HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc đang trỗi dậy mạnh mẽ nhưng khi nào mới bằng được Mỹ?
Trả lời câu hỏi này, hãng tin Bloomberg nêu: Trung Quốc chưa thể là đối thủ ngang tầm với sức mạnh quân sự Mỹ. Cho dù nhanh chóng tăng chi quân sự trong 20 năm qua, TQ vẫn chưa có khả năng triển khai trong một cuộc chiến cách quá xa bờ biển TQ. Một Thế Giới xin lược dịch, giới thiệu cùng bạn đọc.



Các học giả và bình luận viên đều lo ngại sức mạnh quân sự TQ trỗi dậy hung hăng là nhằm ngăn chặn Mỹ không thể hoạt động ở Đông Á, thậm chí lên kế hoạch thay Mỹ làm siêu cường dẫn đầu thế giới.

Trong lúc chương trình hiện đại hóa quân sự của TQ tạo ra những thách thức an ninh cho Mỹ và các đồng minh ở châu Á, thì hậu quả của nó lại phức tạp hơn:Trung Quốc không phải là một đối thủ quân sự ngang tầm, để gây ra những vấn nạn nghiêm trọng ở Đông Á, một khu vực có tầm quan trọng đối với Mỹ và phần còn lại của thế giới.

Xét về vũ khí và khả năng chiến đấu, quân đội giải phóng nhân dân TQ (PLA) vẫn kém xa Mỹ về chất lượng khí tài quân sự, kinh nghiệm và rèn luyện.

PLA có truyền thống là để bảo vệ Đảng Cộng sản TQ (CPC) trước những thù địch nước ngoài và nội địa, có một số ít tên lửa đủ để phóng đầu đạn hạt nhân.

Đầu những năm 1990, TQ bắt đầu phát triển khả năng đưa quân ra nước ngoài, bằng không - hải quân và tên lửa đạn đạo. Một vài tên lửa này có thể tấn công các mục tiêu di động trên biển.

TQ cũng hiện đại hóa kho vũ khí hạt nhân, bằng cách sử dụng tên lửa di động phóng từ trên bộ, cùng tên lửa hạt nhân phóng từ tàu ngầm.

Nhưng TQ vẫn chưa thể vượt qua khả năng của Mỹ. Các tài liệu quân sự lưu hành nội bộ của TQ thừa nhận cách biệt quá lớn giữa TQ với những kẻ thù có ưu thế về kỹ thuật cao.

Từ đó, các tài liệu này đề xuất những chiến thuật - chiến lược có thể cho phép “yếu vẫn có thể thắng mạnh”.

Lá bài tẩy của TQ là chiến tranh mạng, với nhiều tin tặc được nhà nước tài trợ. Năm 2013, tướng Mỹ Keith Alexander chỉ huy chiến tranh mạng của Mỹ, xác nhận chiến tranh mạng của TQ “giỏi nhất thế giới”.

TQ còn rầm rộ khoe một tiến bộ khác là triển khai chiếc tàu sân bay đầu tiên, một tàu chiến thời Chiến tranh Lạnh mua từ Ukraine. Từ đó, Bắc Kinh có kế hoạch tự đóng hai tàu sân bay khác.

Động thái này có ý nghĩa, đặc biệt do các láng giềng của TQ yếu hơn, nhưng nó khó thể giữ vai trò quyết định trong cán cân quyền lực Mỹ-Trung.

Mỹ có 11 tàu sân bay hạt nhân, với một lực lượng lớn khác được huấn luyện kỹ để hộ tống và bảo vệ chúng.

Mỹ còn có hàng chục năm kinh nghiệm từ Thế chiến 2 và Chiến tranh Lạnh, trong việc truy tìm và tấn công tàu sân bay địch.

Nhiều nhà phân tích quân sự lo ngại tính dễ bị tấn công của tàu sân bay Mỹ từ tên lửa và thủy lôi TQ, chứ không sợ Mỹ bị tấn công từ chiến đấu cơ cất cánh từ tàu sân bay TQ.

Ngoài việc có vũ khí hiện đại hơn, Mỹ có lợi thế lớn hơn về kinh nghiệm huấn luyện và kinh nghiệm chiến trường.

TQ chưa tham gia một cuộc xung đột quốc tế lớn nào từ năm 1979, khi Đặng Tiểu Bình lệnh cho bộ binh trang bị yếu kém xâm lược Việt Nam, và nhận lấy thảm bại.

Ngược lại, quân đội Mỹ liên tục tham chiến ở khắp nơi trên thế giới, từ sau Chiến tranh Vùng Vịnh lần thứ nhất vốn bắt đầu hồi đầu năm 1991.

Một trong những lợi thế lớn nhất của Mỹ so với TQ, là mạng lưới đồng minh 60 nước vốn chiếm 80 % mức chi quân sự toàn cầu, kể cả Mỹ.

TQ chỉ có mỗi Triều Tiên là đồng minh, cùng một đối tác an ninh mạnh là Pakistan. TQ có quan hệ hợp tác quốc phòng và mua bán vũ khí với Nga, nhưng hai nước này có lịch sử thù địch nên không tin cậy lẫn nhau, khiến khó thể gọi là một khối liên minh.

Mai Hà (theo Bloomberg)
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 06-08-2015
Reputation: 136989


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 119,708
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	trung-quoc-chua-the-la-doi-thu-quan-su-ngang-tam-hinh-anh_YOSE.jpg
Views:	0
Size:	67.5 KB
ID:	774168  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,873 Times in 7,002 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 138
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Old 06-08-2015   #2
perry
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 7,413
Thanks: 834
Thanked 915 Times in 645 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 199 Post(s)
Rep Power: 28
perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7
perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7
Default

chỉ là con hổ giấy thôi.
perry_is_offline  
Old 06-08-2015   #3
kuti
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
kuti's Avatar
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 5,401
Thanks: 0
Thanked 2,106 Times in 1,250 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 463 Post(s)
Rep Power: 31
kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9
kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9kuti Reputation Uy Tín Level 9
Default

Ừ , cần gì đứng đầu như Mỹ ,đứng hàng thứ 3 thế giới là ngon rùi không cần phải lo đông ,tây ,nam ,bắc như Mỹ cho mệt , thằng nga cũng vậy lúc nào nó cũng nói là không bằng Mỹ hết , nhưng khi đụng chuyện nó đâu có ngán ai , tui thấy nhìu tác giả tự nhiên đặc câu hỏi như vậy khá nhiều , để so sánh với Mỹ only...luôn cả cộng sản Vn là cu tí cu tèo mà cũng đem so sánh với Mỹ nữa nói chi nước lớn..... đây là câu hỏi cho vui thôi nhé : 1 thằng Mỹ với thằng cộng sản Vn , bỏ cả 2 vào rừng sâu không cho đem theo bât cứ đồ vật gì hết , coi kỷ năng sống của 2 người ai hơn ai.
kuti_is_offline  
Old 06-08-2015   #4
whuynh
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Feb 2009
Posts: 1,650
Thanks: 59
Thanked 635 Times in 379 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 351 Post(s)
Rep Power: 18
whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3whuynh Reputation Uy Tín Level 3
Default

Quote:
Originally Posted by kuti View Post
Ừ , cần gì đứng đầu như Mỹ ,đứng hàng thứ 3 thế giới là ngon rùi không cần phải lo đông ,tây ,nam ,bắc như Mỹ cho mệt , thằng nga cũng vậy lúc nào nó cũng nói là không bằng Mỹ hết , nhưng khi đụng chuyện nó đâu có ngán ai , tui thấy nhìu tác giả tự nhiên đặc câu hỏi như vậy khá nhiều , để so sánh với Mỹ only...luôn cả cộng sản Vn là cu tí cu tèo mà cũng đem so sánh với Mỹ nữa nói chi nước lớn..... đây là câu hỏi cho vui thôi nhé : 1 thằng Mỹ với thằng cộng sản Vn , bỏ cả 2 vào rừng sâu không cho đem theo bât cứ đồ vật gì hết , coi kỷ năng sống của 2 người ai hơn ai.
Take your medicine, dude! You start talking like a moron when you forgot to take your medicine.
whuynh_is_offline  
Old 06-08-2015   #5
tr@iluul@c
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
tr@iluul@c's Avatar
 
Join Date: Jan 2015
Posts: 754
Thanks: 287
Thanked 592 Times in 168 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4 Post(s)
Rep Power: 11
tr@iluul@c Reputation Uy Tín Level 4tr@iluul@c Reputation Uy Tín Level 4tr@iluul@c Reputation Uy Tín Level 4tr@iluul@c Reputation Uy Tín Level 4tr@iluul@c Reputation Uy Tín Level 4tr@iluul@c Reputation Uy Tín Level 4tr@iluul@c Reputation Uy Tín Level 4tr@iluul@c Reputation Uy Tín Level 4tr@iluul@c Reputation Uy Tín Level 4tr@iluul@c Reputation Uy Tín Level 4tr@iluul@c Reputation Uy Tín Level 4tr@iluul@c Reputation Uy Tín Level 4tr@iluul@c Reputation Uy Tín Level 4
Default

Quote:
Originally Posted by kuti View Post
1 thằng Mỹ với thằng cộng sản Vn , bỏ cả 2 vào rừng sâu không cho đem theo bât cứ đồ vật gì hết , coi kỷ năng sống của 2 người ai hơn ai.
So sánh Samsung và iphone , so sánh TV Sony và TV Samsung , so sánh BMW và Mercedes , so sánh máy bay hiện đại thế hệ 5 hiện nay và về tương lai thì nên so sánh , so sánh đưa về thời lạc hậu ăn lông ở lổ đủ chứng minh chất sám đã đến mức thượng thừa .
tr@iluul@c_is_offline  
Old 06-08-2015   #6
nguyendung6121
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 4,132
Thanks: 5,523
Thanked 444 Times in 337 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 85 Post(s)
Rep Power: 23
nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7
nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7nguyendung6121 Reputation Uy Tín Level 7
Default

"Trung Quốc đang trỗi dậy mãnh mẽ nhưng khi nào mới bằng được Mỹ"
chờ kiếp sau đi nhe hán cẩu
nguyendung6121_is_offline  
 
User Tag List


“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:54.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.15222 seconds with 15 queries