP - Hồng Kông).

Các chính trị gia đang biết rất rõ thách thức Trung Quốc mà họ đang đối mặt và xem đó là một vấn đề quan trọng, nhưng xem ra cử tri lại dường như không quan tâm.



Vấn đề Trung Quốc bị phớt lờ trong suốt chiến dịch tranh cử

Đó là một buổi chiều mưa phùn vào cuối tháng 8. Một nhóm những người hoạt động chính trị đang tung những viên xúc xắc khổng lồ trên bàn cờ chính trị ngay gần Koenig-Heinrich-Platz, quảng trường chính ở thành phố Duisburg của Đức.

Mỗi ứng viên đều hy vọng sẽ được bầu trở thành đại diện của thành phố công nghiệp cũ Bundestag nằm ở phía bắc nước Đức này tại Quốc hội. Khi trò chơi mở ra, các ứng viên sẽ lần lượt trả lời các câu hỏi về giáo dục, nhà ở, việc làm, dân chủ, kinh doanh, các vấn đề xã hội, công đoàn, môi trường...

Đáng chú ý là, bất kỳ vấn đề nào liên quan đến chính sách đối ngoại lại không được nêu ra trong bàn cờ này cho dù trong suốt nhiều ngày qua, vấn đề Afghanistan luôn được đăng trên trang nhất của mọi tờ báo lớn của Đức. Chủ đề về Trung Quốc hoàn toàn không xuất hiện.

Trong nhiều tháng qua, nếu không muốn nói là nhiều năm, các nhà quan sát địa chính trị đã coi cuộc bầu cử vào tháng 9 này là một bước ngoặt trong quan hệ Đức-Trung. Thủ tướng Angela Merkel đã quyết định sẽ không tái tranh cử và chính sách về Trung Quốc của bà - “thay đổi thông qua thương mại”- sẽ khó tồn tại.

Tại Berlin, người ta lo lắng về việc làm thế nào để đối phó với một Trung Quốc ngày càng quyết đoán về các vấn đề như nhân quyền, đồng thời duy trì mối quan hệ thương mại bền chặt đã tạo sức mạnh cho cả hai nền kinh tế trong nhiều thập kỷ.

Nhưng 3 tuần sau cuộc bầu cử, vấn đề Trung Quốc bị phớt lờ trong suốt chiến dịch tranh cử và “nhường” vị thế thống trị cho các chủ đề như Covid-19, phục hồi kinh tế, lũ lụt thảm khốc và bây giờ là Afghanistan.

Trung Quốc cũng hoàn toàn không xuất hiện trong cuộc tranh luận trên truyền hình đầu tiên vào hôm 30/8 giữa 3 ứng cử viên hàng đầu: Armin Laschet của Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU), Olaf Scholz của đảng Dân chủ Xã hội (SPD) và Annalena Baerbock của đảng Xanh.


Các ứng cử viên đại diện cho Duisburg tại Quốc hội chơi trò xúc xắc trên bàn cờ lớn, nơi họ trả lời các câu hỏi của cử tri về một loạt vấn đề, vào ngày 26/8. Ảnh: SCMP

Vì sao như vậy?

Theo các cuộc khảo sát và các cuộc nói chuyện với các chính trị gia, mặc dù các cử tri quan tâm đến Trung Quốc, nhưng đối với hầu hết người Đức bình thường khác, nó không nằm trong danh sách ưu tiên. Trên thực tế, ngoại trừ vấn đề Afghanistan, rất ít cử tri đặt câu hỏi về các vấn đề chính sách đối ngoại.

“Những câu hỏi về Trung Quốc hay Nga chỉ đóng một vai trò rất nhỏ trong chiến dịch tranh cử của tôi ở Duisburg. Câu hỏi về những vấn đề này rất hiếm. Nhưng bản thân tôi đã tự giải quyết những vấn đề này hết lần này đến lần khác chẳng hạn như trong những bài báo trên các phương tiện truyền thông Đức”, Lamya Kaddor, một ứng cử viên của đảng Xanh tại khu vực bầu cử phía bắc của thành phố, cho biết. “Nhiều người không nhận thức được tầm quan trọng của chính sách đối ngoại và tác động cụ thể của nó đối với cuộc sống của họ”.

Trong một cuộc thăm dò trên toàn quốc với hơn 2.000 cử tri do INSA thực hiện vào tháng 8, “chính trị thế giới” được xếp hạng là ít quan trọng nhất trong số 12 vấn đề được khảo sát. 3 yếu tố hàng đầu là sức khỏe, an sinh xã hội và môi trường.

Ngược lại, các cuộc khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Pew được công bố vào tháng 6 cho thấy, 71% người Đức “không có thiện cảm” về Trung Quốc.

Các chính trị gia nói rằng, họ nỗ lực thu hút các cử tri về chính sách đối ngoại trên con đường tranh cử, nhưng các nhà phân tích nói rằng họ rất hiếm khi thử nghiệm nguy hiểm như vậy. “Chúng ta phải nói nhiều hơn về Trung Quốc vì nó chắc chắn tác động đến tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta. Các chính trị gia hiểu rằng chúng ta không thể tiếp tục bỏ qua các vấn đề Trung Quốc trong chính trị, nhưng tôi nghĩ rằng họ đã thất bại trong việc truyền đạt điều này cho người dân Đức”, Julia Ganter, biên tập viên của chương trình cuộc khảo sát thường niên chính sách đối ngoại Berlin Pulse cho biết.

“Tôi nghĩ rằng chính phủ tiếp theo của Đức, nếu muốn cứng rắn hơn với Trung Quốc, họ cần giải thích lý do tại sao họ coi Trung Quốc là một thách thức lớn”, bà nói thêm.

Nhưng thực tế, sự hiện diện của Trung Quốc đang rõ ràng hơn

Ở Duisburg, sự hiện diện của Trung Quốc rõ ràng hơn hầu hết các thành phố ở Châu Âu. Bởi đây là điểm cuối của Sáng kiến Vành đai- Con đường của Bắc Kinh và là nơi có cảng nội địa lớn nhất thế giới. Mỗi ngày, có tới 80 chuyến tàu chở hàng vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc đến Duisburg, trước khi chúng đi khắp châu Âu.

Các quan chức địa phương đã gọi đó là "Cửa ngõ vào châu Âu của Trung Quốc", hay "Thành phố Trung Hoa" của Đức. Họ cũng nói về tham vọng thu hút thêm hàng trăm triệu USD đầu tư của Bắc Kinh trong nỗ lực đưa thị trấn vành đai rỉ sét này thoát khỏi tình trạng chậm chạp thời hậu công nghiệp, khi tỷ lệ thất nghiệp ở đây là 12,1%, cao gấp đôi tỷ lệ chung của cả nước.

Tomicki, một người đàn ông ngoài 40 tuổi làm việc tại trung tâm việc làm của thành phố, cho biết “Trung Quốc đang trỗi dậy” là một trong những mối quan tâm chính trị lớn của ông nhưng thừa nhận rằng hầu hết mọi người không quan tâm điều đó.

Bà Sarah Phillip của đảng SPD và là đại diện phía nam của Duisburg trong nghị viện bang North Rhine-Westphalia cho biết, bản thân đã từng nhận được câu hỏi: “Bà nghĩ sao nếu cảng của Duisburg sẽ được tư nhân hóa? Liệu Trung Quốc có mua nó không?”. Mặt khác, sau khi người dân được xem bộ phim về “Con đường tơ lụa mới”, một thành viên đảng SPD đã hỏi bà rằng, liệu Trung Quốc, với những ảnh hưởng lớn về kinh tế trong thành phố, có lan sang chính trị hay không.

"Cả hai ví dụ cho thấy có một sự lo lắng nhất định về ảnh hưởng của Trung Quốc mặt chính trị và kinh tế ở Đức”, bà Sarah Phillip nói.

Thành viên bảo thủ của đảng CDU Juergen Hardt và là người phát ngôn tại Quốc hội của đảng này về các vấn đề đối ngoại cũng cho rằng: “Những gì chúng tôi đã thấy trong 5-7 năm qua là Trung Quốc hung hăng và quyết đoán hơn trong các vấn đề thương mại và cả những câu hỏi về chính trị quốc tế và ảnh hưởng quốc tế của nước này. Ai cũng thấy Trung Quốc muốn đóng một vai trò quan trọng hơn trong trật tự quốc tế trong tương lai”.

VietBF @ Sưu tầm
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 09-06-2021
Reputation: 234750


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 93,483
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	j.jpeg
Views:	0
Size:	142.9 KB
ID:	1863289   Click image for larger version

Name:	jj.jpeg
Views:	0
Size:	292.2 KB
ID:	1863290  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,855 Times in 6,119 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 116
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? Vì Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương trình truyền hình đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lãnh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đã nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô Tìm Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: Vì sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lãng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đã tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: vì sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?
“Dạy AI làm bác sĩ”: Nghề mới hái ra tiền, nỗi lo mất việc và cuộc đua không phanh của kỷ nguyên chatbot “Kung-fu robot” lên sóng Gala Xuân: Khi Trung Quốc gửi lời nhắn công nghệ vượt Thái Bình Dương Tô Lâm sang Washington: Hòa bình Gaza, ngoại giao Việt–Mỹ và những điều nói – không nói
Cuba trong bóng tối: Khi “thiên đường cách mạng” cạn dầu, cạn niềm tin Hòa bình “rất rất tốt”, Trump muốn chốt “deal”, Putin muốn viết lại lịch sử: Vì sao đàm phán cứ giậm chân? “Quốc mẫu” và bi kịch ngôn từ của một nền sùng bái cá nhân
Khi phẩm giá phụ nữ va vào “thể diện quyền lực”: Hai scandal, hai cách hành xử “30 phút tới Long Thành”: khi khẩu hiệu chạy nhanh hơn con đường Hai bức tranh về chuyến đi Mỹ của Tô Lâm: báo trong nước nói “vị thế”, báo quốc tế nói “giải cứu”
Những chuyện hài hước nhất hôm nay 2/2/2026 Bán 49% công ty crypto cho hoàng gia UAE trước ngày nhậm chức: World Liberty Financial và làn sóng nghi vấn xung đột lợi ích Úc ‘tỉnh mộng’ Darwin: Hợp đồng 99 năm với Trung Quốc và cái giá của một phút ngây thơ
Thái Lan tấn công Chong Chom, phát hiện nhiều ổ lừa đảo của Việt Cộng thành lập tại Campuchia Paris Q13 tưởng niệm Thảm sát Tết Mậu Thân 1968: Đừng quên, để tội ác không thể lặp lại 561 hồ sơ bị ICE bắt – Khi “Worst of the Worst” gọi tên: Người Việt trong danh sách ICE và cái giá của một đời trượt dài
Đồng hồ Ngày Tận Thế tiến sát “nửa đêm”: chỉ còn 85 giây cho nhân loại Dân Chủ “xếp lại” lịch 2028 giữa cơn bão thời Trump: Ai sẽ đi trước trong 2028? DNC mở “hộp đen” lịch bầu cử, còn 2026 đã nóng rực Chicago “đặt ICE vào tầm ngắm”: Khi các thành phố nổi dậy sau những phát súng ở Minneapolis
Trump lại nghi ngờ NATO: “Họ có ở đó cho Mỹ không?” – Afghanistan thành điểm nổ mới Cà chớn đúng lúc, may mắn đúng chỗ: chuyện đậu visa nhờ một phút bực mình “Em không lấy chồng Mỹ” Chốt deal TikTok tại Mỹ: Oracle–Silver Lake–MGX nắm 50%, ByteDance giữ 19,9%
Zelensky ở Davos: Châu Âu “đang ở chế độ Greenland”, còn công lý và chiến tranh thì bị bỏ quên Cuộc gọi xuyên đại dương “Xin hãy tới ngay!”: Barron Trump gọi cảnh sát London giữa phiên tòa bạo hành gây chấn động Trump kiện JPMorgan 5 tỷ USD: “đóng tài khoản vì chính trị” hay vì rủi ro pháp lý?
Texas sắp “thi lại” bài kiểm tra mùa đông: ERCOT trấn an, Abbott ban bố thảm họa Lương Cường và Phạm Minh Chính chính thức "về hưu" 5 “ông lớn” bảo hiểm y tế Mỹ ra điều trần: Quốc hội truy giá, dân gánh phí tăng vọt
Iran chìm trong biển máu: Trump hủy đàm phán, nói “cứ xuống đường – cứu trợ đang tới” Robotaxi Tesla: lời hứa bay cao, thực tế “đi chậm” — cổ phiếu lập đỉnh trong khi xe điện hụt hơi Kyiv chìm trong băng giá và bóng tối: Nga tung hơn 300 drone, đánh vào điện – sưởi giữa lúc -10°C
Nước Pháp 2025: lần đầu “chết nhiều hơn sinh” từ sau Thế chiến II, trong lúc Marine Le Pen bước vào phiên tòa sinh tử Trump nhắm Greenland vì “đất hiếm”: nhưng giấc mơ mỏ khoáng ở Bắc Cực bị chê như… đào vàng trên Mặt Trăng Ba lực kéo hội tụ khiến chế độ độc tài Iran lung lay
Bí ẩn “Havana Syndrome” nóng trở lại: Mỹ âm thầm mua thiết bị “sóng radio xung”, giá tới hàng chục triệu USD Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2026: Singapore số 1, Mỹ tụt dốc, UAE bứt phá ngoạn mục Cuộc chiến Trump – Powell leo thang: trát đòi DOJ, video 2 phút làm rung chuyển “độc lập Fed”
Minnesota bật lại sau vụ ICE bắn chết phụ nữ 37 tuổi Mỹ tóm 2 tàu chở dầu - Rượt đuổi “tàu ma” : Anh tiếp sức, Mỹ ập lên tàu treo cờ Nga giữa Bắc Đại Tây Dương Con trai Maduro lên tiếng, Mỹ giữ quyền bán dầu Venezuela: Bắc Kinh tố “bắt nạt”
Mỹ mở chiến dịch “tóm” tàu dầu bóng ma liên quan Venezuela mang cờ Nga Bắc Cực dậy sóng: Mỹ chuẩn bị chiếm đóng Greenland Sau Venezuela, Trump hướng mũi nhọn sang Greenland: NATO rạn nứt vì lời đe dọa “an ninh quốc gia”
Từ cung điện Miraflores đến “nhà kho” MDC Brooklyn: Maduro bước vào chiếc lồng sắt nước Mỹ Cược Maduro bị bắt “trúng đậm” 400.000 USD trên Polymarket: May mắn phi thường, hay mùi… tin mật? Trump dọa GOP: Thua bầu cử giữa kỳ là tôi sẽ bị luận tội!
New York có thị trưởng Hồi giáo đầu tiên: Mamdani nhậm chức giữa biển người, Bernie Sanders tuyên thệ và tiếng hô “tax the rich!” Cuộc rượt đuổi lạnh gáy: Tàu dầu rỉ sét vẽ “cờ Nga” lên mạn tàu bị nghi chở dầu Iran tìm cách thoát lệnh tịch thu của Mỹ Chánh án Roberts nhắc người Mỹ: Tòa án phải độc lập, Hiến pháp là “điểm tựa” giữa bão đảng phái
Đêm Giao Thừa ở Mar-a-Lago: Trump xem vẽ “tóc họa” Chúa Jesus rồi đấu giá 2,75 triệu đô Bảy ngày chờ phép màu sau Giáng Sinh: thiếu nữ 19 tuổi ở Texas được tìm thấy đã qua đời, gia đình xin “hãy tôn trọng nỗi đau” Nhà Trắng đổi thái độ sau đánh giá của CIA về vụ drone ở Valdai
Từ ép sinh ít đến khuyến sinh nhiều: Trung Quốc loay hoay cứu tỷ lệ sinh giữa bão chi phí và thất vọng tuổi trẻ Washington sau một năm Trump trở lại: bộ máy liên bang bị đảo lộn như một công trường phá dỡ Obamacare đã hết hạn: Hàng triệu người Mỹ bước vào 2026 với cú sốc tiền bảo hiểm
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:23.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12634 seconds with 15 queries