HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tổng thống Trump gặp quan chức cấp cao thảo luận vấn đề quan trọng đối với Ukraine
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp Ngoại trưởng Marco Rubio và Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth, để xem xét và có thể đưa ra quyết định đối với một loạt chính sách liên quan đến Ukraine.


Tổng thống Mỹ Donald Trump (ngoài cùng bên phải) và Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio (ảnh trên, bên trái) và Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth (ảnh dưới bên trái). Ảnh: Getty Images, THX, REUTERS/TTXVN
Báo The New York Times của Mỹ dẫn nguồn tin giấu tên cho biết ngày 3/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ thảo luận về khả năng đình chỉ hoặc hủy bỏ hoàn toàn viện trợ quân sự cho Ukraine, bao gồm cả vũ khí đã được chính quyền Biden cam kết cung cấp.

Thông tin này được đưa ra sau cuộc tranh cãi công khai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng vào ngày 28/2, khiến kế hoạch ký thoả thuận hợp tác trong lĩnh vực tài nguyên thiên nhiên giữa hai quốc gia bị đổ vỡ.

Một quan chức chính quyền Mỹ giấu tên nói với The New York Times rằng ông Trump sẽ gặp các cố vấn an ninh quốc gia hàng đầu của mình vào ngày 3/3, bao gồm Ngoại trưởng Marco Rubio và Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth, để xem xét và có thể đưa ra quyết định đối với một loạt chính sách liên quan tới Ukraine.

Theo quan chức này, một trong những vấn đề sẽ được cân nhắc là đình chỉ hoặc hủy bỏ viện trợ quân sự của Mỹ cho Ukraine, bao gồm cả các lô hàng đạn dược và thiết bị mới nhất đã được chính quyền Biden phê duyệt.

Liên quan tới vấn đề này, báo The Kyiv Independent của Ukraine ngày 3/3 cho biết ông Zelensky đã nhiều lần kêu gọi Mỹ tiếp tục viện trợ vũ khí cho Ukraine để củng cố vị thế của Kiev trong các cuộc đàm phán hòa bình tương lai với Liên bang Nga.

Theo Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS), Quốc hội Mỹ đã phê duyệt 86 tỷ USD cho viện trợ quân sự dành cho Ukraine thông qua năm khoản bổ sung ngân sách và ngân sách cơ bản của Bộ Quốc phòng (DOD). Gói viện trợ gần đây nhất đã được Quốc hội Mỹ thông qua là vào tháng 4/2024, và chính quyền của Tổng thống Trump có vẻ sẽ không yêu cầu thêm, đặc biệt là sau những diễn biến của tuần trước ở Nhà Trắng.

Mỹ đã gửi trang thiết bị vũ khí quân sự cho Ukraine thông qua ba cơ chế chính là Quyền rút vũ khí khỏi kho của tổng thống (PDA); Sáng kiến Hỗ trợ an ninh cho Ukraine (USAI) và Tài trợ Quân sự nước ngoài (FMF).

Toàn bộ tiền quỹ của Mỹ dùng để viện trợ quân sự cho Ukraine đều đã được cam kết và chính quyền Trump phản đối các gói viện trợ mới, nhưng trang thiết bị vũ khí đã cam kết vẫn tiếp tục được vận chuyển đến Ukraine.

Trong đó, các hợp đồng USAI giai đoạn đầu hiện đã bắt đầu giao hàng. Ngay cả khi đợt trang thiết bị vũ khí cuối cùng từ PDA được bàn giao vào khoảng tháng 8/2025, các hợp đồng USAI sẽ tiếp tục duy trì dòng vũ khí đến Ukraine trong năm 2025 và xa hơn nữa.

Xem video hệ thống tên lửa phóng loạt cơ động cao (HIMARS) do Mỹ cung cấp được trang bị cho Tiểu đoàn 3, Lực lượng Đặc nhiệm Ukraine sử dụng, phá huỷ hệ thống phòng không BUK-M1 của Liên bang Nga. Nguồn: Lực lượng Đặc nhiệm Ukraine

Tuy nhiên, chính quyền Trump có thể dừng việc vận chuyển viện trợ quân sự, ít nhất là một phần.

Cụ thể là chính quyền Trump có thể chỉ đạo ngừng vận chuyển, bất chấp các thông báo của chính quyền trước đó. Tuy nhiên, việc dừng các lô hàng vũ khí mới từ các hợp đồng mà Ukraine đã ký với ngành công nghiệp quốc phòng Mỹ sẽ khó khăn hơn, vì theo quy định pháp luật, các thiết bị đó thuộc quyền sở hữu của Ukraine.

Dù vậy, chính quyền Trump vẫn có thể tìm cách chuyển hướng các lô hàng này sang lực lượng Mỹ, viện dẫn Điều 1 của Đạo luật Sản xuất quốc phòng hoặc các quyền hạn khẩn cấp khác với lý do ưu tiên nhu cầu quốc gia. Mặc dù điều này sẽ là một bước đi pháp lý đầy rủi ro, nhưng chính quyền Trump từng sử dụng các quyền khẩn cấp cho các mục tiêu chính trị trong quá khứ.

CSIS cho rằng Mỹ ngừng viện trợ quân sự, Ukraine sẽ phải dựa vào châu Âu và sản xuất trong nước.

Theo Viện Kiel của Đức, viện trợ quân sự từ châu Âu dành cho Ukraine tương đương với Mỹ, khoảng 1,8 tỷ USD mỗi tháng. Viện trợ châu Âu đặc biệt quan trọng vào cuối năm 2023 và đầu năm 2024, khi Mỹ cạn kiệt ngân sách và Quốc hội Mỹ vẫn đang tranh luận về gói viện trợ tiếp theo.

Liên minh châu Âu (EU) cũng đã phê duyệt việc sử dụng tài sản của Liên bang Nga bị đóng băng để hỗ trợ nhu cầu quân sự của Ukraine.

Tuy nhiên, tin xấu là ngành công nghiệp quốc phòng châu Âu đã suy yếu nghiêm trọng và họ đang cung cấp hết mức có thể. Nếu Mỹ ngừng viện trợ, nhiều quốc gia châu Âu cũng có thể cắt giảm hỗ trợ.

Ngoài ra, Ukraine cũng tự sản xuất một số thiết bị quân sự. Trong ba năm qua, họ đã đầu tư vào sản xuất trong nước và hiện đã có thể sản xuất một số loại thiết bị quan trọng với số lượng lớn. Năng suất và quy mô sản xuất thiết bị bay không người lái (UAV) cỡ nhỏ làm nhiệm vụ trinh sát đến UAV cảm tử tầm xa của Ukraine đã tăng hơn 100 lần kể từ khi xung đột Nga – Ukraine bắt đầu vào năm 2022

Ukraine cũng đã bắt đầu sản xuất pháo tự hành Bohdana và đạn pháo. Tuy đây là một bước tiến quan trọng hướng tới tự chủ quốc phòng, nhưng quy mô sản xuất vẫn chưa đủ để đáp ứng nhu cầu của quân đội.

Vấn đề của Ukraine là ngành công nghiệp quốc phòng của họ vẫn chưa cân bằng, vì trước đây nó được thiết kế để hoạt động như một phần của mạng lưới quân sự Liên Xô, thay vì một hệ thống hoàn chỉnh có thể tự cung cấp đầy đủ vũ khí.

Nói tóm lại, trong kịch bản tốt nhất, Mỹ và châu Âu tiếp tục viện trợ, đủ để Ukraine ổn định phòng tuyến, làm chậm các cuộc tấn công của Liên bang Nga và kéo dài thời gian để đàm phán hòa bình.

Trong kịch bản tồi tệ nhất, Mỹ cắt hoàn toàn viện trợ quân sự. Những gì Ukraine nhận được từ châu Âu, các nguồn khác trên thế giới và ngành công nghiệp quốc phòng trong nước sẽ giúp duy trì lực lượng trên chiến trường, nhưng sức mạnh quân sự sẽ dần suy giảm. Khi đó, Liên bang Nga sẽ chiếm thêm nhiều lãnh thổ hơn, và đến một thời điểm nào đó, phòng tuyến của Ukraine có thể sụp đổ. Ukraine sẽ buộc phải chấp nhận một nền hòa bình bất lợi, thậm chí là khắc nghiệt.

VietBF@sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 03-03-2025
Reputation: 136989


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 119,565
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	481.jpg
Views:	0
Size:	150.4 KB
ID:	2497633  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,873 Times in 7,002 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 138
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Reply

User Tag List


Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:28.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11451 seconds with 15 queries