Một nghiên cứu mới nhất trên người đă cho thấy rằng axit lauric có thể tiêu diệt hơn 90% của các tế bào ung thư ruột kết (Caco-2) trong ṿng 48 giờ sau khi điều trị. Và Dầu dừa chứa khoảng 50% axit lauric trong nó.
Các axit lauric phóng một chất oxy hóa gây ra giảm mức độ glutathione trong tế bào - đó là sự bảo vệ của tế bào ung thư chống lại khi chất oxy hóa tăng lên.
Thậm chí có một số lượng lớn các thử nghiệm trong pḥng thí nghiệm y tế đă ghi nhận những lợi ích sức khỏe của dầu dừa, một nghiên cứu gần đây đă khẳng định tiềm năng chống ung thư của nó.
Những cách tự nhiên để diệt các loại virus, vi khuẩn, nấm và kư sinh trùng là có áp dụng dầu dừa vào vùng bị ảnh hưởng. Nó cải thiện sự tiêu hóa, làm giảm viêm, và tăng cường sự trao đổi chất của gan. Nếu bạn áp dụng nó tại chỗ, nó làm cho làn da của bạn khỏe mạnh và tăng tốc độ chữa lành những vết thương.
Khi các nhà khoa học đă so sánh dầu dừa với dầu đậu nành, họ đi đến kết luận này. Thêm dầu dừa trong việc điều trị bệnh tiểu đường đă được chứng minh để tăng HDL cholesterol "tốt" với phụ nữ và hạ thấp LDL cholesterol"xấu", được kết nối với một quá tŕnh giảm cân lành mạnh và giảm chất béo ở vùng bụng.
Hiện nay, dầu dừa được sử dụng trong nhiều phương pháp điều trị và một trong những điều quan trọng nhất là điều trị cho bệnh nhân được chẩn đoán mức cholesterol bị bệnh tim măn tính. Nó là rất có lợi trong việc điều trị bệnh Alzheimer, và ổn định của lượng đường trong máu và huyết áp.
Như chúng tôi đă đề cập, dầu dừa có 50% axit lauric, một phương tiện xích triglyceride mà không thường được t́m thấy trong các sản phẩm tự nhiên khác hoặc các loại thực phẩm.
Các sự kiện đă nêu ở trên có nghĩa là cơ thể con người có một nhu cầu tự nhiên cao hơn đối với acid béo này. Điều quan trọng là phải nói rằng những phát hiện này không nhất thiết có nghĩa rằng dầu dừa là cách chữa bệnh ung thư, nhưng nó là một trong những cách tự nhiên tốt nhất để chống lại căn bệnh này.
pizza@Vietsn © sưu tầm