HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
News Book
News Book
News 50
News 50
All Games”> </a><br/>
          <strong style=Games Breaking
Breaking

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Những chính khách mang dép lê.
Old 08-10-2011   #1
Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Hanna's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Chính khách - khái niệm này ở Việt nam chưa dùng cho các cá nhân làm chính trị hay quan chức.

Bởi lẽ : như các bạn đă thấy, một chị phụ trách ǵ đấy bên Quốc hội trả lời trên TuanVietnam dạo nào : "chúng tôi chưa được đào tạo làm chính khách". Điều này đúng thật v́ chưa có trường nào ở quê chúng ta được mở ra để đào tạo bài bản một ai đó trở thành chính khách ở một thời điểm nào đó, kinh phí do ai đó cấp, một ai đó công nhận là đạt yêu cầu nào đó.


Tôi có một anh bạn là kỹ sư xây dựng. Sau hai mươi năm làm việc th́ đă chạy được cái chân " Phó banQLDA" của một ban tả hay hữu ngạn ǵ đó ở Hà nội, anh ta chỉ quanh ngày mang dép da. V́ thế nên mấy anh em cứ gặp mỗi khi nhậu nhẹt hay bàn công việc th́ hay trêu đùa anh ta, gọi anh ta là chủ tịch xă. Tôi có lần bảo : sao em không làm đôi giày da đi nh́n cho nó đúng với cái chức của em, anh ta bảo : em không đi giày được, ngón chân cái nó cứ bị đau v́ nó hơi ch́a ngang ra, đành phải đi dép thôi. Đấy, đời rất dở, đôi khi phận làm quan nhưng cái chân nó chưa làm chân ...quan được.

Một anh bạn khác làm nhà báo th́ lại khác, có kiểu dân dă ít giống ai. Làm sếp của một tờ báo nhưng trong pḥng luôn có cái điếu cày. Hôi ŕnh cả pḥng khiến chị em trẻ cứ bịt mũi mỗi khi đến pḥng sếp duyệt bài hay kư thanh toán công tác phí. Anh ấy bảo : thế mới dân dă, giản dị, ḿnh vốn là lính nên hút thuốc lào cũng để nhớ thời bom đạn chiến trường. Anh này th́ đi giày nhưng hiếm khi đánh bởi răng anh ta c̣n chả quan tâm th́ giày có ư nghĩa ǵ ?

Dạo tôi được cơ quan cho học cái ISO, việc đang buông thả từ cách ăn mặc, đi đứng, giờ giấc làm việc cho đến cách lên xe ô tô đi cùng sếp th́ phải làm thế nào, mở cửa cho ai, ḿnh ngồi đâu trên xe...ban đầu rất khó chịu. Tuy nhiên, khi đến những công ty của nước ngoài như các tập đoàn bảo hiểm, ngân hàng th́ mới thấy ḿnh không bị lạc hậu, cái ISO nó cho ḿnh biết ḿnh là ai trong mớ nhân viên làm thuê cho những doanh nghiệp có thương hiệu tương đối.

Chỉ mỗi cái việc tập đi để chấm dứt cái dáng đi chân ṿng kiềng từ bé mà cũng phải tập mất nửa năm trời. Tay chuyên gia người Thụy điển bắt chụm hai cái mũi bàn chân vào, đi trong pḥng đến mười ṿng mỗi này lúc đầu giờ hay lúc rảnh, kết quả : hết đi ṿng kiềng, hai chân không hai hàng nữa, nh́n có vẻ ngon lành hơn. Thế mới biết : bọn nước ngoài nó đào tạo nhân viên khoa học hơn ḿnh.

Trở lại câu chuyện chính khách mang dép lê, hôm rồi xem cái cờ lip quay cảnh chị Đại biểu Quốc hội tên Yến trong buổi trao giải " Hoa Trạng nguyên", chị đọc giấy mà c̣n sai chức danh của anh Luận giáo dục thành " thứ trưởng bộ ...Giao thông vận tải"! đọc sai xong cứ hi hi cười đến cả phút trên mi cờ rô, ḿnh xem cờ lip mà cũng ngại, chưa nói đến các khách ngồi trong hội trường. Nói thực, ngày xưa bác Nông Đức Mạnh c̣n chuyên nghiệp hơn các chị nhiều, cứ ra trước ống kính là đầu tóc rất chuyên nghiệp, nói hay đọc ít khi nhầm cho dù bác chưa từng là chủ doanh nghiệp lớn như chị, chưa từng đi Mỹ hay tây âu học hành hay sống như các chị.

Cũng chỉ v́ chưa được đào tạo bài bản nên có anh lănh đạo cấp cao khi gặp lănh đạo cấp cao của nước khác lại cúi gập người, dùng hai tay bắt một tay anh kia, nh́n rất phản cảm. Chắc anh này nhầm nghi thức khi Thủ tướng mới nhận chức đi gặp Vua như ở bên Thái hay Bỉ ?

Hôm rồi một anh bạn học thời phổ thông gặp lại - anh hiện đang làm chánh văn pḥng của một huyện ở ngoại thành Hà nội - anh bảo : thấy ông trên mạng, đi biểu t́nh cầm băng rôn vinh danh các liệt sỹ hy sinh ở Trường sa năm 88, Hoàng sa năm 74, sao ông vinh danh cả bọn ngụy à ?. Tôi bảo : thế những người hy sinh thời Nguyễn, thời Lê, thời Lư khi đánh giặc xâm lược lănh thổ th́ có được vinh danh không ? ông nói thế tôi biết ông ít đọc báo mạng. Mời ông đọc báo Đại đoàn kết để t́m câu trả lời rơ hơn, các ông ở huyện chắc chỉ đi nhậu nhiều chứ mấy khi quan tâm đến báo chí và mạng mẽo. Ờ, tôi chả biết bờ lốc là cái ǵ, hôm con lớn học lớp 6 nó bảo bờ lốc của nó được cô giáo khen là đẹp, viết hay mà ḿnh chả hiểu mô tê ǵ.

Dạo trước họa hoằn có xem ti vi ban đêm, vô t́nh xem cái đoạn phim về một anh chủ tịch tỉnh thời bao cấp do Dũng Nhi đóng, thấy rằng chủ tịch tỉnh thời đó và mấy chị nghị sỹ bây giờ cũng đâu có khác nhau nhiều. Có chăng chỉ khác bộ dạng bên ngoài, áo váy và son phấn. C̣n đẳng cấp của chính khách th́ chưa có, chưa nói đến thấp hay cao. Tôi trộm nghĩ như vậy.

le dung blog
Hanna_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	8
Size:	6.1 KB
ID:	307885  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Back 5 days

Back 10 days

Back 20 days

Back 30 days

Phim On

Clips

Playlist

News Book
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07342 seconds with 14 queries