Với loại gia vị này, bạn có thể làm món thịt ba chỉ quay gịn b́ cực phẩm, thơm ngon, ăn măi không ngán.
Mách bạn cách nêm nếm gia vị cho món thịt ba chỉ quay gịn b́ cực ngon.
Thịt heo quay gịn b́ là món ăn gịn rụm ở lớp ngoài lại ngọt thịt và thơm mà trẻ em và người lớn đều yêu thích để ăn cơm hoặc nhậu.
Có nhiều công thức khác nhau để thịt ba chỉ quay gịn b́ nhưng nhiều người ngại làm v́ sợ b́ khó gịn sẽ bị dai, b́ không nở xốp.
Tuy nhiên, làm thế nào để phần b́ nổ gịn, vàng đều, không cháy, hương vị đậm đà th́ không khó, chỉ cần có bí quyết. Dân Việt giới thiệu cách làm món thịt heo ba chỉ quay gịn b́ nhanh gọn, siêu ngon như sau:
Với gia vị này, miếng thịt sau nướng gịn tan, bên trong th́ ẩm không hề bị khô
Gia vị cần có để làm heo quay gịn b́:
- Thịt ba chỉ (chọn ít mỡ cho đỡ ngấy)
- Gừng, sả để hấp cùng thịt
- Muối hạt
Thịt sau khi hấp 15 phút với gừng sả để làm mềm miếng b́, châm b́ cho dễ
Cách cho gia vị khi làm heo quay gịn b́:
- Thịt sau khi rửa sạch th́ mang hấp cùng sả, gừng cho thơm, hấp tầm 15 phút để làm chín phần.
- Sau khi hấp xong dùng dĩa đâm chi chít lên mặt b́, không đâm sâu quá xuống phần mỡ.
Trải muối hạt khắp mặt b́, bọc quanh 1 lớp giấy bạc. Chiên 200 độ 30 phút
- Sau đó bọc một lớp giấy bạc quanh miếng thịt rồi trải muối hạt đều khắp mặt b́. (Làm như vậy muối sẽ hút ẩm b́, khi chiên sẽ giúp b́ nổ gịn tan)
Miếng thịt sau 30 phút, muối đă hút ẩm trong mặt b́, tách ra rất dễ.
- Cho thịt vào nồi chiên, set nhiệt 200 độ 30 phút. Sau khi hết thời gian th́ gỡ bỏ lớp giấy bạc và lớp muối hạt trên mặt b́ đi.
Thành phẩm sau khi chiên
- Tiếp tục cho vào nồi chiên set 220 độ (nhiệt cao nhất của nồi ), thời gian 20-30 phút (tuỳ miếng thịt to hay bé quan sát đến khi b́ nổ hết th́ lấy ra)
Thịt quay gịn b́ chấm mắm nêm rất ngon
Như vậy, gia vị không thể thiếu được khi làm món thịt heo ba chỉ quay gịn b́ chính là muối hạt, bạn đừng bỏ qua.
VietBF@ sưu tập
|