HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc "đánh úp" Nga: Mưu đồ hốt trọn dự án tàu ngầm khủng của một nước Đông Nam Á
Tướng Min Aung Hlaing của Myanmar dường như thích khí tài quân sự Nga hơn là Trung Quốc vì chất lượng tốt hơn và vì ông cũng không muốn trở nên quá phụ thuộc vào Bắc Kinh.

MOSCOW BỊ BẮC KINH "ĐÁNH LÉN"

Trong cuộc điện đàm qua video ngày 15/12/2021, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng cam kết ủng hộ lẫn nhau trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Mỹ về vấn đề Đài Loan cũng như Ukraine.

Thế nhưng, ngay cả trong mối quan hệ song phương tưởng như gần gũi nhất cũng chứa đựng những yếu tố cạnh tranh khốc liệt. Đúng 9 ngày sau cuộc hội đàm cấp cao, Bắc Kinh đã không ngần ngại “đánh úp" Moscow khi quyết định chuyển giao tàu ngầm UMS Minye Kyaw Htin cho Hải quân Myanmar.

Kể từ đầu những năm 2000, Myanmar đã lên kế hoạch trang bị hạm đội tàu ngầm, dường như để bắt kịp các nước láng giềng Đông Nam Á là Indonesia, Malaysia, Singapore và Việt Nam.

Tuy nhiên, các lựa chọn mua sắm của Myanmar lại bị hạn chế. Với cáo buộc vi phạm nhân quyền, Liên minh châu Âu đã áp đặt lệnh cấm vận vũ khí đối với Myanmar, do đó loại trừ mất khả năng tiếp nhận các tàu của Đức, Pháp và Thụy Điển. Vì lý do tương tự, Nhật Bản và Hàn Quốc cũng sẽ không cung cấp tàu ngầm của họ cho Myanmar.

Lựa chọn còn lại chỉ có Trung Quốc và Nga, hai nước đóng vai trò là nhà cung cấp vũ khí lớn thứ nhất và thứ hai cho Myanmar.

Nga dường như đã thiết lập được mối quan hệ “tay trong” với Myanmar. Tháng 10/2020, Moscow cho phép Ấn Độ chuyển giao một tàu ngầm lớp Kilo do Liên Xô chế tạo cho Hải quân Myanmar.

Chiếc tàu ngầm này đã phục vụ trong Hải quân Ấn Độ 32 năm nhưng được tân trang lại trước khi bán cho Myanmar. Ấn Độ không đóng tàu ngầm để xuất khẩu.

Thương vụ này có lợi cho cả Ấn Độ và Nga. Myanmar đã mua từ Ấn Độ bằng cách sử dụng tín dụng nhằm tăng cường quan hệ quốc phòng với Naypyidaw trong nỗ lực chống lại ảnh hưởng của Trung Quốc.

Đối với Moscow, tàu ngầm cũ của Ấn Độ mang lại cho Hải quân Myanmar một nền tảng đào tạo hữu ích để làm quen với công nghệ Nga với hy vọng quốc gia Đông Nam Á này tiến tới sẽ mua các tàu mới từ Nga.

Ngay sau đó, Naypyidaw bắt đầu đàm phán với Nga để mua một hoặc nhiều hơn các tàu ngầm lớp Kilo tiên tiến. Moscow cũng đang muốn bán tàu ngầm cho Myanmar để bù đắp cho doanh thu quốc phòng đang giảm sút ở các nước Đông Nam Á khác và soán ngôi Trung Quốc trở thành nhà cung cấp vũ khí số một cho chính quyền quân sự Myanmar.

Trung Quốc dường như đang đẩy lùi. Tuy nhiên, trong khi động cơ của Nga hoàn toàn mang tính thương mại thì cơ sở lý luận của Trung Quốc là địa chính trị: duy trì ảnh hưởng đối với các tướng lĩnh của Myanmar.

Khi Ấn Độ chuyển giao tàu ngầm của mình cho Myanmar vào năm 2020, Trung Quốc đã đánh hơi thấy thỏa thuận này. Thời báo Hoàn cầu gọi việc mua bán này là khiêu khích và tỏ thái độ khinh miệt con tàu “đã quá tuổi nghỉ hưu và lỗi thời”.


Lễ vận hành tàu ngầm Type 035B UMS Minye Kyaw Htin

CHẠY ĐUA GIÀNH HỢP ĐỒNG: CHƯA PHÂN THẮNG BẠI

Tuy nhiên, tàu ngầm mà Myanmar vừa nhận từ Trung Quốc chẳng tốt hơn nhiều về mặt năng lực, thậm chí còn có thể nói là tệ hại hơn.

Minye Kyaw Htin là tàu ngầm lớp Minh (Type 035B), được đóng ở Vũ Hán vào đầu những năm 2000. Đây là một biến thể của tàu ngầm lớp Romeo từ những năm 1950 của Liên Xô. Hải quân Trung Quốc đã mất một chiếc 035B trong vụ tai nạn ở Hoàng Hải năm 2003 cùng với 70 thành viên thủy thủ đoàn.

Trung Quốc hiện đang dần loại bỏ các tàu lớp Minh để chuyển sang các tàu hiện đại hơn. Năm 2016, Bắc Kinh đã tái trang bị hai chiếc Type 035G và bán chúng cho Hải quân Bangladesh với giá quá hời: 203 triệu USD.

Trước khi được chuyển giao cho Myanmar, Trung Quốc cũng đã nâng cấp tàu ngầm Minye Kyaw Htin. Hiện vẫn chưa rõ liệu Trung Quốc có bán hay “biếu không” chiếc tàu ngầm này cho Myanmar.

Để có thể đóng vai trò nghiêm túc đối với thế hệ tàu ngầm tiếp theo của Hải quân Myanmar, Trung Quốc sẽ phải cung cấp thứ gì đó tốt hơn nhiều so với các tàu lớp Minh đã qua sử dụng.

Phương án khả dĩ nhất là Bắc Kinh sẽ cung cấp cho Quân đội Myanmar phiên bản xuất khẩu mới nhất của họ: tàu ngầm diesel - điện Type 041 lớp Yuan.

Đây có thể là sự tái hiện thỏa thuận trị giá 1,03 tỷ USD năm 2017 của Bắc Kinh với chính quyền Thái Lan. Nga cũng muốn bán tàu ngầm cho Thái Lan nhưng lại thua Trung Quốc, nước đã cung cấp cho Bangkok 3 chiếc với giá chỉ bằng 2 chiếc, gồm cả hệ thống tác chiến, ngư lôi, cơ sở huấn luyện, cầu cảng và các điều khoản trả nợ hậu hĩnh.

Chiếc đầu tiên trong số các tàu ngầm nói trên hiện đang được đóng tại Vũ Hán và dự kiến ​​sẽ chuyển giao vào năm 2023. Các khoản thanh toán cho chiếc thứ hai và thứ ba đã được thương lượng lại vào năm 2021 do ảnh hưởng kinh tế từ đại dịch Covid-19, nhưng Thái Lan đặt mục tiêu vẫn là có tất cả ba tàu ngầm hoạt động vào năm 2026.

Trong thương vụ của Myanmar, Bắc Kinh hay Moscow cuối cùng sẽ trở thành người chiến thắng vẫn chưa thể khẳng định ngay lúc này.

Tướng Min Aung Hlaing tỏ ra là người ưa thích các vũ khí do Nga sản xuất. Tháng 6/2021, ông đã đến thăm các nhà máy sản xuất vũ khí ở Nga nhưng vẫn chưa đến Trung Quốc.

Tướng Min Aung Hlaing dường như thích khí tài quân sự của Nga hơn là Trung Quốc vì chất lượng tốt hơn và vì ông cũng không muốn trở nên quá phụ thuộc vào Bắc Kinh.

Đó cũng sẽ là một cách khôn ngoan để Myanmar cân bằng giữa Bắc Kinh và Moscow: mua tàu ngầm từ Trung Quốc và máy bay chiến đấu từ Nga (có thể là 11 máy bay chiến đấu Su-35 mà Indonesia đã đồng ý mua nhưng cuối cùng lại từ bỏ vì bị Mỹ đe dọa áp đặt các biện pháp trừng phạt).

Sau chốt, cho dù quốc gia nào giành được thỏa thuận mua bán tàu ngầm mới với Myanmar thì rõ ràng là cả Trung Quốc và Nga đang không hề có ý định tuân theo lời kêu gọi gần đây của Mỹ về lệnh cấm bán vũ khí trên toàn thế giới cho Myanmar. Lợi ích địa kinh tế là quá lớn đối với cả Moscow và Bắc Kinh.

VietBF @ Sưu tầm
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-05-2022
Reputation: 234534


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,843
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	h.jpeg
Views:	0
Size:	141.2 KB
ID:	1969570  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,747 Times in 6,014 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Grok bị tố tạo ảnh khiêu dâm không đồng thuận, thậm chí dính trẻ vị thành niên Trump muốn Mỹ bán dầu Venezuela: Nhưng ai sẽ mua khi Trung Quốc đã “cai nghiện” xăng? Kremlin im lặng sau cú bắt Maduro: Nga lên án rầm rộ, nhưng Putin chưa nói một lời
Minneapolis bùng nổ biểu tình: Đội đặc nhiệm Biên phòng lập hàng rào trước tòa nhà liên bang, trường học đóng cửa Ít nhất 100 đặc công của Cuba+Venezuela chết trong vụ Mỹ bắt sống Maduro Quá khủng khiếp, ICE bắn chết phụ nữ Mỹ da trắng : Dư luận Mỹ dậy sóng sau vụ ICE nổ súng ở Minneapolis
Ác mộng kinh hoàng của Việt Kiều ngồi trên máy bay Việt Cộng trên đường về quê ăn tết Ngân sách quốc phòng 1.5 ngàn tỷ: “Dream Military” của Trump và cú xoay trục dầu Venezuela, chiếm Greenland Greenland nóng hơn băng: EU lên tiếng, Rubio hẹn gặp Đan Mạch, nội bộ Mỹ tranh cãi dữ dội
Cùng là đồ Tàu mang về, nhưng Anh – Mỹ như hai thế giới Vì sao ở Việt Nam trộm cắp – cướp giật như cơm bữa? Câu trả lời nằm ở “đầu ra” Một cuộc dọn nhà ở Tokyo, và thông điệp lạnh gáy gửi ra eo biển Đài Loan
Đổi đô “chợ đen” ở Việt Nam: Từ 9/2/2026 có thể bị phạt nặng và tịch thu Sau “Justice Mission 2025”, Đài Loan tuyên bố quyết tâm tự vệ trước sức ép Bắc Kinh Đêm giao thừa rực lửa ở Amsterdam: nhà thờ Vondelkerk thế kỷ 19 bị thiêu rụi
Hơn 3.000 người chờ trong rét: “Về đây bốn cánh chim trời” và cú rơi từ sân khấu xuống… hồ sơ hình sự Một chiếc ghế, một vụ BMW và câu hỏi về công lý Băng trộm “hải sản” tung hoành New England: 40.000 con hàu biến mất, tôm hùm 400.000 đô bị cuỗm trong phi vụ giả mạo xe tải
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:16.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10044 seconds with 15 queries