Mặc cho viên cảnh sát giao thông bám vào cần gạt nước, ra hiệu lệnh dừng nhưng lái xe khách vẫn tăng ga bỏ chạy hơn một km.
Chiều 9/4, trung úy cảnh sát Nguyễn Mạnh Phan (Đội cảnh sát giao thông công an huyện Ba Vì, Hà Nội) làm nhiệm vụ phân luồng giao thông trước cổng bệnh viện huyện Ba Vì. Khi phát hiện chiếc xe khách loại 39 chỗ ngồi, còn khá mới, mang biển kiểm soát Hà Nội có dấu hiệu phạm luật nên trung úy Phan ra hiệu lệnh dừng để kiểm tra.
Hình ảnh trung úy cảnh sát giao thông treo mình với cần gạt nước. Ảnh: Minh Trang.
Xuống xe, tài xế bị cho là không xuất trình giấy tờ, thách thức rồi nhảy lên buồng lái, trực tiếp đâm vào người đang thi hành nhiệm vụ. Trung úy Phan buộc phải đu bám vào cần gạt nước của chiếc xe và liên tục tìm chỗ đứng an toàn. Trên đường lúc này có khá nhiều ôtô tải và xe khách cỡ lớn chạy.
* Clip cảnh sát đu người trên xe khách
Theo trung úy Phan, mặc dù liên tiếp ra lệnh dừng xe nhưng tài xế vẫn tăng ga bỏ chạy với tốc độ cao theo hướng về cầu Trung Hà. Được hơn một km, khi thấy bóng dáng công an và người dân truy đuổi tài xế mới chịu dừng lại.
Phương tại cơ quan công an. Ảnh: Minh Trang.
Tại trụ sở công an huyện Ba Vì, lái xe khai là Phùng Hồng Phương (37 tuổi ở huyện Ba Vì, Hà Nội). Anh ta từng gây tai nạn chết người tại tỉnh Đồng Nai, phải chịu mức án gần 4 năm tù. Năm 2010, Phương được tha tù.
Hiện tài xế này đang bị tạm giữ để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.
Vụ cảnh sát giao thông Việt Nam bám vào cần gạt nước, ra hiệu lệnh dừng nhưng lái xe khách vẫn tăng ga bỏ chạy hơn một km đã được đăng trên tờ The Sun của Anh.
Không chỉ mô tả về sự việc, trang tin này còn đăng cả clip trung tá Nguyễn Phan Mạnh bám trên cần gạt nước khi chiếc xe chuyển động.
Vụ việc xảy ra vào ngày 9/4 vừa qua, khi trung úy cảnh sát giao thông Nguyễn Mạnh Phan phát hiện thấy một xe khách đã đi sai làn và ra tín hiệu cho xe khách dừng lại. Khi xuống xe, tài xế Phùng Hồng Phương không xuất trình giấy tờ rồi nhảy lên buồng lái, lao đi.
Không cho tài xế có cơ hội trốn thoát, trung úy Phan đã nhảy lên bám vào cần gạt nước. Mặc dù trung úy Phan liên tiếp ra lệnh dừng xe nhưng tài xế vẫn tăng ga bỏ chạy với tốc độ cao và chỉ dừng lại sau khi chạy được quãng đường hơn 1 km.
Hình ảnh này đã gây chấn động trong tuần qua.
Toàn bộ cảnh giống như trong một bộ phim hành động đã được một lái xe khác ghi lại được bằng camera trên điện thoại di động.
Tại trụ sở công an, tài xế Phùng Hồng Phương thừa nhận do lấn làn đường và sợ bị phạt nên phóng xe để bỏ chạy. Bởi vì tài xế này từng gây tai nạn chết người tại tỉnh Đồng Nai, phải chịu mức án gần 4 năm tù. Năm 2010, Phương được ra tù.
Sự ngu dốt của cán bộ mang quân hàm trung úy điều này cho thấy thái độ hành xử ngu xuẩn này bắt nguồn vì sự lo lắng mất hối lộ nên liều lỉnh bám xe để ăn hối lộ cho bằng được vì sau ca làm việc còn phải chung chi hụi chết cho cấp trên, hình ảnh này chỉ có ỏ VN và đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện qua báo chí, thay vì ghi số bảng xe rồi về truy ra tài xế và chủ xe rồi phạt nặng nhưng làm như vậy thì mất công viết tường trình còn bị xếp chửi vì không đủ tiền đóng hụi chết. CSGT là như vậy không thiếu một ai, đả làm CSGT thì phải ăn hội lộ, dân trong nưóc ai củng biết điều này.
Sự ngu dốt của cán bộ mang quân hàm trung úy điều này cho thấy thái độ hành xử ngu xuẩn này bắt nguồn vì sự lo lắng mất hối lộ nên liều lỉnh bám xe để ăn hối lộ cho bằng được vì sau ca làm việc còn phải chung chi hụi chết cho cấp trên, hình ảnh này chỉ có ỏ VN và đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện qua báo chí, thay vì ghi số bảng xe rồi về truy ra tài xế và chủ xe rồi phạt nặng nhưng làm như vậy thì mất công viết tường trình còn bị xếp chửi vì không đủ tiền đóng hụi chết. CSGT là như vậy không thiếu một ai, đả làm CSGT thì phải ăn hội lộ, dân trong nưóc ai củng biết điều này.
...fundish... nói chính xác ... chưa chung tiền mà đòi bỏ chạy à ? ông theo mày tới bến
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.