HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Algeria bị Mỹ "dằn mặt", Đức bơm tiền cho phiến quân
Old 07-25-2011   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
dh2003's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 27
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
- Algeria phủ nhận cáo buộc "tiếp đạn" cho lực lượng của Tổng thống Libya Gaddafi, trong khi Đức ra mặt cho phiến quân nổi dậy vay tiền, NATO oanh tạc dữ dội Tripoli... là những diễn biến mới nhất tại Libya.



Vào đêm qua (24/7), nhiều vụ nổ lớn đã xảy ra, làm rung chuyển trung tâm của thủ đô Tripoli trong đêm thứ hai liên tiếp. Theo Anh, các tuần oanh tạc của NATO đã gây thiệt hại lớn cho khu dinh thự được bảo vệ kiên cố của Tổng thống Libya Gaddafi.

Nhà lãnh đạo Libya Gaddafi hiện vẫn đang cố bám trụ quyền lực bất chấp chiến dịch không kích kéo dài 4 tháng của NATO và một cuộc xung đột kéo dài với phiến quân nổi dậy nhằm tìm cách chấm dứt 41 năm trị vì của ông.



Phiến quân đang tiến về thủ đô Tripoli

Các vụ nổ xảy ra tại thủ đô Tripoli vào khoảng 1 giờ đêm qua (24/7 theo giờ địa phương – tức khoảng 6 giờ sáng nay theo giờ Việt Nam) – đúng một ngày sau khi NATO mở chiến dịch không kích, nhằm tấn công vào những nơi mà họ cho là căn cứ chỉ huy quân sự ở Tripoli.

Do cuộc chiến ngày càng kéo dài hơn so với dự kiến, nên nhiều nước phương Tây đang ngày càng hi vọng một cái kết từ việc đàm phán.

Trong một diễn biến mới, Ngoại trưởng Libya Abdelati Obeidi đã rời Cairo vào hôm qua (24/7) sau chuyến thăm 3 ngày tại đây mà không hề đưa ra bất kì bình luận nào. Một quan chức Đại sứ quán Libya cho hay: "Ông Obeidi đã gặp nhiều quan chức của Ai Cập, tìm cách thảo luận về những bước phát triển tiếp theo ở Libya và cách để giải quyết cuộc khủng hoảng trong hoà bình."


Phát ngôn viên chính phủ Moussa Ibrahim cho rằng các đại diện của chính phủ Libya đã sẵn sàng tổ chức nhiều cuộc đàm phán hơn với Mỹ và phiến quân nổi dậy, tuy nhiên, ông Gaddafi sẽ không từ bỏ quyền lực.

Ông Ibrahim cũng tiết lộ thêm, các quan chức cấp cao Libya đã có một cuộc đối thoại “hiệu quả” với các đại diện người Mỹ vào tuần trước tại một cuộc họp hiếm hoi theo sau việc Mỹ công nhận chính quyền của phe nổi dậy: "Chúng tôi hi vọng sẽ có các cuộc họp khác trong tương lai để giúp giải quyết các vấn đề của Libya. Chúng tôi sẵn sàng đàm phán với Mỹ nhiều hơn."

Algeria phủ nhận “tiếp đạn” cho Gaddafi

Algeria vừa lên tiếng phủ nhận các cáo buộc về việc một con tàu Libya đã chở vũ khí tới cho quân đội của ông Muammar Gaddafi từ một trong số các cảng của họ. Hãng tin APS dẫn lời một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao nước này như sau: "Bộ Ngoại giao Algeria kiên quyết phủ nhận các cáo buộc trên".



Cuộc chiến ở Libya vẫn đầy cam go, quyết liệt và đang rơi vào thế bế tắc

Trước đó, các nguồn tin từ phía phiến quân nổi dậy ở Libya cho hay, con tàu mang cờ Libya đã cập cảng Djen Djen vào hôm 19/7 từ nơi vũ khí được chuyển qua biên giới vào Libya.

Ngay sau đó, Mỹ đã bày tỏ quan ngại sâu sắc và kêu gọi Algeria, nếu họ biết tới lô hàng vận chuyển qua đường biển đó thì phải ngăn chặn, không cho lực lượng của Gaddafi tiếp cận.

Vào hôm thứ 6, một quan chức của Bộ Ngoại giao Mỹ đã nói với tờ Reuters: "Chính phủ Mỹ hiện đang điều tra để làm rõ tính xác thực của những cáo buộc trên – những lời tuyên bố cần được đưa ra ánh sáng. Nếu đúng như vậy, điều này có thể bị xem là một hành vi vi phạm Nghị quyết 1970 và 1973 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc."





Còn quá sớm để nói NATO giành được thế thượng phong sau 4 tháng giao tranh

Trong khi đó, tờ Telegraph đưa tin, Đức vừa cung cấp thêm 88 triệu Bảng Anh (100 triệu euros) cho phiến quân nổi dậy nhằm giải quyết các khoản vay cho các mục đích nhân đạo và dân sự của Hội đồng Quốc gia lâm thời Libya.

Trả lời về quyết định cho vay khoản tiền lớn này, trong một tuyên bố ở Berlin mới đây, Ngoại trưởng Đức Guido Westerwelle cho hay: "Bởi vì cuộc chiến của ông Gaddafi là nhằm chống lại nhân dân của ông ấy nên tình hình ở Libya trở nên vô cùng khó khăn. Tại đất nước này, hiện đang thiếu các phương tiện để xây dựng hạ tầng cần thiết nhằm giảm việc thiếu nguồn cung trong tất cả mọi lĩnh vực từ các thiết bị y tế cho tới thực phẩm. Như một hệ quả, nhân dân Libya đang phải chịu đựng nhiều khổ đau hơn nữa, đặc biệt là những người sống ở miền đông Libya."



Chỉ trong hai ngày của cuộc chiến giành Zliten – thành phố ven biển cuối cùng nối Misurata và thủ đô, phía phiến quân cho biết, họ đã tổn thất 16 mạng người. Phiến quân cho hay họ hiện đang đuổi theo một lượng quân lớn của ông Gaddafi từ phía đông Brega, đang sẵn sàng tiến về thủ đô từ Misurata và từ các khu vực khác ở vùng núi Nafusa, phía Tây Nam thủ đô Tripoli.

Minh Quân [i](tổng hợp)
dh2003_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	anh4.jpg
Views:	10
Size:	28.8 KB
ID:	303439  
 
User Tag List


Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa
Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:23.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12751 seconds with 15 queries