HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Cô gái trẻ ở Việt Nam sắp được sang Mỹ với học bổng 213 ngàn đô
VBF - Một cô gái sắp được sang Mỹ du học với xuất học bổng rất lớn. Được biết cô thi TOEFL điểm rất cao và còn nhiều thông tin khác của cô. Cô gái đã học tiếng Đức nhưng chỉ tình cờ tìm hiểu về Mỹ thì thấy ngành giáo dục ở đây là hàng đầu nên đã thử sức.

Cô gái xinh xắn Trịnh Mai Chi xuất sắc giành học bổng trị giá 213.000 USD cho 4 năm (4,7 tỷ đồng) của trường ĐH khai phóng danh tiếng Wellesley College (Mỹ). Đặc biệt, đây là một ngôi trường nữ sinh với sứ mệnh mang đến nền giáo dục hàng đầu cho những người phụ nữ tương lai sẽ thay đổi thế giới.



Thông tin cá nhân

Họ và tên: Trịnh Mai Chi

Sinh năm: 1998

Cựu học sinh lớp 12 chuyên Đức, THPT Chuyên Ngoại ngữ Hà Nội

Thành tích nổi bật:

- Học bổng 4 năm của trường ĐH Wellesley College khóa 2020

- Trưởng ban Thông tin Đoàn vụ BCH Liên chi đoàn THPT Chuyên Ngoại Ngữ 2014-2015

- Điểm trung bình học tập GPA 3 năm cấp 3 luôn đạt 9.4 - 9.5

- Thành viên Ban nội dung tạp chí THPT Chuyên Ngoại Ngữ - CNN Zoom, nhiệm kỳ 2013-2014 và 2014-2015

- Huy chương đồng cuộc thi “Action for Earth” – Hội thảo “Global Youth Summit 2015”

- Giải nhất đồng đội triển lãm môi trường “Chance and Change 2014” của Water Wise Vietnam với dự án Water-Revol

- Điểm SAT 2290/2400, TOEFL 112/120.



Nhận thấy Hoa Kỳ là quốc gia có nền giáo dục lý tưởng, Mai Chi quyết tâm chinh phục học bổng đại học sau khi tốt nghiệp cấp 3.

Quyết tâm và nỗ lực hành động

Mai Chi bước vào lớp 10 chuyên tiếng Đức, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội với định hướng du học Đức sau khi tốt nghiệp phổ thông của bố mẹ.

Tuy nhiên, sau một học kì, trong một lần tình cờ tìm hiểu về du học Mỹ, Chi nhận thấy đó là một đất nước có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu nên em quyết định sẽ tìm học bổng để đến học tập tại quốc gia này.

Học kỳ 2 năm lớp 10, Chi bắt đầu ôn luyện cho bài thi TOEFL và đến mùa hè mới làm quen với SAT. Vẫn theo học chuyên Đức đến hết những năm cấp 3, Mai Chi vừa giữ thành tích học tập tốt ở lớp với mức điểm trung bình học tập ở mức cao (9.4 – 9.5 điểm) vừa chinh phục các kì thi chuẩn hóa Mỹ để chuẩn bị hồ sơ nộp đại học Mỹ.

Ham mê văn học và viết lách, Mai Chi là cây bút năng nổ trong ban nội dung, Tạp chí Chuyên Ngoại Ngữ - CNN Zoom từ năm lớp 10 và đã gắn bó với Zoom 2 năm (2013-2015), viết bài cho các số báo thường kì cũng như các tập san kỉ niệm lớn của trường. Em còn giữ vị trí Trưởng ban Thông tin Đoàn vụ BCH Liên chi đoàn THPT Chuyên Ngoại Ngữ nhiệm kì 2014-2015.

Ngoài giờ học tập, nữ sinh xinh xắn dành nhiều tâm huyết cho các hoạt động tình nguyện, hoạt động ngoại khóa bảo vệ môi trường, vì trái đất xanh.

Mai Chi cho hay, khi vào trường cấp 3 chuyên Ngoại Ngữ, em đã có cơ hội tham gia Câu lạc bộ từ thiện – CNN Shine và đồng hành cùng CLB trong việc dạy ngoại ngữ cho các em nhỏ chậm phát triển tại một trường mầm non.

Bản thân không phải là một người quá năng nổ trong các hoạt động ngoại khóa, Mai Chi hầu như chỉ tham gia các hoạt đồng và dự án cộng đồng em thấy thú vị, ý nghĩa nhất.


Nhận thấy bản thân là người trầm tính, hướng nội, Chi chọn và tham gia số ít các hoạt động ngoại khóa em tâm đắc nhất ở lĩnh vực bảo vệ môi trường và năng lượng xanh.
“Dự án Water Revol để lắp thùng lọc nước đơn giản giúp cung cấp nước sạch cho người dân Xóm Nổi ven sông Hồng là hoạt động tình nguyện đầu tiên em tham gia, và là trải nghiệm thực sự nhen lên niềm đam mê của em đối với các dự án xã hội giúp đỡ cộng đồng”, Chi chia sẻ.

Dự án ý nghĩa này đã giúp nhóm của Chi giành Giải nhất đồng đội triển lãm môi trường “Chance and Change 2014” của Water Wise Việt Nam.

Mai Chi cũng từng tham dự hội thảo Global Youth Summit 2015 để tìm giải pháp cho việc tiết kiệm năng lượng và giành Huy chương đồng cho dự án “Water light-bulb” tại đây.

Chi tâm sự: “Chủ yếu em thấy điều quan trọng nhất là hiểu bản thân mình, tập trung vào những thế mạnh hay sở thích của bản thân để biến chúng thành nét riêng hay điểm mạnh của hồ sơ. Đừng quá quan tâm đến việc đám đông đang làm vì nhiều khi việc đám đông làm không phù hợp với mình và cũng chưa chắc đã là việc tốt nhất.

Như vấn đề hoạt động ngoại khoá, bây giờ không thiếu các bạn bảng thành tích hoạt động ngoại khoá vô cùng dày, vô cùng khủng. Em thì khá hướng nội và không thể làm được như thế.

Nhưng em tập trung vào những mảng mà mình thích và có khả năng nhất, và quan trọng hơn là sau mỗi hoạt động đều chiêm nghiệm và rút ra nhiều bài học nhất có thể. Vì vậy, với một kinh nghiệm hoạt động ngoại khoá không quá dày, em vẫn có tư liệu để viết nhiều bài luận”.


Em tham gia hội thảo Global Youth Summit 2015 để tìm giải pháp cho việc tiết kiệm năng lượng và giành Huy chương đồng cho dự án “Water light-bub”.
Biết tận dụng sức mạnh của sự khác biệt

Bài luận chính của cô gái Việt gửi trường đại học Mỹ xoay quanh việc gìn giữ và phát triển bản sắn văn hoá, mà cụ thể hơn là các nghệ thuật văn hoá truyền thống của Việt Nam trong thời đại hội nhập toàn cầu với những cơ hội học tập, tiếp thu từ nhiều nền văn hoá khác để hoà nhập và cả những nguy cơ bị đánh mất bản sắc, bị “hoà tan”.

Hoàn thiện hồ sơ, Mai Chi gửi đến trường Wellesley College trong đợt nộp hồ sơ sớm có ràng buộc (ED) với mong muốn chắc chắn theo học ở đây nếu đựợc nhận.

Quyết tâm nỗ lực đã giúp nữ sinh chuyên tiếng Đức hiện thực ước mơ du học Mỹ. Trường đại học top 3 nước Mỹ mà Mai Chi mong muốn theo học đã cấp học bổng trị giá 54.000 USD/ năm trong 4 năm học (trị giá 4,7 tỷ đồng) cho cô gái này.

“Hãy biết tận dụng những khác biệt của mình” chính là một trong những kinh nghiệm chinh phục học bổng danh giá của cô gái Việt. “Em học chuyên Đức nên tiếng Anh không phải thế mạnh, và cũng không quen biết nhiều bạn bè hay nguồn thông tin về du học Mỹ.

Nhưng ngược lại, biết nhiều hơn một ngoại ngữ cũng là một thế mạnh, và việc học tiếng Đức đã đem lại cho em cơ hội đi trao đổi học sinh tại một trường cấp 3 ở đất nước này, đem đến cho em nhiều phát hiện và nhìn nhận rất có giá trị đối với bài luận chính của em”, Chi nói.



Cô gái Việt đang tận dụng 2 năm đầu tại ĐH Wellesley để khám phá bản thân mình trước khi chọn chuyên ngành.
Khám phá, khẳng định nữ quyền

Mai Chi cho biết, hiện tại em chưa quyết định sẽ theo một ngành học nào cụ thể và đang tận dụng 2 năm đầu để khám phá bản thân mình, thử sức trong nhiều lĩnh vực khác nhau mà em cảm thấy thích thú.

Tạo điều kiện cho sinh viên thử sức với nhiều môn học và lĩnh vực khác nhau mà chưa phải quyết định chuyên ngành trong 2 năm đầu tiên cũng chính là một điểm rất đặc biết cảc trường đại học Liber Art (đại học khai phóng), và là một trong những lý do quan trọng khiến em chọn Mỹ là điểm đến của mình.

Đặc biệt, ngôi trường Mai Chi quyết tâm chinh phục này ngay từ khi ra đời (năm 1875) đã là một trường đại học dành riêng cho nữ sinh, hoạt động vì sứ mệnh mang đến một nền giáo dục hàng đầu cho những người phụ nữ tương lai sẽ thay đổi thế giới.

Đặc biệt bởi lẽ, ở thế kỉ 19, khi mà hầu như tất cả các trường đại học hàng đầu khác đều chỉ nhận nam giới vào học, Wellesley College đã tiên phong trong sứ mệnh khẳng định nữ quyền.

“Đặc biệt hơn là đến tận bây giờ Wellesley vẫn là một trong số ít những trường ở Hoa Kỳ trung thành với sứ mệnh này (trong khi có những trường khác đã đổi thành nhận cả nam và nữ).

Lớn lên ở một đất nước bị ảnh hưởng bởi tư tưởng phong kiến trọng nam, khinh nữ (và thực ra ở nhiều nơi trên thế giới vẫn vậy), việc em chọn nộp hồ sơ, được nhận và theo học tại Welleley thực sự là hành trình khám phá và khẳng định giá trị của bản thân mình là một người phụ nữ”, cô gái Việt 18 tuổi khẳng định.

Lệ Thu

(Ảnh NVCC)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 10-20-2016
Reputation: 344669


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 140,265
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	77.jpg
Views:	0
Size:	98.5 KB
ID:	951047  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,621 Times in 5,566 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 176
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? Vì Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương trình truyền hình đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lãnh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đã nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô Tìm Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: Vì sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lãng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đã tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: vì sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?
“Dạy AI làm bác sĩ”: Nghề mới hái ra tiền, nỗi lo mất việc và cuộc đua không phanh của kỷ nguyên chatbot “Kung-fu robot” lên sóng Gala Xuân: Khi Trung Quốc gửi lời nhắn công nghệ vượt Thái Bình Dương Tô Lâm sang Washington: Hòa bình Gaza, ngoại giao Việt–Mỹ và những điều nói – không nói
Cuba trong bóng tối: Khi “thiên đường cách mạng” cạn dầu, cạn niềm tin Hòa bình “rất rất tốt”, Trump muốn chốt “deal”, Putin muốn viết lại lịch sử: Vì sao đàm phán cứ giậm chân? “Quốc mẫu” và bi kịch ngôn từ của một nền sùng bái cá nhân
Khi phẩm giá phụ nữ va vào “thể diện quyền lực”: Hai scandal, hai cách hành xử “30 phút tới Long Thành”: khi khẩu hiệu chạy nhanh hơn con đường Hai bức tranh về chuyến đi Mỹ của Tô Lâm: báo trong nước nói “vị thế”, báo quốc tế nói “giải cứu”
Những chuyện hài hước nhất hôm nay 2/2/2026 Bán 49% công ty crypto cho hoàng gia UAE trước ngày nhậm chức: World Liberty Financial và làn sóng nghi vấn xung đột lợi ích Úc ‘tỉnh mộng’ Darwin: Hợp đồng 99 năm với Trung Quốc và cái giá của một phút ngây thơ
Thái Lan tấn công Chong Chom, phát hiện nhiều ổ lừa đảo của Việt Cộng thành lập tại Campuchia Paris Q13 tưởng niệm Thảm sát Tết Mậu Thân 1968: Đừng quên, để tội ác không thể lặp lại 561 hồ sơ bị ICE bắt – Khi “Worst of the Worst” gọi tên: Người Việt trong danh sách ICE và cái giá của một đời trượt dài
Đồng hồ Ngày Tận Thế tiến sát “nửa đêm”: chỉ còn 85 giây cho nhân loại Dân Chủ “xếp lại” lịch 2028 giữa cơn bão thời Trump: Ai sẽ đi trước trong 2028? DNC mở “hộp đen” lịch bầu cử, còn 2026 đã nóng rực Chicago “đặt ICE vào tầm ngắm”: Khi các thành phố nổi dậy sau những phát súng ở Minneapolis
Trump lại nghi ngờ NATO: “Họ có ở đó cho Mỹ không?” – Afghanistan thành điểm nổ mới Cà chớn đúng lúc, may mắn đúng chỗ: chuyện đậu visa nhờ một phút bực mình “Em không lấy chồng Mỹ” Chốt deal TikTok tại Mỹ: Oracle–Silver Lake–MGX nắm 50%, ByteDance giữ 19,9%
Zelensky ở Davos: Châu Âu “đang ở chế độ Greenland”, còn công lý và chiến tranh thì bị bỏ quên Cuộc gọi xuyên đại dương “Xin hãy tới ngay!”: Barron Trump gọi cảnh sát London giữa phiên tòa bạo hành gây chấn động Trump kiện JPMorgan 5 tỷ USD: “đóng tài khoản vì chính trị” hay vì rủi ro pháp lý?
Texas sắp “thi lại” bài kiểm tra mùa đông: ERCOT trấn an, Abbott ban bố thảm họa Lương Cường và Phạm Minh Chính chính thức "về hưu" 5 “ông lớn” bảo hiểm y tế Mỹ ra điều trần: Quốc hội truy giá, dân gánh phí tăng vọt
Iran chìm trong biển máu: Trump hủy đàm phán, nói “cứ xuống đường – cứu trợ đang tới” Robotaxi Tesla: lời hứa bay cao, thực tế “đi chậm” — cổ phiếu lập đỉnh trong khi xe điện hụt hơi Kyiv chìm trong băng giá và bóng tối: Nga tung hơn 300 drone, đánh vào điện – sưởi giữa lúc -10°C
Nước Pháp 2025: lần đầu “chết nhiều hơn sinh” từ sau Thế chiến II, trong lúc Marine Le Pen bước vào phiên tòa sinh tử Trump nhắm Greenland vì “đất hiếm”: nhưng giấc mơ mỏ khoáng ở Bắc Cực bị chê như… đào vàng trên Mặt Trăng Ba lực kéo hội tụ khiến chế độ độc tài Iran lung lay
Bí ẩn “Havana Syndrome” nóng trở lại: Mỹ âm thầm mua thiết bị “sóng radio xung”, giá tới hàng chục triệu USD Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2026: Singapore số 1, Mỹ tụt dốc, UAE bứt phá ngoạn mục Cuộc chiến Trump – Powell leo thang: trát đòi DOJ, video 2 phút làm rung chuyển “độc lập Fed”
Minnesota bật lại sau vụ ICE bắn chết phụ nữ 37 tuổi Mỹ tóm 2 tàu chở dầu - Rượt đuổi “tàu ma” : Anh tiếp sức, Mỹ ập lên tàu treo cờ Nga giữa Bắc Đại Tây Dương Con trai Maduro lên tiếng, Mỹ giữ quyền bán dầu Venezuela: Bắc Kinh tố “bắt nạt”
Mỹ mở chiến dịch “tóm” tàu dầu bóng ma liên quan Venezuela mang cờ Nga Bắc Cực dậy sóng: Mỹ chuẩn bị chiếm đóng Greenland Sau Venezuela, Trump hướng mũi nhọn sang Greenland: NATO rạn nứt vì lời đe dọa “an ninh quốc gia”
Từ cung điện Miraflores đến “nhà kho” MDC Brooklyn: Maduro bước vào chiếc lồng sắt nước Mỹ Cược Maduro bị bắt “trúng đậm” 400.000 USD trên Polymarket: May mắn phi thường, hay mùi… tin mật? Trump dọa GOP: Thua bầu cử giữa kỳ là tôi sẽ bị luận tội!
New York có thị trưởng Hồi giáo đầu tiên: Mamdani nhậm chức giữa biển người, Bernie Sanders tuyên thệ và tiếng hô “tax the rich!” Cuộc rượt đuổi lạnh gáy: Tàu dầu rỉ sét vẽ “cờ Nga” lên mạn tàu bị nghi chở dầu Iran tìm cách thoát lệnh tịch thu của Mỹ Chánh án Roberts nhắc người Mỹ: Tòa án phải độc lập, Hiến pháp là “điểm tựa” giữa bão đảng phái
Đêm Giao Thừa ở Mar-a-Lago: Trump xem vẽ “tóc họa” Chúa Jesus rồi đấu giá 2,75 triệu đô Bảy ngày chờ phép màu sau Giáng Sinh: thiếu nữ 19 tuổi ở Texas được tìm thấy đã qua đời, gia đình xin “hãy tôn trọng nỗi đau” Nhà Trắng đổi thái độ sau đánh giá của CIA về vụ drone ở Valdai
Từ ép sinh ít đến khuyến sinh nhiều: Trung Quốc loay hoay cứu tỷ lệ sinh giữa bão chi phí và thất vọng tuổi trẻ Washington sau một năm Trump trở lại: bộ máy liên bang bị đảo lộn như một công trường phá dỡ Obamacare đã hết hạn: Hàng triệu người Mỹ bước vào 2026 với cú sốc tiền bảo hiểm
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:36.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09969 seconds with 13 queries