Trên diễn đàn về ẩm thực, chị Ninh Tuyết Nhung giới thiệu cách mới để làm sạch tôm. Chị Nhung cho biết, trước đây chị cũng từng làm sạch tôm theo cách thông dụng là bẻ gập đầu tôm và lấy phần đen ở đầu và lưng tôm ra. Nhưng cách đó là khiến tôm hay bị gãy đầu và khi đem hấp hay chế biến thường rất xấu.
Chị Nhung đã tìm cách làm sạch tôm theo kiểu mới, đó là lấy phần đen của tôm từ ngay dưới bụng tôm.
Làm sạch tôm theo cách này, con tôm vẫn giữ được nguyên vẹn. Làm xong, nếu chưa cần chế biến, chị Nhung có thể đem tôm đi cấp đông dùng dần.
Cầm ngửa con tôm và rồi đưa kéo vào cắt dọc một đường thẳng
Lộ phần đen ở đầu là lưng tôm
Cho mũi kéo và đưa phân và chỉ tôm ra
Tôm vẫn nguyên vẹn sau khi làm sạch
Trước đó, một đoạn clip về việc làm sạch tôm chỉ bằng 1 chiếc thìa cũng đã gây xôn xao.
Theo đó, người làm cầm phần đầu tôm, phần lưng để phía trên. Cầm ngược thìa, lấy cán thìa thọc vào khe hở giữa lưng và đầu tôm, móc nhẹ phần đen ở đầu tôm, sau đó rút chỉ tôm. Với cách làm này chỉ mất 1-2 s là sạch tôm. Tuy nhiên, cách này nhiều chị em cho rằng khi thực hiện nếu không khéo rất dễ bị gãy đầu tôm. Sau khi chế biến các món như luộc, hấp, hình dạng tôm cũng không được đẹp.
|