Áp lực không ngừng bủa vây ông Biden sau năm đầu nhiệm kỳ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 334
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Áp lực không ngừng bủa vây ông Biden sau năm đầu nhiệm kỳ
Click image for larger version

Name:	1e401873be31576f0e20.jpg
Views:	0
Size:	34.8 KB
ID:	1981038  
Tin xấu liên tiếp ập đến với Tổng thống Joe Biden. Ông đă kết thúc năm 2021 ở điểm thấp và hy vọng sẽ đảo ngược t́nh thế trong năm mới 2022. Nhưng mọi thứ dường như càng tồi tệ hơn.Các kế hoạch về chi tiêu và quyền bỏ phiếu của Tổng thống Biden đang đi vào ngơ cụt ở Quốc hội. Lạm phát vẫn ở mức cao kỷ lục trong nhiều thập niên. Biến thể Omicron của virus gây Covid-19 tiếp tục lan nhanh. Ṭa án tối cao ra phán quyết bác bỏ yêu cầu vắc xin - hoặc - xét nghiệm mà chính quyền Biden đề ra. Các vấn đề liên quan đến Nga và Triều Tiên ngày càng thêm phức tạp.

Các tổng thống Mỹ vẫn thường phải làm nhiều việc cùng lúc, nhưng với Biden, ông không những phải giải quyết nhiều vấn đề mà c̣n chịu vô số áp lực. Sự ủng hộ dành cho ông v́ thế mà giảm mạnh.

Nhà Trắng cảm thấy lo lắng về điều này nhưng phe Cộng ḥa tỏ ra vui mừng. Bởi, Mỹ sắp bước vào mùa bầu cử giữa kỳ và các thành viên Cộng ḥa đang ấp ủ ư định giành lại Hạ viện. Trong khi đó, trong nội bộ đảng Dân chủ đang có một sự thất vọng lớn v́ họ không thể khiến một số mục quan trọng trong chương tŕnh nghị sự - cụ thể là dự luật Xây dựng lại Tốt hơn (Build Back Better) - được thông qua. Điều này chứng tỏ những tháng ngày thương lượng khó khăn bên trong đảng này dường như không đạt kết quả.

Ông Biden cũng vừa trải qua một tuần khó khăn, không chỉ bị bao trùm bởi bầu không khí thất vọng liên quan đến lập pháp mà c̣n cả dịch bệnh đang hoành hành dữ dội. Sự lây lan của biến thể Omicron khiến số ca nhiễm tăng vọt, các bệnh viện bị kéo căng v́ số người nhập viện ngày càng nhiều, và các trường học bị xáo trộn lịch đón học sinh trở sau kỳ nghỉ lễ.

Nhà Trắng c̣n hứng chịu nhiều chỉ trích v́ không chuẩn bị cho đợt dịch mới nhất và v́ những thiếu sót thông tin từ Trung tâm Kiểm soát và Pḥng ngừa Dịch bệnh (CDC).

Xét nghiệm cũng là một vấn đề lớn. Chính quyền Biden thông báo tăng mua số bộ xét nghiệm nhanh Covid-19 từ 500 triệu lên 1 tỷ bộ. Hôm 14/1, ông thông báo người dân Mỹ có thể bắt đầu đặt miễn phí qua mạng từ tuần tới nhưng mốc thời gian này có nghĩa là họ chưa thể nhận được bộ xét nghiệm sớm nhất vào cuối tháng 1.

Diễn biến phức tạp của biến thể Omicron, t́nh trạng thiếu hụt nhân công, một số vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng, thời tiết khắc nghiệt và biến đổi khí hậu đang khiến cho một số kệ ở các cửa hàng tạp hóa trống trơn, gợi nhớ cảnh tượng khi Covid-19 mới bùng phát.

Và, phán quyết của Ṭa án Tối cao Mỹ hủy bỏ yêu cầu vắc xin – hoặc – xét nghiệm mà chính quyền Biden đề ra cũng là một đ̣n giáng nặng kư nữa.

Nhưng đó mới là các vấn đề ở trong nước. Ở nước ngoài, mối quan hệ của Nga với Ukraina và NATO, và Triều Tiên liên tiếp thử tên lửa khiến cũng đang là những bài toán khó mà ông Biden phải t́m lời giải.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-16-2022
  Reputation: 19410


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 46,368
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1e401873be31576f0e20.jpg
Views:	0
Size:	34.8 KB
ID:	1981038  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,451 Times in 3,531 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 53 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:42.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07284 seconds with 13 queries