Phi Nhung: Bầu show chạy ra chắp tay lạy khán giả, xin cho tôi hát 3 bài thôi nhưng không ai chịu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1142
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phi Nhung: Bầu show chạy ra chắp tay lạy khán giả, xin cho tôi hát 3 bài thôi nhưng không ai chịu
Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	79.0 KB
ID:	1831815  
Theo như tại chương tŕnh, MC Minh Đức hé lộ đôi điều về nhạc sĩ Hà Phương qua một lần được gặp ông ở ngoài, khiến nữ ca sĩ Phi Nhung chia sẻ rằng, là bầu show nói, tôi chỉ cần tŕnh diễn 3 bài thôi nhưng khi vào sân khấu khán giả không đồng ư, bắt buộc tôi phải hát đúng 6 bài.

Mới đây, chương tŕnh Chân dung cuộc t́nh đă lên sóng, với nhân vật chủ đề là nhạc sĩ Hà Phương, một trong những tác giả nổi tiếng của nền tân nhạc Việt Nam, với nhiều sáng tác về mưa. V́ nhạc sĩ Hà Phương quá yếu nên không có mặt tại chương tŕnh.

Tại chương tŕnh, MC Minh Đức hé lộ đôi điều về nhạc sĩ Hà Phương qua một lần được gặp ông ở ngoài. Anh nói:

Nhạc sĩ Hà Phương

"Nhạc sĩ Hà Phương sinh năm 1938, sống ở Mỹ Tho (Tiền Giang). Ông mang cái tên định mệnh với ư nghĩa về sự phiêu du sông hồ.

Sau những ngày tháng xa xứ, nơi dừng chân của ông lại chính là quê nhà Mỹ Tho, chốn tỉnh nhỏ thân thương. Từ đây, những bản t́nh ca ra đời và làm nên một sự nghiệp sáng tác rạng rỡ của ông.

Bao năm sống b́nh yên nơi tỉnh nhỏ ấy, Hà Phương đă âm thầm kể lại một phần cuộc đời, cuộc t́nh của ḿnh qua những bản t́nh ca bất hủ, được công chúng yêu thích và nhiều danh ca thể hiện.

Trong đó, nổi tiếng nhất là chùm 3 ca khúc về mưa được đông đảo khán giả ưa chuộng là Mưa đêm tỉnh nhỏ, Mưa qua phố vắng, Mùa mưa đi qua.

Cách đây một năm, tôi từng có dịp xuống Mỹ Tho thăm nhạc sĩ Hà Phương. Tại đây, ông tiết lộ với tôi rằng ba ca khúc về mưa đều liên quan đến một bóng hồng.

Khi ấy, ông yêu một cô ca sĩ tỉnh lẻ tên Ngọc Lan. Ông đệm đàn cho cô ấy mỗi đêm hát rồi tiễn cô ấy về trên con phố vắng nơi tỉnh nhỏ. Từ đó, cả hai nảy sinh t́nh cảm với nhau.
Tuy nhiên, Hà Phương mang mặc cảm là một anh nghệ sĩ nghèo, không có ǵ trong tay để mang đến tương lai cho cô ấy nên đành chia tay. Một thời gian sau, cô ấy đi lấy chồng và ra nước ngoài sinh sống.

Người vợ hiện tại của Hà Phương tên Huỳnh Thị Bé Ba, cũng là một người bạn của Ngọc Lan.

Bà thầm cảm mến Hà Phương, biết chuyện t́nh không thành của ông với Ngọc Lan nên viết tặng ông một bài thơ. Sau này, Hà Phương dựa theo nội dung bài thơ phối và viết thành ca khúc Đ̣ đưa bến khác.

Sau nhiều năm xa xứ, Ngọc Lan có quay trở lại và 3 người gặp lại nhau. Lúc ấy, nhạc sĩ Hà Phương đă nên duyên cùng bà Bé Ba.

Bà Ngọc Lan thổ lộ với tôi: "Cả Ngọc Lan và Bé Ba đều có t́nh cảm với anh Phương nhưng Bé Ba lấy được anh Phương nên Ngọc Lan sẽ gọi Bé Ba là chị".

Sau khi MC Minh Đức chia sẻ xong, ca sĩ Thùy Trang xuất hiện để tŕnh diễn các ca khúc của nhạc sĩ Hà Phương. Tại đây, cô tiết lộ:

"Tôi là đồng hương với chú Phương v́ tôi sinh ra ở Tiền Giang. Bởi vậy nên khi hát những ca khúc của chú, h́nh ảnh quê hương gợi lên trong ḷng tôi rất nhiều.

Thùy Trang

Ngày trước, tôi không hề biết chú Phương cùng quê với tôi. Sau này tôi mới bất ngờ khi biết chú và tôi cùng xă, nhà chú cách nhà tôi chỉ một cây cầu.

Chú tâm sự rằng biết nhà tôi nhưng ngại nói v́ tôi khi ấy đă có tên tuổi, nên không dám đến nhà bắt chuyện. Nghe chú nói xong, tôi cảm thấy hối tiếc khi không nhận ra chú cùng quê với ḿnh sớm hơn".

Ngoài Thùy Trang, Phi Nhung cũng được mời tới chương tŕnh để tŕnh diễn một số ca khúc của nhạc sĩ Hà Phương. Tại đây, cô tâm sự:

"Ngay từ lúc c̣n ở hải ngoại, tôi đă thu âm nhiều bài hát của nhạc sĩ Hà Phương như: Mưa đêm tỉnh nhỏ, Mưa qua phố vắng, Mùa mưa đi qua, Chiều mưa qua sông, Bông điên điển, Em về miệt thứ.

Trong đó, ca khúc Bông điên điển đă làm nên tên tuổi cho tôi từ những ngày đầu sự nghiệp.

Sở dĩ ngày đó tôi chọn thu âm bài này v́ đă nghe chị Hương Lan hát từ trước nên rất thích, ai ngờ lại thành hit. Lúc thu âm, tôi c̣n không biết bông điên điển là ǵ v́ nhà tôi miền núi, c̣n bông này ở miền biển.
Tôi đánh liều lấy luôn bông bụt minh hoạ thành bông điên điển trong băng nhạc ḿnh phát hành.

Năm 2000 về Việt Nam, tôi xuống miền Tây làm từ thiện và được khán giả nhận ra. Tối đó, khán giả mang luôn cho tôi một nồi lẩu cá bông điên điển v́ biết tôi hát bài Bông điên điển. Kỷ niệm đó, tôi nhớ suốt đời.

Sau này, có một lần tôi về miệt thứ, hát trên cồn cao để phục vụ bà con.

Bầu show nói tôi chỉ cần tŕnh diễn 3 bài thôi nhưng khi vào sân khấu khán giả không đồng ư, bắt buộc tôi phải hát đúng 6 bài của chú Hà Phương là Mưa đêm tỉnh nhỏ, Mưa qua phố vắng, Mùa mưa đi qua, Chiều mưa qua sông, Bông điên điển, Em về miệt thứ.

Bầu show phải chạy ra chắp tay lạy khán giả, xin cho tôi được hát 3 bài thôi nhưng không ai chịu, không cho về. Thế là tôi cũng hát liên tiếp 6 bài đó để phục vụ bà con".

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 61678


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 112,901
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	79.0 KB
ID:	1831815  
  Attached Files
  File Type: webp 1.webp (65.3 KB, 0 Downloads)
  File Type: webp 2.webp (62.0 KB, 0 Downloads)
  File Type: webp 3.webp (71.0 KB, 0 Downloads)
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,277 Times in 8,058 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 129 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:45.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06259 seconds with 13 queries