Thế giới thật rất nhiều những điều kỳ diệu mà con ngưới chúng ta luôn được biết đến. Một người lính đă cho thấy khả năng sinh tồn thật đáng khâm phục khi đă sống sót sau 23 ngày lạc trong rừng. THông tin chính xác về vụ việc đă được PV ghi lại.
Yefer Orlando Sanchez Fonseca, 26 tuổi đă được những người lính khác t́m thấy “khỏe mạnh và an toàn” trong rừng rậm nhiệt đợi ở vùng Meta, trung tâm Colombia. Yefer bị lạc khỏi đội từ ngày 5.3 khi tham gia tập huấn quân sự ở đây. Mata là khu vực nổi tiếng với những phiến quân dă man như Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia FARC.
Sau khi mất liên lạc, một chiến dịch truy t́m quy mô lớn đă được thực hiện. Thông báo chính thức cho biết hơn 500 quân nhân của vệ binh quốc gia đă có mặt trong cuộc t́m kiếm dấu vết Yefer. Máy bay do thám cũng được sử dụng.
Yefer được một người lính mang tên Carlos Enrique Tunabala t́m thấy sau đó. Carlos nói: “Cậu ấy chẳng có thức ăn hay nước uống, chỉ có súng, đạn, mũ bảo hộ, thuốc nổ và dao rựa”.
Người lính kiên cường đă kể lại quá tŕnh sinh tồn khi lạc giữa rừng hoang. Yefer nói: “Nhờ có kĩ năng sinh tồn được học từ trước nên tôi biết phải ăn ǵ không có độc”. Yefer từng cố uống nước tiểu của chính ḿnh nhưng không chịu được cũng như phải ăn cầm hơi một con rùa sống.
Yefer chia sẻ: “Tôi thấy con rùa ḅ ngang và tóm lấy luôn. Tôi ăn sống, lúc đó th́ đói lắm chẳng nghĩ ngợi ǵ”. Người lính trẻ cho biết anh tự làm vui bản thân bằng cách hát những bài rap yêu thích. Yefer là một người được bạn bè yêu thích cũng chính v́ khả năng hát rap rất hay của ḿnh.
Yefer đă từng cố ra khỏi rừng nhưng lại gặp một toán lính FARC. Yefer may mắn trốn thoát. Suốt 23 ngày Yefer hầu như không ngủ, tay luôn cầm súng và cảnh giác cao độ. Khi được cứu, suưt chút nữa cuộc nổ súng diễn ra v́ hai bên đều có vũ khí.
Yefer nói: “Tôi rất vui v́ lại được gặp mẹ ḿnh và những người lính khác trong tiểu đoàn”.