Vợ chồng Mako vẫn bị chỉ trích dù đă rời Hoàng gia - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 294
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vợ chồng Mako vẫn bị chỉ trích dù đă rời Hoàng gia
Click image for larger version

Name:	a33-2641-1637937931.jpg
Views:	0
Size:	220.4 KB
ID:	1932856  
Mako đă cùng Komuro đến New York. Bắt đầu cuộc sống mới được gần hai tuần. Bê bối tài chính của gia đ́nh Komuro đă được giải quyết. Tuy nhiên cặp đôi vẫn là tâm điểm chỉ trích của truyền thông lá cải trong nước.Giáo sư Nobu Mori, khoa Văn học và Nghệ thuật Đại học Heisei Castle, chỉ ra một trong những người chỉ trích vợ chồng cựu Công chúa Mako nặng nề nhất là nhà báo chuyên viết về Hoàng gia - Yukiya Chikashige. Khi xuất hiện trên một chương tŕnh tạp kỹ của đài TBS hôm 15/11, nhà báo này nói cuộc hôn nhân giữa Mako và Komuro là "đi ngược t́nh cảm của quốc gia".

"Ban đầu, tôi nghĩ Thái tử Fumihito tác động để họ hiểu và kết thúc mọi chuyện tốt đẹp. Nhưng thật không may, chẳng có giải pháp nào được đưa ra và cuộc hôn nhân đó vẫn diễn ra. Mọi người đều không muốn Mako kết hôn với một người như Komuro - người không thể giải quyết các bê bối nhanh chóng", nhà báo Yukiya Chikashige nói trên kênh TBS.

Giáo sư Mori - người từng viết bốn cuốn sách về Hoàng gia Nhật Bản, trong đó có cuốn nổi tiếng Lịch sử xă hội của Hoàng gia hiện đại - nói rằng b́nh luận trên của nhà báo Chikashige là động thái phủ nhận hôn nhân của cựu Công chúa Mako và Kei Komuro.

Ông Chikashige cũng xuất hiện trên chương tŕnh Viking More của đài Fuji TV ngày 15/11 và đưa ra những cáo buộc khác. "Sau khi kết hôn, Komuro đưa ra thỏa thuận chi trả bốn triệu yên nợ hôn phu cũ của mẹ. Tôi tự hỏi cảm xúc của Mako lúc ấy thế nào và có phải số tiền này được hỗ trợ từ cô ấy".

Giáo sư Mori cho rằng việc Komuro giải quyết xong bê bối tài chính âm ỷ suốt bốn năm, chỉ vài tuần sau kết hôn, khiến nhiều người suy đoán anh được Mako hỗ trợ tài chính là điều không thể tránh khỏi. Trước khi kết hôn, Mako không thể hỗ trợ tài chính cho Komuro do các quy định của Luật Kinh tế Hoàng gia.

"Nếu không có bê bối, tôi nghĩ đó là một cuộc hôn nhân dễ dàng được chấp nhận. Komuro bị chỉ trích trong thời gian dài khi không thể giải quyết bê bối tài chính càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, khi giải quyết xong, Komuro vẫn bị chỉ trích theo cách khác. Rất nhiều người muốn bảo vệ chế độ quân chủ và muốn những người Hoàng gia tránh xa rắc rối. Không ngạc nhiên khi có nhiều người đồng t́nh ư kiến của ông Chikashige", Giáo sư Mori nói.

Giáo sư Mori cũng chỉ ra việc nhà báo Chikashige cho rằng "tất cả mọi người nghĩ Komuro lợi dụng tiền của cựu Công chúa" là nhận xét cố chấp. "Không phải tất cả mọi người đều cảm thấy như vậy. Đồng thời, số người chúc mừng cuộc hôn nhân của Mako và Komuro nhiều hơn số người không hoan nghênh nó. Nhà báo Chikashige nói rằng tất cả người dân phản đối cuộc hôn nhân này là thông tin chủ quan, không công bằng và không đại diện cho tất cả người dân", giáo sư nói.

Mako và Komuro công khai hẹn ḥ năm 2016 và thông báo đính hôn tháng 9/2017. Vài tháng sau, bê bối tài chính nổ ra khi hôn phu cũ bà Kayo - mẹ Komuro - tố mẹ con bà quỵt nợ bốn triệu yên. Đám cưới của Mako và Komuro dự kiến diễn ra năm 2018 bị hoăn hai lần trong gần bốn năm qua.

Từ đó, một bộ phận công chúng và truyền thông Nhật Bản liên tục chỉ trích cuộc hôn nhân không môn đăng hộ đối này. Mako và Komuro kêt hôn ngày 26/10, đám cưới không tổ chức theo nghi lễ truyền thống. Mako cũng không nhận khoản hồi môn 1,35 triệu USD dành cho thành viên Hoàng gia. Họ đến New York - nơi Komuro làm việc tại một công ty luật - ngày 14/11 để bắt đầu cuộc sống mới. Dù ở nước ngoài, họ vẫn là tâm điểm chú ư của truyền thông trong nước khi cuộc sống tại New York bị theo dơi sát sao.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-26-2021
  Reputation: 19129


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 41,694
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a33-2641-1637937931.jpg
Views:	0
Size:	220.4 KB
ID:	1932856  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,306 Times in 3,403 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 47 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:29.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07548 seconds with 13 queries