HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Dòng tiền của giới tài phiệt Nga vẫn chảy giữa bão trừng phạt của phương Tây như thế nào?
Mỹ từng áp đặt các biện pháp cấm vận với gia đình tỷ phú Arkady Rotenberg. Lý do này được cho là sẽ khiến ông không thể tham gia hệ thống tài chính nước này. Tuy vậy, chỉ 8 tuần sau, Rotenberg đã mua bức tranh 7,5 triệu USD ở thành phố New York.



Đó là thời điểm 2014, sau khi Nga sáp nhập Crimea. Từ đó tới nay, các biện pháp trừng phạt không gây nhiều khó dễ cho Rotenberg. Tổng tài sản của ông ước tính 3 tỷ USD, và em trai ông, Boris, trở thành tỷ phú sau khi bị áp đặt trừng phạt. Các điều tra viên xác định ít nhất 91 triệu USD được chuyển vào nền kinh tế Mỹ từ các tài khoản có liên quan tới gia đình này.

Sau khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, lãnh đạo nhiều nước đã phản ứng bằng cách áp đặt các biện pháp trừng phạt lên nền kinh tế Nga. Các ngân hàng lớn của Nga bị loại khỏi hệ thống tài chính toàn cầu, nhiều công ty đa quốc gia ngừng hoạt động ở Nga.

Các lệnh cấm nhắm vào những nhân vật được coi là thân cận với tổng thống Nga Vladimir Putin, trong đó có Boris Rotenberg và con trai Igor của Arkady Rotenberg để gây áp lực lên nhà lãnh đạo Nga.

Tuy vậy, giới chuyên gia vẫn đặt câu hỏi liệu những biện pháp trừng phạt của phương Tây có phát huy hiệu quả hay không, sau khi phần lớn đã thất bại trong quá khứ. Arkady Rotenberg chỉ là một trong những ví dụ về sự kém hiệu quả của các biện pháp được mô tả là “tử hình tài chính”.

Phân tích hồ sơ của các công ty toàn cầu do New York Times thực hiện cho thấy có gần 200 công ty liên quan tới gia đình Rotenberg ở hơn 10 nước khác nhau. Nhiều công ty hiện không còn hoạt động, nhưng ngay cả sau khi Rotenberg bị áp đặt các biện pháp trừng phạt vào năm 2014, ông này vẫn có thể nắm giữ cổ phần của ít nhất bảy công ty ở các thiên đường thuế tại châu Âu.

Năm 2020, Rotenberg trở thành chủ sở hữu hai công ty Robben Investments và Lucasnel S.A. ở thiên đường thuế Luxembourg. Hồ sơ của các công ty cho thấy Rotenberg vẫn sở hữu những công ty này.

Thực tế, Rotenberg vẫn giàu có và tiêu xài xa hoa, do chính phủ các nước ít khi điều tra hay làm rõ tài sản của những người mà họ nhắm mục tiêu. Trong khi các tài phiệt thuê kế toán cấp cao, luật sư và trung gian để che giấu tài sản, chính phủ các nước để ngân hàng và các công ty tự tìm hiểu xem họ có đang làm ăn với những cá nhân, tổ chức bị áp đặt trừng phạt hay không.

Các điều tra viên chính phủ thường bỏ qua báo cáo về các hoạt động ngân hàng đáng ngờ. Các lãnh đạo châu Âu hứa hẹn sẽ làm minh bạch hệ thống tài chính, nhưng thường chậm giải quyết vấn đề này. Quốc hội Mỹ bỏ phiếu trao quyền cho Bộ Tài chính điều tra các công ty vỏ bọc, nhưng hầu như không dùng tới điều này trong nhiều năm.

Phil Mason, cựu cố vấn cấp cao của chính phủ Anh cho rằng quan điểm chung về tài chính bất hợp pháp là không thực sự lo ngại. Mason nói các nhà lập pháp coi dòng tiền từ Nga là nguồn việc làm và đầu tư, và họ không coi đó là một vấn đề nghiêm trọng.

Tuy vậy, cuộc xung đột ở Ukraine có thể là bước ngoặt trong vấn đề xử lý hiệu quả các lệnh trừng phạt, theo các quan chức đương nhiệm và cựu quan chức chính phủ ở Mỹ và châu Âu. Các động thái được đưa ra đều được đánh giá là chưa có tiền lệ, chẳng hạn như đóng băng tài sản của ngân hàng trung ương Nga, hay cấm nhập khẩu dầu Nga vào Mỹ. Phát ngôn viên chính phủ Anh cho biết các động thái mạnh tay “hoàn toàn phù hợp với đồng minh và đối tác của chúng ta”.

Những nỗ lực trừng phạt mới cũng được đánh giá là sâu rộng hơn và phối hợp tốt hơn. Liên minh châu Âu và Mỹ dẫn đầu những nỗ lực này, nhưng ngoài ra còn có sự tham gia của Anh, nước vốn khá thận trọng trong quá khứ. Australia, Nhật Bản và Canada đều đã công bố các biện pháp trừng phạt, ngay cả Thụy Sĩ cũng tuyên bố sẽ đóng băng tài sản của giới tài phiệt Nga.

Bộ Tư pháp Mỹ và Cơ quan Hình sự Quốc gia Anh gần đây đều công bố nhóm chuyên trách truy vết tài sản Nga và thực thi các lệnh trừng phạt.

Không có để nhận biết các tài phiệt như Rotenberg đã giấu tiền như thế nào. Điều tra của Thượng viện Mỹ năm 2020 cho thấy nguồn tiền được di chuyển trên khắp thế giới. Một công ty ở Belize hợp tác làm ăn tại London với cổ đông sống ở Cyprus và một tài khoản ngân hàng ở Estonia là một ví dụ. Các điều tra viên cho rằng những thương vụ như vậy khá phổ biến.

Đầu tiên, một luật sư hoặc người đại diện tin cậy lập nên một công ty ma tại tại nước ngoài. Trên lý thuyết, công ty này có giám đốc riêng, nhưng trên thực tế mọi quyết định đều thuộc về một nhân vật khác.

Công ty này có thể sở hữu các công ty ma khác, khiến cho giới chức càng khó xác định cái mà họ gọi là “ông chủ hưởng lợi cuối cùng”. Những công ty này có tài khoản ngân hàng bí mật. Bằng cách này, công ty ma có thể chuyển tiền hoặc mua bán mà không ai biết chủ sở hữu thật là ai. Những hành vi này thường là phạm pháp.

“Chúng ta đang nói về những người có tài nguyên vô hạn để chuyển tiền và tránh trừng phạt,” luật sư David H. Laufman, người từng đứng đầu bộ phận phản gián của Bộ Tư pháp Mỹ nói.

Các điều tra viên phát hiện, để thiết lập mạng lưới này, gia đình Rotenberg đã nhờ tới sự giúp đỡ của Mark Omelnitski, một “chuyên gia” thiết lập các mạng lưới công ty ma mờ ám. Điều tra viên của Thượng viện Mỹ phát hiện sách hướng dẫn cho thấy công ty Markom Group của Omelnitski có thể thiết lập công ty nước ngoài cho các khánh hàng với chỉ 1.000 USD.

“Có khả năng Markom đã thiết lập nhiều công ty cho khác nhau cho giới tài phiệt Nga,” điều tra nội bộ của ngân hàng Barclays kết luận.

Barclays đã đóng 198 tài khoản ngân hàng liên quan tới Markon Group vào tháng 08/2017. Tuy vậy, Omelnitski vẫn điều hành một mạng lưới các công ty ở Anh và nước ngoài, bản thân ông không đối diện với trừng phạt hay truy tố hình sự nào.

Chính phủ Anh và Mỹ tới thời điểm này đều không ưu tiên nhắm mục tiêu vào các nhà tài phiệt Nga, một phần bởi công việc điều tra mạng lưới của họ mất nhiều thời gian, công sức và phối hợp quốc tế, theo New York Times. Các ngân hàng được yêu cầu phải cảnh báo giới chức nếu phát hiện hoạt động bất thường, nhưng ngay cả trong trường hợp đó, quan chức chính phủ cũng phản ứng chậm.

Một cố vấn cấp cao ở Thượng viện Mỹ nói rằng các điều tra viên về Rotenberg phát hiện các ngân hàng đã gửi rất nhiều báo cáo tới Bộ Tài chính Mỹ, nhưng không có phản hồi.

Liên minh châu Âu vào năm 2018 thông qua dự luật công bố thông tin về chủ sở hữu các công ty châu Âu cho công chúng, nhưng bốn năm sau, sau khi 17 nước hoãn thực thi, cơ sở dữ liệu đăng ký vẫn chưa hoàn thành.

Quốc hội Mỹ vào năm 2021 đã thông qua luật minh bạch tương tự, nhưng các nhà lập pháp vẫn chưa đồng ý chi 63 triệu USD để ban hành luật. Các quan chức Bộ Tài chính nước này vẫn đang soạn thảo quy định để làm rõ những vấn đề liên quan tới các công ty ma.

Giới chuyên gia nhận định chính phủ các nước có thể phải thay đổi luật để giải quyết vấn đề trừng phạt kém hiệu quả.

Tại Mỹ, giới chức có quyền tịch thu tài sản nếu họ nghi ngờ đã có hành vi phạm pháp. Tuy vậy, các nhà điều tra lưu ý rằng khó có thể tìm thấy tài sản của các tài phiệt Nga trong các ngân hàng ở Mỹ, hãy các siêu du thuyền Nga đậu tại các bến cảng nước này. Nhiệm vụ khó khăn hơn là xác định các hoạt động chuyển tiền theo thời gian thực, khi người mua giấu mặt đằng sau những công ty ma hay ngân hàng nước ngoài, giống như cách gia đình Rotenberg đã làm trong nhiều năm.

Chính phủ Pháp đang cân nhắc các luật cho phép họ tịch thu, không chỉ đóng băng, tài sản của những nhân vật bị trừng phạt. Hiện tại, chính phủ nước này chỉ có thể tịch thu tài sản có bằng chứng phạm tội. Tuy vậy, Pháp hồi đầu tháng đã tịch thu du thuyền của Igor Sechin, người đứng đầu công ty dầu Rosneft trước khi nó có thể rời cảng. Chính phủ Pháp cho biết việc trốn tránh trừng phạt cũng là phạm tội.

Tương tự, chính phủ Anh tuần trước thông báo đã tịch thu máy bay tư nhân bị nghi ngờ liên quan tới tỷ phú Roman Abramovich. Tuy vậy, lập luận của chính phủ Anh cho rằng họ có thể tịch thu máy bay dựa trên lệnh cấm các máy bay liên quan tới Nga vào Anh vẫn chưa bị thách thức. Chiếc máy bay cũng được đăng ký ở Luxembourg, không phải ở Anh hay Nga.

Tổ chức chống tham nhũng Minh bạch Quốc tế ước tính khoảng 2 tỷ USD tài sản ở Anh thuộc về những người Nga bị cáo buộc phạm tội tài chính hoặc có liên quan. Chính phủ Anh từ lâu bị coi là chậm trễ trong việc áp trừng phạt đối với những nhà tài phiệt Nga, chẳng hạn gia đình Rotenberg bị nhiều nước trừng phạt từ lâu, nhưng mới đây mới bị Anh trừng phạt.

Tuy vậy, London đang có những động thái quyết liệt hơn. Quốc hội Anh gần đây thông qua luật cấm “núp bóng” công ty nước ngoài khi mua tài sản.Chính phủ Anh cũng đã có những biện pháp trừng phạt cụ thể nhắm vào tỷ phú Abramovich, khiến ông phải bán đội bóng Chelsea sau khi tài sản bị đóng băng. Các nhà lập pháp Anh cho biết ông này cũng đã tìm cách bán bất động sản ở London.

Ngay cả với những thay đổi đó, các lỗ hổng vẫn còn tồn tại. Sau khi báo cáo của Thượng viện Mỹ cho thấy Arkady Rotenberg mua tranh ở Mỹ như thế nào, các nhà lập pháp nước này đã cố gắng yêu cầu giới kinh doanh nghệ thuật phải minh bạch tương tự như các ngân hàng.

Thế nhưng dưới sự vận động hành lang của các nhà đấu giá, giới lập pháp Mỹ vẫn dập tắt ý định này, tiếp tục cho phép mua bán các tác phẩm nghệ thuật ẩn danh.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 03-30-2022
Reputation: 22222


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 83,517
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	arkadius-rotenberg.jpg
Views:	0
Size:	61.3 KB
ID:	2031294  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,446 Times in 4,419 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 94
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? Vì Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương trình truyền hình đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lãnh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đã nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô Tìm Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: Vì sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lãng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đã tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: vì sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?
“Dạy AI làm bác sĩ”: Nghề mới hái ra tiền, nỗi lo mất việc và cuộc đua không phanh của kỷ nguyên chatbot “Kung-fu robot” lên sóng Gala Xuân: Khi Trung Quốc gửi lời nhắn công nghệ vượt Thái Bình Dương Tô Lâm sang Washington: Hòa bình Gaza, ngoại giao Việt–Mỹ và những điều nói – không nói
Cuba trong bóng tối: Khi “thiên đường cách mạng” cạn dầu, cạn niềm tin Hòa bình “rất rất tốt”, Trump muốn chốt “deal”, Putin muốn viết lại lịch sử: Vì sao đàm phán cứ giậm chân? “Quốc mẫu” và bi kịch ngôn từ của một nền sùng bái cá nhân
Khi phẩm giá phụ nữ va vào “thể diện quyền lực”: Hai scandal, hai cách hành xử “30 phút tới Long Thành”: khi khẩu hiệu chạy nhanh hơn con đường Hai bức tranh về chuyến đi Mỹ của Tô Lâm: báo trong nước nói “vị thế”, báo quốc tế nói “giải cứu”
Những chuyện hài hước nhất hôm nay 2/2/2026 Bán 49% công ty crypto cho hoàng gia UAE trước ngày nhậm chức: World Liberty Financial và làn sóng nghi vấn xung đột lợi ích Úc ‘tỉnh mộng’ Darwin: Hợp đồng 99 năm với Trung Quốc và cái giá của một phút ngây thơ
Thái Lan tấn công Chong Chom, phát hiện nhiều ổ lừa đảo của Việt Cộng thành lập tại Campuchia Paris Q13 tưởng niệm Thảm sát Tết Mậu Thân 1968: Đừng quên, để tội ác không thể lặp lại 561 hồ sơ bị ICE bắt – Khi “Worst of the Worst” gọi tên: Người Việt trong danh sách ICE và cái giá của một đời trượt dài
Đồng hồ Ngày Tận Thế tiến sát “nửa đêm”: chỉ còn 85 giây cho nhân loại Dân Chủ “xếp lại” lịch 2028 giữa cơn bão thời Trump: Ai sẽ đi trước trong 2028? DNC mở “hộp đen” lịch bầu cử, còn 2026 đã nóng rực Chicago “đặt ICE vào tầm ngắm”: Khi các thành phố nổi dậy sau những phát súng ở Minneapolis
Trump lại nghi ngờ NATO: “Họ có ở đó cho Mỹ không?” – Afghanistan thành điểm nổ mới Cà chớn đúng lúc, may mắn đúng chỗ: chuyện đậu visa nhờ một phút bực mình “Em không lấy chồng Mỹ” Chốt deal TikTok tại Mỹ: Oracle–Silver Lake–MGX nắm 50%, ByteDance giữ 19,9%
Zelensky ở Davos: Châu Âu “đang ở chế độ Greenland”, còn công lý và chiến tranh thì bị bỏ quên Cuộc gọi xuyên đại dương “Xin hãy tới ngay!”: Barron Trump gọi cảnh sát London giữa phiên tòa bạo hành gây chấn động Trump kiện JPMorgan 5 tỷ USD: “đóng tài khoản vì chính trị” hay vì rủi ro pháp lý?
Texas sắp “thi lại” bài kiểm tra mùa đông: ERCOT trấn an, Abbott ban bố thảm họa Lương Cường và Phạm Minh Chính chính thức "về hưu" 5 “ông lớn” bảo hiểm y tế Mỹ ra điều trần: Quốc hội truy giá, dân gánh phí tăng vọt
Iran chìm trong biển máu: Trump hủy đàm phán, nói “cứ xuống đường – cứu trợ đang tới” Robotaxi Tesla: lời hứa bay cao, thực tế “đi chậm” — cổ phiếu lập đỉnh trong khi xe điện hụt hơi Kyiv chìm trong băng giá và bóng tối: Nga tung hơn 300 drone, đánh vào điện – sưởi giữa lúc -10°C
Nước Pháp 2025: lần đầu “chết nhiều hơn sinh” từ sau Thế chiến II, trong lúc Marine Le Pen bước vào phiên tòa sinh tử Trump nhắm Greenland vì “đất hiếm”: nhưng giấc mơ mỏ khoáng ở Bắc Cực bị chê như… đào vàng trên Mặt Trăng Ba lực kéo hội tụ khiến chế độ độc tài Iran lung lay
Bí ẩn “Havana Syndrome” nóng trở lại: Mỹ âm thầm mua thiết bị “sóng radio xung”, giá tới hàng chục triệu USD Hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2026: Singapore số 1, Mỹ tụt dốc, UAE bứt phá ngoạn mục Cuộc chiến Trump – Powell leo thang: trát đòi DOJ, video 2 phút làm rung chuyển “độc lập Fed”
Minnesota bật lại sau vụ ICE bắn chết phụ nữ 37 tuổi Mỹ tóm 2 tàu chở dầu - Rượt đuổi “tàu ma” : Anh tiếp sức, Mỹ ập lên tàu treo cờ Nga giữa Bắc Đại Tây Dương Con trai Maduro lên tiếng, Mỹ giữ quyền bán dầu Venezuela: Bắc Kinh tố “bắt nạt”
Mỹ mở chiến dịch “tóm” tàu dầu bóng ma liên quan Venezuela mang cờ Nga Bắc Cực dậy sóng: Mỹ chuẩn bị chiếm đóng Greenland Sau Venezuela, Trump hướng mũi nhọn sang Greenland: NATO rạn nứt vì lời đe dọa “an ninh quốc gia”
Từ cung điện Miraflores đến “nhà kho” MDC Brooklyn: Maduro bước vào chiếc lồng sắt nước Mỹ Cược Maduro bị bắt “trúng đậm” 400.000 USD trên Polymarket: May mắn phi thường, hay mùi… tin mật? Trump dọa GOP: Thua bầu cử giữa kỳ là tôi sẽ bị luận tội!
New York có thị trưởng Hồi giáo đầu tiên: Mamdani nhậm chức giữa biển người, Bernie Sanders tuyên thệ và tiếng hô “tax the rich!” Cuộc rượt đuổi lạnh gáy: Tàu dầu rỉ sét vẽ “cờ Nga” lên mạn tàu bị nghi chở dầu Iran tìm cách thoát lệnh tịch thu của Mỹ Chánh án Roberts nhắc người Mỹ: Tòa án phải độc lập, Hiến pháp là “điểm tựa” giữa bão đảng phái
Đêm Giao Thừa ở Mar-a-Lago: Trump xem vẽ “tóc họa” Chúa Jesus rồi đấu giá 2,75 triệu đô Bảy ngày chờ phép màu sau Giáng Sinh: thiếu nữ 19 tuổi ở Texas được tìm thấy đã qua đời, gia đình xin “hãy tôn trọng nỗi đau” Nhà Trắng đổi thái độ sau đánh giá của CIA về vụ drone ở Valdai
Từ ép sinh ít đến khuyến sinh nhiều: Trung Quốc loay hoay cứu tỷ lệ sinh giữa bão chi phí và thất vọng tuổi trẻ Washington sau một năm Trump trở lại: bộ máy liên bang bị đảo lộn như một công trường phá dỡ Obamacare đã hết hạn: Hàng triệu người Mỹ bước vào 2026 với cú sốc tiền bảo hiểm
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:57.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11497 seconds with 13 queries