Giả chết, tự tổ chức tang lễ để xem ai đến viếng ḿnh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giả chết, tự tổ chức tang lễ để xem ai đến viếng ḿnh
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	106.8 KB
ID:	2171039  

Theo như gần đây, một người đàn ông Brazil đột nhiên nghĩ đến việc sẽ có bao nhiêu bạn bè và người thân đến để bày tỏ sự tiếc thương nếu ông qua đời. V́ không thể biết sự thực sẽ ra sao, ông quyết định giả chết để xem có bao nhiêu người đến viếng, khiến bạn bè và gia đ́nh phẫn nộ khi giả chết chỉ v́ ṭ ṃ, muốn biết ai sẽ đến dự đám tang ḿnh.


Là một chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức nghi lễ, sự kiện, ông Baltazar Lemos, 60 tuổi, đă cử hành hàng trăm tang lễ, trong đó có đám tang chỉ hai người đến dự. Gần đây, Lemos đột nhiên nghĩ đến việc sẽ có bao nhiêu bạn bè và người thân đến để bày tỏ sự tiếc thương nếu ông qua đời. V́ không thể biết sự thực sẽ ra sao, ông quyết định giả chết để xem có bao nhiêu người đến viếng.

Hôm 10/1, có người đăng thông tin trên tài khoản mạng xă hội của Baltazar Lemos, thông báo: "Đầu chiều nay, Lemos đă rời bỏ chúng ta. Các thông tin sẽ sớm được công bố".

Trước đó một ngày, một bức ảnh được chụp trước Bệnh viện Albert Einstein ở Sao Paulo cũng được đăng lên, ngụ ư Lemos đă được đưa tới đây, v́ thế tất cả mọi người đều cho rằng điều tồi tệ nhất sắp xảy đến.

Theo Oddity Central, gia đ́nh ông Lemos cũng ngạc nhiên trước thông báo này, bởi không một ai nhận được tin ông nằm viện. Một trong số các cháu trai đă vội vă đến bệnh viện để hỏi thăm thông tin, nhưng nhân viên không lưu hồ sơ nào về việc ông Lemos nhập viện trong vài ngày trước đó.

Khi bạn bè của Lemos bắt đầu chia sẻ tin buồn này trên mạng xă hội, nhiều người gửi lời tiếc thương ở phần b́nh luận và hỏi han lư do ông qua đời. Tuy nhiên, không có lời giải thích nào được đưa ra, thay vào đó, thời gian và địa điểm cử hành tang lễ được đăng trên tài khoản Facebook của ông.

Ngày 18/1, bạn bè và người nhà Baltazar Lemos tập trung trong một nhà nguyện nhỏ ở thành phố Curitiba, nơi ông sinh sống, để dự tang lễ. Khi giọng nói của Lemos bắt đầu vang lên, kể về cuộc đời ông, một số người bắt đầu khóc, cho rằng đó là phần ghi âm của người đă khuất. Rồi đột nhiên, cánh cửa nhà thờ mở ra, Lemos bước vào trước sự ngạc nhiên, bối rối của mọi người.

Lemos ở đám tang mà ông tự tổ chức cho ḿnh hôm 18/1. Ảnh: Facebook

Một số người lúc này bật khóc, số khác há hốc mồm kinh ngạc. Nhưng ngay sau khi Lemos giải thích ông đă giả chết để xem những ai sẽ đến dự tang lễ ḿnh, nhiều người buộc tội ông quá tàn nhẫn.

"Ông đă có thứ ông muốn để thu hút sự chú ư. Trong tất cả các nhóm nhiếp ảnh gia sự kiện, người ta đang nói về 'cái chết' của ông. Tất cả mọi người đều tiếc thương. Thật là một tṛ đùa nực cười! Tôi nghĩ ông nên chụp ảnh với tất cả những người đă đến tang lễ giả của ḿnh. Bản thân tôi không quen biết ông và tôi cũng mong ḿnh sẽ không phải gặp ông ngoài đời", một thành viên b́nh luận sau khi biết sự thật.

Câu chuyện của Baltazar Lemos được lan truyền rất nhanh trên mạng xă hội. Không lâu sau, các hăng tin tức cũng liên lạc để biết rơ hơn về động cơ phía sau. Lemos giải thích ông chưa bao giờ muốn làm người khác đau ḷng, nhưng đây là cách duy nhất để ông biết ai sẽ tiếc thương ḿnh sau khi ông mất.

"Tôi có ư tưởng này cách đây 5 tháng và muốn khiến mọi chuyện diễn ra như thể tôi đă chết thật. Mỗi người có một cách hiểu của riêng ḿnh. Sự thật là tôi muốn biết ai sẽ đến để đánh thức tôi. Tôi không nói cho ai biết về kế hoạch này, v́ tôi muốn nó diễn ra như kế hoạch của ḿnh. Tôi không có ư định làm tổn thương, xúc phạm hay gây tổn hại cho ai. Tôi thực sự xin lỗi những người này", Lemos nói.

Tuy nhiên, lời xin lỗi của chuyên gia tổ chức nghi lễ hầu như bị bỏ ngoài tai, nhất là sau khi người ta biết ông c̣n có một bà mẹ ngoài 80 tuổi phải ngồi xe lăn và có thể sẽ lên cơn đau tim nếu biết tin con trai qua đời.

"Tôi quen ông ấy từ năm 2001 và nghĩ chuyện này thật sự kinh khủng. Tôi đă mất một ngày buồn bă và một ngày khác cảm thấy phẫn nộ. Với tôi, ông ấy đă không c̣n sống từ hôm 17/1, khi tôi phát hiện ra mọi chuyện. Việc này thật quá tồi tệ", một người tổ chức sự kiện từng làm việc với Lemos nói.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 01-29-2023
Reputation: 64574


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 128,018
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	106.8 KB
ID:	2171039  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 11,714 Times in 9,260 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 35 Post(s)
Rep Power: 147 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 03:27.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04994 seconds with 12 queries