Nga khẳng định tin đồn ‘khôi phục Liên Xô’ là vô căn cứ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 111
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga khẳng định tin đồn ‘khôi phục Liên Xô’ là vô căn cứ
Click image for larger version

Name:	68864111f6531f0d4642.jpg
Views:	0
Size:	20.7 KB
ID:	1943885  
"Nga muốn tái lập Liên Xô" - câu chuyện lan tràn trên các phương tiện truyền thông phương Tây những ngày qua là những thông tin tuyên truyền sai lệch, vô căn cứ.Việc tái tạo một cường quốc như Liên Xô sẽ là điều không thể và không phải là điều mà Nga đang hướng tới, Điện Kremlin đă cho biết để đáp lại những tuyên bố của Mỹ hồi đầu tuần này về việc “Moscow muốn hồi sinh Liên bang Xô Viết” đă tan ră cách đây 30 năm.Trong một phiên họp với Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ hôm 08/12, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland cho biết: “Điều đáng lo ngại là Tổng thống Nga Vladimir Putin trong quá tŕnh thực thi một phần dự án di sản của ông, đang cố gắng tái tạo Liên bang Xô viết. Và sau đó, ai biết được liệu ông ấy có được thỏa măn hay không hay sẽ quyết định đi xa hơn? ”

Đáp trả, Thư kư báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov đă nói với các nhà báo rằng, bà Nuland có kiến ​​thức sâu rộng về nước Nga và tất cả các sắc thái của không gian hậu Xô Viết. Bà Nuland, cũng như bản thân các chính khách Nga hoặc các chuyên gia khác, đều hiểu rơ việc khôi phục Liên Xô là không thể.B́nh luận về những nỗ lực của Nga trong việc hội nhập với các quốc gia thuộc Liên Xô cũ khác, ông Peskov nhấn mạnh rằng, Nga và các nước này có truyền thống lịch sử lâu đời, Điện Kremlin có những mối quan hệ khác nhau với từng quốc gia trong không gian hậu Xô Viết.

Ông giải thích rằng, sau khi Liên bang Xô viết tan ră, đă h́nh thành Cộng đồng các quốc gia độc lập và nhiều tổ chức hội nhập hàng đầu, cụ thể là Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU hoặc EEU), cũng như các cấu trúc đồng minh tiên tiến hơn, chẳng hạn như Liên minh Nhà nước Nga và Belarus.

Tuy nhiên, ông Peskov khẳng định rằng, không có bất cứ tổ chức nào trong số này nằm trong một nỗ lực nhằm tái sinh Liên Xô, bởi giới lănh đạo Nga hiểu rằng, đó là điều không tưởng, bởi mỗi chế độ đều có những đặc điểm địa-chính trị riêng, phù hợp với thời điểm lịch sử nhất định.

Trong cuộc họp với Thượng viện, bà Nuland cũng cảnh báo rằng, Mỹ đang xem xét các biện pháp trừng phạt chưa từng có đối với Nga nếu nước này xâm lược Ukraine, bao gồm cả việc cắt nước này khỏi mạng lưới ngân hàng SWIFT (Hiệp hội Viễn thông Tài chính Liên ngân hàng Toàn cầu - Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication).

Bà nói: “Những ǵ chúng ta đang nói đến về cơ bản sẽ là sẽ cô lập hoàn toàn Nga khỏi hệ thống tài chính toàn cầu, với tất cả những hậu quả nặng nề mà các doanh nghiệp Nga, người dân Nga phải gánh chịu, liên quan đến khả năng làm việc, đi lại và thương mại của họ”.

Điện Kremlin bác bỏ ư định xâm lược Ukraine cũng như các nước láng giềng nói chung và gọi các báo cáo liên tiếp trên truyền thông phương Tây là “thông tin sai lệch của Mỹ”, nhằm tiếp tục tạo cớ để bao vây, trừng phạt nước Nga; đồng thời khẳng định rằng, Moscow sẽ có những động thái đáp trả tương ứng.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 12-09-2021
  Reputation: 41837


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 81,670
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	68864111f6531f0d4642.jpg
Views:	0
Size:	20.7 KB
ID:	1943885  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,553 Times in 4,574 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 98 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:05.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07339 seconds with 13 queries