Cô bé (10 tuổi) giúp nhiều nạn nhân được giải thoát khỏi băng đảng tội phạm khi mang tờ tiền rới đến đồn cảnh sát - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 272
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cô bé (10 tuổi) giúp nhiều nạn nhân được giải thoát khỏi băng đảng tội phạm khi mang tờ tiền rới đến đồn cảnh sát
Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	164.2 KB
ID:	2057083  
Nhiều người được giải thoát khỏi băng đảng tội phạm nhờ tờ tiền rơi trên đường. Một cô bé 10 tuổi mang tờ tiền có ḍng chữ cầu cứu tới đồn cảnh sát, giúp nhiều nạn nhân được giải thoát khỏi băng đảng tội phạm.

Cô bé (10 tuổi) tinh ư đă đưa tờ tiền 20 nhân dân tệ rơi trên đường tới đồn cảnh sát và giúp một nhóm người được giải thoát khỏi băng đảng tội phạm hoạt động theo mô h́nh kim tự tháp.

Cô bé được cộng đồng mạng Trung Quốc ca ngợi là người hùng sinh sống ở thành phố Bao Đầu thuộc khu tự trị Nội Mông đă vô t́nh nhặt được tờ tiền có mệnh giá 20 nhân dân tệ (2,96 USD) trên đường. Tuy nhiên, trên tờ tiền lại có ḍng chữ mang nội dung cầu cứu.


Tờ tiền 20 nhân dân tệ có ḍng chữ cầu cứu được cô bé (10 tuổi) nhặt trên đường. (Ảnh: SCMP)
Cô bé đă nói chuyện nhặt được tiền với gia đ́nh, và sau đó tới đồn cảnh sát địa phương tŕnh báo sự việc hồi đầu tuần này.

Theo Baotou News, nội dung ḍng chữ viết trên tờ tiền là việc 11 người đă bị bắt nhốt ở tầng 3 của một ṭa nhà ở thành phố Bao Đầu. Họ bị bắt cóc và bị ép làm việc cho tổ chức hoạt động theo mô h́nh kim tự tháp. Trong quá tŕnh làm việc, những người này bị nhóm tội phạm có trang bị vũ khí canh gác.

“Sau khi xác định được vị trí ṭa nhà, chúng tôi đă đưa theo người thợ sửa khóa và mở được khóa cửa, đồng thời phát hiện có 11 người bị bắt làm tù nhân”, cảnh sát địa phương cho biết.

Đáng nói, 11 nạn nhân là người dân sinh sống ở nhiều khu vực khác nhau trên lănh thổ Trung Quốc và bị đưa về thành phố Bao Đầu để làm việc cho tổ chức tội phạm. Những người này trước đó bị nhóm tội phạm đưa ra lời hứa hăo về việc sẽ được làm những công việc có mức thu nhập hấp dẫn.

Nhưng khi bị đưa tới ṭa nhà ở thành phố Bao Đầu, họ sẽ bị bắt nhốt và bị ép nói dối gia đ́nh và bạn bè về việc tham gia hoạt động của nhóm tội phạm. Một số nạn nhân đă bị giam lỏng tại đây hơn 6 tháng qua.

Một người đàn ông viết ḍng chữ cầu cứu lên tờ tiền khi nhóm canh gác không để ư, và sau đó ném tiền qua cửa sổ với hy vọng có người nh́n thấy để giúp đỡ.

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), toàn bộ nạn nhân đă được đưa trở về nhà. Trước khi rời đi, người viết ḍng chữ cầu cứu trên tờ tiền đă ̣a khóc và nói lời cảm ơn với các ân nhân.

Trong khi đó, băng nhóm tội phạm đang bị cảnh sát điều tra. Song hiện không rơ những người có liên quan tới băng nhóm này đă bị cảnh sát buộc tội hay bắt giữ hay chưa.

Mạng xă hội Trung Quốc đă để lại nhiều lời b́nh luận ca ngợi cô bé tinh mắt phát hiện đặc điểm lạ trên tờ tiền là “người hùng”.

“Cô bé quả thực rất thông minh. Cô bé và cả gia đ́nh đă không do dự giúp đỡ những người khác”, một cư dân mạng viết.

“Cô bé xứng đáng được cộng thêm điểm khi tham gia kỳ thi đại học trong tương lai”, hay “Xin hăy bảo vệ cô bé và gia đ́nh khỏi bị lộ danh tính, bởi băng nhóm tội phạm có thể quay trở lại để trả thù”, là hai b́nh luận khác.

Những vụ việc liên quan tới các băng nhóm hoạt động theo mô h́nh kim tự tháp đă xảy ra khá nhiều ở Trung Quốc. Nạn nhân là những người bị ép buộc phải làm việc trong điều kiện như nô lệ.

Vào năm 2019, cảnh sát tỉnh An Huy của Trung Quốc đă triệt phá mạng lưới có tới 3 triệu kẻ lừa đảo bán loại nước uống được quảng cáo là "nguồn năng lượng cuộc sống” được lấy từ những vùng biển có từ thời cổ đại do “NASA chứng nhận". Song trên thực tế, đây chỉ là nước lấy từ nguồn nước ngầm thông thường.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-22-2022
  Reputation: 34016


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 80,888
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	164.2 KB
ID:	2057083  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,716 Times in 5,925 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 90 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:11.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07169 seconds with 13 queries