HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Tôi là người gốc Tàu
Old 07-06-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,186
Thanks: 11
Thanked 14,113 Times in 11,274 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Tôi được sinh ra và lớn lên trên miền Nam Việt Nam. Ngôn ngữ đầu tiên tôi biết nói, đọc và viết là tiếng Việt, dù theo gia phả của dòng họ, tôi là người gốc Tàu. Những người bạn của tôi từ thuở nhỏ, phần đông là người rất … Tàu, vì họ biết nói tiếng Quảng, Hẹ, hoặc Tiều và dĩ nhiên, cả tiếng Việt. Họ theo trường dạy tiếng Tàu từ nhỏ; còn tôi học trường Việt, nhưng chúng tôi vẫn qua lại chơi với nhau đến hết cấp trung học. Không chỉ riêng tôi, mà anh chị em tôi cũng có nhiều bạn học là người Tàu Việt.


Ảnh mang tính minh họa. Nguồn: Nam Long

Sau nầy, tôi mới có dịp đọc thêm tài liệu về sử Việt Nam (VN), và khám phá ra nhiều điều khá thú vị mà ngày xưa tôi chưa từng được biết qua trong trường lớp: một số nhân vật lịch sử anh hùng chống Tàu, cũng là những người có gốc rất … Tàu. Không phải từ cái họ và tên, tôi đoán mò ra, mà từ tài liệu tham khảo. Ở VN, đại đa số mang họ Nguyễn, Lê hoặc Trần, vì đó là những triều đại lâu dài, ảnh hưởng rộng lớn hơn trong quần chúng. Nhưng không có nghĩa, những người mang họ đó, mới chính thống là người Việt. Cũng như tôi, tôi là người gốc Tàu, mang họ Lê, vì cái họ ngày xa xưa đã thay đổi theo thời gian qua nhiều thế hệ từ nội ngoại. Mảnh đất nầy, ông cố tổ đã chọn làm nơi dung thân, là quê hương thứ hai nhưng cũng đủ đậm đà tình nghĩa, khiến ông quyết định không quay trở lại. Và tôi vẫn tin rằng, trong chúng ta, cũng ít nhiều mang trong người nguồn gốc Tàu, dù theo một số nhà khảo cổ học, trên lý thuyết, dân Lạc Việt xuất phát từ giống thổ cư Indonesia. Điều đó đúng hay không, cũng không quan trọng, tôi chỉ biết rằng, đây là vùng đất đã nuôi nấng tôi bằng hạt gạo qua những sức lao động của người chung quanh. Ơn nghĩa đó, đã nẩy mầm cho sự gắn bó thân thương, và tôi gọi nơi nầy là quê hương.

Hôm nay, một lần nữa, “mảnh đất quê hương Việt Nam nầy” đang rúng động trước hiểm họa bị xâm chiếm của Trung Cộng (TC), một quốc gia tự mãn tự xưng là Hán tộc. Đó là một bộ tộc phương Bắc xa xưa của đất Tàu ngày xưa. Họ cũng sống đời du mục, tha phương, và lan tràn xuống hướng Nam. Vì sự sống, họ phải tranh giành, chiến đấu với những tộc khác. Cuối cùng, họ bành trướng rộng lớn, và gần như đồng hóa nhóm thiểu số khác. Có phải chăng, Trung Cộng ngày hôm nay, muốn nâng cao tinh thần Hán tộc, không ngoài mục đích vay mượn khí thế “đấu tranh sống còn” đó để mở rộng “bá quyền” qua sự xâm chiếm những nước nhỏ hơn chung quanh? Và có phải, tôi là người gốc Tàu, thì … “nên hân hoan” ủng hộ hành động đó của TC, như số đông người Tàu ở khắp nơi trên thế giới, hay “nên lạnh lùng” thờ ơ vì tôi không còn đang cư ngụ ở đó, như một số người Tàu Việt sinh sống nước ngoài ? Tôi vẫn có thể “ung dung” nhìn sự việc như một người ngoại quốc xa lạ, và cũng chẳng cần quan tâm dù “mảnh đất” đó có ra sao. Vâng, vì tôi là người gốc Tàu! Đáng lý ra, tôi nên góp phần “phát huy tinh thần Hán tộc chung”, dù bằng ngụy biện để cổ súy cho những điều “không hợp lý lẽ”, hay hoàn toàn “phi lý” của TC, như phần đông người Tàu đang sống và “phục vụ” trên đất nước họ. Tôi đang có được quyền lợi riêng tư và không bị ai xâm phạm, thì ngu dại gì lại đi ưu hoài một mảnh đất xa vời đó? Chỉ có những người đang sống trên VN, họ mới đáng lo ngại cho vận mệnh dân tộc bị “nô lệ”, mới phải!(?)

Thời đại khoa học của thế kỷ 21, đã giúp con người có được những cái nhìn xa rộng, nâng cao sư hiểu biết và tư tưởng tha nhân đối với vạn vật, thiên nhiên, và ngay cả vũ trụ. Tôi, cũng như tất cả dân Việt, nói riêng, và nhân loại, nói chung, đang được cái may mắn thụ hưởng tinh hoa đó. Bởi vậy, tôi khó có lòng nào mà không cảm thấy an lòng cho đất nước Việt Nam trước tai họa sắp đến từ TC, dù tôi là một người thuộc gốc dân tộc nào. Sự tiến bộ luôn thúc đẩy con người có sự mở rộng vể mọi mặt, dù ít hay nhiều, và dĩ nhiên, những gì thuộc về lổi thời xa xưa, cần nên được thay đổi, vì chính chúng là bước cản tạo nên sự trì trệ và thậm chí làm sai lạc hướng đi tốt đẹp.

Thời phong kiến hiếu chiến đã qua, quyền bá đạo như một thiên tử cũng không thể tồn tại, ngay cả sự xâm chiếm nước khác dưới bất kỳ hình thức gì cũng không thể chấp nhận được trước thế giới đổi mới như hôm nay. Nhưng TC thì khác, họ cảm thấy rất “thú vị” quay trở lại những thời gian ngàn năm đó! Đôi khi, tôi tự hỏi, không lẽ những thành phần trí thức người Tàu cũng cùng quan điểm như chính phủ của họ sao? Nhưng sự thật được diện dẫn qua tài liệu gần đây, làm tôi vô cùng kinh ngạc! Ngoại trừ một số nhà dân chủ tiến bộ, cùng một nhóm trí thức am hiểu thời đại, và đám sinh viên trẻ trung trực đầy nhiệt quyết, luôn hoài bảo ước vọng tự do, công bằng và dân chủ cho chính dân tộc họ và thế giới. Đại đa số, dường như luôn đồng tình với những chính sách “bạo quyền” của TC, ngay cả những nhà khoa học hay nghiên cứu gia đang làm việc nước ngoài. Họ sẵn sàng dùng danh hiệu đang có làm thay đổi hay bóp méo sự thật chỉ vì cái …”tinh thần Hán tộc” được tô vẽ sáng lòa làm đui mù lương tâm chân chính trong nghề nghiệp, trước dư luận “cả tin” của đại đa số người Tàu trong và ngoài nước.

Những thông tin được trao đổi qua kỹ thuật hiện đại hôm nay, giúp con người “trưởng thành” nhanh chóng. Họ tự hấp thụ và khai mở tư tưởng, dù đang ở một vùng xa cách thành phố trong phạm vi quốc gia hay một đất nước chậm tiến hơn nào đó trên thế giới. Tất cả chúng ta được những làn sóng văn minh đưa đẩy theo, dù muốn hay không, dù sớm hay muộn, ý thức về sự sống biết tôn trọng lẫn nhau trong thế giới nhân loại hòa nhập cùng thiên nhiên, được nâng cao hơn. Những tư tưởng hủ bại, bảo thủ, cố gắng bơi ngược dòng tiến hóa, chắc chắn sẽ bị loại bỏ dọc hai bên bờ, như những mảng bọt vàng cặn bã. Và chính tôi, cũng đang nương mình theo dòng ý thức đó, nên tôi không thể chấp nhận những hành động của TC cố tình làm xoay ngược, ngăn cản, và bẩn đục dòng tiến hóa đối với thế giới và Việt Nam nói riêng. Tôi ,dù người mang dân tộc tính hay nguồn gốc nào, không thể không nói lên ước nguyện chung của nhân loại hôm nay, là sự “hòa đồng”, “tương trợ”, và “phát triển” trong tinh thần “dân chủ”, “tự do”, và “công bằng” dựa trên những lý lẽ thích ứng cho xã hội theo thời đại mới.

Tất cả chúng ta, dù mang trong người nguồn gốc dân tộc nào, vẫn có thể ngồi lại gần nhau, trao đổi ý thức mới để cùng nhau tồi tại: là một sức mạnh có khả năng đánh đổ bạo lực đàn áp. Hơn 4.000 năm qua, công cuộc nổi dậy thành công của Hai Bà trước sức mạnh thống trị lâu dài, chôn sâu những bức tường thành vững chắc của giặc, là nhờ sự kết hợp đồng nhất của nhiều dân tộc khác nhau cùng chung hoạn nạn. Ý thức đó đưọc khơi dậy, và hiện thực hành động đưa đến kết quả vô tưởng hơn những giấc mơ mà người ta có thể nghĩ đến. Vì thế, dù tôi là người gốc Tàu, tôi vẫn không nghĩ tôi luôn cần cái “tinh thần Hán tộc” như TC đang cố gắng “lợi dụng” và “tuyên truyền” khắp thế giới trong cộng đồng người Tàu qua nhiều hình thức khác nhau, với chủ đích “bá quyền” nhân loại. Điều đó chứng minh rằng, TC đang bơi ngược dòng tiến hóa!

Theo Danchimviet
vuitoichat is_online_now  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	2373233235_4ddf2b3c7a.jpg
Views:	20
Size:	50.6 KB
ID:	298988  
Old 07-06-2011   #2
namde
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
namde's Avatar
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 1,414
Thanks: 698
Thanked 386 Times in 241 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 78 Post(s)
Rep Power: 20
namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5namde Reputation Uy Tín Level 5
Default

Bài viết rất hay và cũng làm tôi suy nghĩ và có cách nhìn khác đối vơí ngươì Tàu.
Sự thật TC quá dã man..
namde_is_offline  
Old 07-06-2011   #3
tun.tin
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Jun 2009
Posts: 593
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 17
tun.tin Reputation Uy Tín Level 1
Default

...Don't hate me because I am a Chinese, but hate me because I am a stupid corrupted Chinese government official....
tun.tin_is_offline  
 
User Tag List


Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:10.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.15739 seconds with 15 queries