HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Trung Quốc sẵn sàng tiến hành chiến tranh để bảo vệ lợi ích quốc gia
Old 02-14-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,201
Thanks: 11
Thanked 14,113 Times in 11,274 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10

Đảng cộng sản Trung Quốc tuyên bố: Trung Quốc sẵn sàng tiến hành chiến tranh để bảo vệ lợi ích quốc gia

Thứ Bảy, ngày 12-2-2011


Một bài báo đăng trên một tạp chí của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã gọi những nỗ lực của Mỹ nhằm lấy lòng Ấn Độ và các nước láng giềng khác của Trung Quốc là “không thể chịu nổi”, đồng thời viết rằng Bắc Kinh phải gửi “tín hiệu rõ ràng” tới những nước này, nêu rõ Trung Quốc sẵn sàng tiến hành chiến tranh để bảo vệ lợi ích quốc gia.

Bài báo được xuất bản trên tạp chí Qiushi – ấn phẩm chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) – nói rằng Trung Quốc phải tuân thủ một nguyên tắc chiến lược căn bản là không tuyên chiến nhưng sẵn sàng phản công.

“Chúng ta phải gửi một tín hiệu rõ ràng tới các quốc gia láng giềng, rằng chúng ta không sợ chiến tranh, và chúng ta sẵn sàng tiến hành chiến tranh vào bất kỳ thời điểm nào để bảo vệ lợi ích quốc gia” – bài báo viết, đề xuất một chiến lược hung hăng để chống lại những liên minh của Mỹ đang nổi lên trong khu vực.

“Trong suốt lịch sử của nước Trung Hoa mới (từ năm 1949), hòa bình ở Trung Quốc chưa bao giờ có được bằng cách nhượng bộ, mà chỉ có được thông qua chiến tranh. Việc bảo vệ lợi ích quốc gia chưa bao giờ đạt được thuần túy thông qua đàm phán, mà phải bằng chiến tranh” – theo như bài báo.

Bài báo cũng viết rằng những quốc gia như Nhật Bản, Ấn Độ, Việt Nam, Australia, Philippines, Indonesia và Hàn Quốc đang ra sức tham gia liên minh chống Trung Quốc, vì họ đang có chiến tranh hoặc mâu thuẫn về lợi ích với Trung Quốc.

“Điều đặc biệt không thể chịu nổi là cách Mỹ trắng trợn khuyến khích các nước láng giềng của Trung Quốc chống lại Trung Quốc. Chúng ta không thể hoàn toàn đổ lỗi cho Mỹ, vì lẽ ruồi không nhìn chằm chằm vào trứng bao giờ, nếu trứng không hỏng”.

“Họ (tức các nước láng giềng của Trung Quốc – ND) đang nỗ lực trục lợi thông qua việc lợi dụng Mỹ”.

Bài báo đề nghị Trung Quốc sử dụng thương mại và quyền lực kinh tế làm vũ khí kiểm soát các nước láng giềng.

“Những quốc gia láng giềng của Trung Quốc cần có quan hệ thương mại quốc tế với Trung Quốc hơn là Trung Quốc cần họ; đại đa số thâm hụt thương mại của Trung Quốc là do những quốc gia này gây ra”.

“Do đó, họ, chứ không phải Trung Quốc, sẽ chịu thiệt hại lớn hơn khi đối kháng với Trung Quốc. Trung Quốc nên tận dụng lợi thế thương mại và quyền lực mang tính chiến lược này. Đây cũng là cách hiệu quả nhất để tránh chiến tranh”.

Bài báo viết rằng Mỹ đã áp dụng một loạt chiến lược để khống chế Trung Quốc, như là thông qua chiến tranh ngoại tệ, thông qua chiến tranh tuyên truyền, bên cạnh việc tiến hành tập trận quân sự và kích động chiến tranh, cũng như triển khai một liên minh chống Trung Quốc.

Về phần mình, Trung Quốc, theo như bài báo nói, có thể cân nhắc ý định tiến hành chiến tranh kinh tế thông qua các chiến lược nhằm khống chế đồng đôla và sử dụng hiệu quả các diễn đàn như Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), đồng thời khởi động chiến tranh không gian bằng cách phát triển vũ khí không gian hạng nặng.

Bài báo cũng đề xướng – như một chiến lược phản công – ý tưởng theo đuổi một chính sách mạnh mẽ chống lại các nước láng giềng tham gia liên minh do Mỹ lập nên, thậm chí xúc tiến cả việc tấn công một kẻ thù nào đó ở gần và hình thành các liên minh chống Mỹ ở châu Mỹ Latin và châu Phi.

Bài báo còn viết rằng Trung Quốc cũng nên tiến hành chiến tranh tuyên truyền bằng việc sử dụng hiệu quả hệ thống báo chí tự do ở Mỹ và các nền dân chủ khác.

Mặc dù đề xuất đường lối cứng rắn với các nước láng giềng, nhưng bài báo đề xuất một giới hạn đối với những nước giàu ngoại tệ như Ấn Độ, nhằm trung lập hóa ảnh hưởng của đồng đôla Mỹ.

“Tất nhiên, để chống lại Mỹ, chúng ta phải tìm ra những vũ khí chủ chốt. Đâu là vũ khí mạnh nhất mà Trung Quốc ngày nay có? Đó là tiềm lực kinh tế của chúng ta, đặc biệt kho dự trữ ngoại tệ (2,8 nghìn tỷ USD). Mấu chốt là phải sử dụng chúng cho tốt. Nếu ta sử dụng tốt thì đó là vũ khí, nếu không thì đó trở thành gánh nặng” – bài báo viết.

Trung Quốc nên đảm bảo rằng ngày một ít quốc gia giữ ngoại hối của mình bằng đồng đôla Mỹ.

“Trung Quốc, Nhật Bản, Anh, Ấn Độ, và Ả-rập Xê-út đều là những quốc gia có dự trữ ngoại tệ nhiều” – bài báo phân tích khả năng của mỗi quốc gia trong việc liên kết với Trung Quốc chống Mỹ.

“Nhật Bản bị kiềm chế bởi Hiệp ước An ninh Nhật-Mỹ và sẽ không bỏ Mỹ… Anh quốc thì luôn luôn theo chân Mỹ, vì thế khả năng họ hợp tác với Trung Quốc rất thấp”.

“Ấn Độ đã là liên minh thân thiết với Mỹ trong nhiều năm qua, và Obama thì đã hứa hẹn ủng hộ Ấn Độ có quy chế thành viên vĩnh viễn trong Hội đồng Bảo an LHQ. Do đó, khả năng Ấn Độ hợp tác với Trung Quốc cũng không cao”.

“Tuy nhiên sức mua của lượng dự trữ ngoại tệ mà Ấn Độ sở hữu rất hạn chế, vì thế họ không thể gây ảnh hưởng nhiều tới tình hình chung”.

Do đó, xét những điều trên, Trung Quốc nên “lấy can đảm” và tiến tới mua thật nhiều các ngoại tệ khác, kể cả đồng rupee của Ấn Độ, từ đó giữ vai trò đi đầu trong việc tác động tới thị trường đôla Mỹ.

Cách tiếp cận này là lối tiếp cận theo thị trường và nhờ đó, sẽ không dễ buộc tội Trung Quốc về bất cứ điều gì.

“Tất nhiên, điều kiện quan trọng nhất vẫn là Trung Quốc phải có đủ can đảm thách thức đồng đôla Mỹ. Trung Quốc có thể hành động theo một trong hai cách. Cách thứ nhất là bán dự trữ đôla Mỹ, cách thứ hai là không mua đôla Mỹ trong một thời gian nào đó”, điều này sẽ làm yếu đồng đôla Mỹ và gây khủng hoảng kinh tế sâu sắc cho Washington.

Với việc Trung Quốc là chủ nợ lớn nhất của Mỹ, hành động của Trung Quốc sẽ có ảnh hưởng thấy rõ lên thị trường.

“Nếu Trung Quốc ngừng mua thì các nước khác sẽ chú ý chặt chẽ đến động thái đó và chắc chắn sẽ làm theo. Một khi lượng đôla in thừa ra không bán được, đồng đôla sẽ tăng tốc độ mất giá và ảnh hưởng của việc này tới tài sản của người Mỹ sẽ cực kỳ lớn.

Mỹ sẽ không thể cưỡng lại sức ép đó và sẽ phải hạn chế việc in tiền”, bài báo viết.

Theo:AnhBaSam.info
Người dịch: Đan Thanh
Bản tiếng Việt © Ba Sàm 2011
vuitoichat is_online_now  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	china-sub-305.jpg
Views:	40
Size:	17.7 KB
ID:	262464  
Old 02-14-2011   #2
andyng
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Oct 2008
Posts: 542
Thanks: 0
Thanked 4 Times in 4 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7 Post(s)
Rep Power: 18
andyng Reputation Uy Tín Level 1andyng Reputation Uy Tín Level 1
Default

Nguòi ta nói cs ngu là đúng
Chĩ biết hù nguòi ta mà không chịu suy nghĩ lại mình
Tại sao các nuóc khác lại theo mỹ trong khi Mỹ lại thiếu nọ TQ
có phãi TQ vùa tham lam vùa choi bẫn
Nên nuóc nào cũng trách xa TQ nhu tránh xa loài Quỹ đói
andyng_is_offline  
Old 02-14-2011   #3
quybien
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Nov 2007
Posts: 516
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
quybien Reputation Uy Tín Level 1
Default

CS đầu óc độc như rắn, bụng dạ luôn muốn ăn nuốt như loài sói lang đói , cho nên làm gì có quốc gia nào " chơi chung ", không sợ bị nuốt hay bị độc sao ?? Chỉ co' những nước CS tham nhũng mới theo Trung Quốc. TQ= thổ phĩ.

Sẽ không co' nước Cộng Sản nào thần phục được thế giới. Chỉ có dân chủ-văn minh mới là đồng minh của thế giới !!

Last edited by quybien; 02-14-2011 at 20:08.
quybien_is_offline  
Old 02-16-2011   #4
CamOnEm
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Nov 2009
Posts: 1,718
Thanks: 0
Thanked 881 Times in 490 Posts
Mentioned: 9 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 708 Post(s)
Rep Power: 18
CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6
CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6CamOnEm Reputation Uy Tín Level 6
Default

Thang Ta`u khu`ng nao viet ba`i na^`y

Vua Ngu vua Diec My se cho may biet mac

Chet tiet may thang Tau
CamOnEm_is_offline  
 
User Tag List


Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:07.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13062 seconds with 15 queries