Rơi từ du thuyền xuống biển, du khách vùng vẫy suốt 20 tiếng, phải ăn ván tre để sống sót - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Rơi từ du thuyền xuống biển, du khách vùng vẫy suốt 20 tiếng, phải ăn ván tre để sống sót
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-12-06 at 6.04.05 PM.jpg
Views:	0
Size:	38.0 KB
ID:	2148258  
Trong khi chờ được cứu, người đàn ông này đă làm mọi thứ để bản thân được sống sót.

Nghỉ dưỡng cùng 18 thành viên khác trong gia đ́nh trên con tàu Carnival Valor đi từ New Orleans (Mỹ) đến Cozumel, một ḥn đảo Mexico, qua Vịnh Mexico, James Michael Grimes, 28 tuổi, đă có một kỷ niệm không bao giờ có thể quên. Vụ tai nạn xảy ra vào đêm ngày 23/11 ngay trước Lễ Tạ ơn khi anh mới chỉ ở trên tàu 1 ngày nhưng James không hề nhớ cụ thể sự việc ra sao.

Sau khi rời quán bar trên tàu với chị gái, anh nói ḿnh cần vào nhà tắm lúc 23h. Tuy nhiên, khi tỉnh dậy, James thấy ḿnh đang chơi vơi trong nước thay v́ ở trên tàu. Lúc ấy, anh chẳng c̣n nhớ ḿnh đă rơi xuống biển như thế nào và cũng không nh́n thấy du thuyền đâu nữa.

“Kể từ khi tỉnh lại, tôi đă dặn ḿnh phải cố gắng giữ tinh thần tích cực nhất có thể. Tôi chỉ nhớ một chút rằng bản thân đă nghĩ, thật kỳ diệu khi tuy rơi xuống biển nhưng tôi chưa chết", James chia sẻ với ABC News. "Tôi sợ chết đuối, tôi không muốn cuộc đời ḿnh chấm dứt như vậy. V́ thế, tôi cố gắng bơi để ḿnh được sống sót".

Trong 20 giờ đồng hồ vật lộn giữa ḍng nước đục ngầu, James đă va chạm với nhiều sinh vật biển như sứa và một loài vật có vây giống cá mập nhưng chưa thể xác định được tên gọi chính xác.


James kể lại: "Nó lao tới chỗ tôi rất nhanh, và tôi đă lặn xuống dưới để nh́n. Con vật này không giống một con cá mập, có cái miệng bẹt. Nó đâm trúng vào một bên chân, tôi dùng chân c̣n lại đá vào nó. Tôi đă rất sợ khi nh́n thấy nó có vây nhưng không biết đó là loài vật ǵ”.

Trong lúc chờ được cứu, James đă cầm cự bằng cách ăn những vật trôi nổi trên biển trong màn đêm. Nhặt được một vật giống gậy tre, anh bắt đầu nhai để duy tŕ sự sống, thay v́ chỉ uống mỗi nước biển. Đôi lúc, anh vẫn nghĩ tới chuyện tiêu cực v́ chưa bao giờ nghĩ rằng ḿnh có thể gặp chuyện này.

May mắn thay, một con tàu chở hàng đă phát hiện James vào khoảng 8h25 tối ngày hôm sau và thông báo cho cảnh sát biển. Sau đó, một chiếc trực thăng đă được điều đến để kéo nam du khách khỏi mặt nước. Theo lực lượng cứu hộ, nếu không được giải cứu kịp thời, nam du khách có thể không giữ được tính mạng do bị hạ thân nhiệt, sốc và mất nước.

Bên cạnh lời cám ơn gửi tới Lực lượng Tuần duyên Mỹ đă cứu nam du khách trên biển, phát ngôn viên của công ty điều hành tàu du lịch Carnival Valor khẳng định các con tàu du lịch đều trang bị hàng rào an toàn ở những khu vực công cộng theo tiêu chuẩn để ngăn chặn hành khách rơi xuống dưới biển. Tuy chưa làm rơ tại sao James lại rơi xuống biển nhưng nhiều nguyên nhân cho hay có thể nam du khách đă vi phạm các quy tắc an toàn trên con tàu du lịch.

VietBF @ Sưu tầm

Cupcake01
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 12-06-2022
Reputation: 6818


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 38,569
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-12-06 at 6.04.05 PM.jpg
Views:	0
Size:	38.0 KB
ID:	2148258  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 39
Thanked 3,061 Times in 2,650 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 43 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 21:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06360 seconds with 12 queries