Gà kho gừng món ăn cần có gừng để có thể đánh bật mùi hôi của gia cầm mà nhiều người không thích. Ngoài ra gừng c̣n nhiều công dụng tốt cho sức khỏe cần nên ăn, như nấu với mật ông trị ho, cảm lạnh. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Nguyên liệu:
- Gà: 1 kg
- Gừng, tỏi
- Hành tây, hành khô, ớt khô, hành lá
- Gia vị: nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, đường, dầu ăn
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
Thịt gà mua về làm sạch, rửa với gừng và muối để bớt mùi tanh, chặt miếng thịt gà vừa ăn.
Ướp thịt gà: ướp gà với gừng, hành, đường, nước mắm và bột nêm, ớt để ngấm khoảng 15 phút.
Chế biến:
Bước 1: Đầu tiên bạn đập giập tỏi rồi cho vào chảo phi thơm với dầu ăn. Cho thịt gà đă sơ chế vào xào trên lửa lớn cho thấm gia vị, rồi thêm nước màu.
Bước 2: Tiếp đến bạn thêm một ít nước sôi vào chảo gà, rồi cho chỗ gừng c̣n lại vào kho đến khi miếng gà mềm và thấm, nếm có vị đậm đà.
Nếu bạn thích gà có vị thơm th́ kho gà cạn một chút, xém cạnh th́ thịt gà sẽ trở nên thơm lừng, ăn có vị ngọt bùi, không quá ngậy, vị cay của gừng, ớt sẽ át đi mùi hôi tanh của gà.
Với món gà kho gừng bạn có thể ăn với cơm nóng, kim chi và rau xanh luộc mát.
Chúc các bạn ngon miệng!