Món ăn có màu vàng sẫm, nổi mùi vị đặc trưng của giềng mẻ, mắm tôm và béo ngậy của thịt ba rọi với nước cốt dừa. Mời bạn thử chế biến qua sự hướng dẫn của các chuyên gia Ezcooking.
Nguyên liệu (13)
Thịt ba rọi: 500 g
Riềng: 1 củ to
Bún: 0,5 kg
Nghệ: 1 củ to
Mẻ: 1 gói
Bánh đa nem: 2 thếp
Chuối xanh: 1 quả
Hành khô: 0,3 kg
Khế xanh: 1 quả
Chanh: 1 quả
Hành cọng trắng: 1 lạng
Vài quả ớt tươi
Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị mỗi thứ một ít các loại sau: Tiêu bột, dầu điều, nước mắm, mắm tôm, đường, dầu ăn, nước cốt dừa, mỡ gà (mỡ lợn), dưa, rượu trắng.
Cách làm
Ba rọi cắt miếng mỏng vừa hoặc thái con chì.
Tẩm ướp hành khô băm nhỏ, tiêu, nước mắm, bột nêm, nước nghệ, giềng, mẻ, mắm tôm, nước cốt dừa, mỡ lợn chưng với bã riềng + nghệ.
Để ngấm khoảng 15 - 20 phút rồi xếp vào vỉ nướng chín trên than hoa.
Món này ăn kèm bún, rau sống, chấm mắm tôm pha cùng chanh đường, ớt tươi cắt lát.
VietBF@sưu tập