Hôm nay vietbf sẽ chỉ bạn cách làm chân gà chiên nước mắm chanh. Công thức chân gà lai rai ngon tuyệt cú mèo. Chúc bạn và gia đ́nh sẽ có món nhắm ngon cho cuối tuần.
Nguyên liệu:
- 1 kg chân gà
- Bột chiên gịn
- Sả, lá chanh, gừng, vừng rang
- Gia vị: mắm, đường, dầu hào, chanh, tỏi, ớt.
Cách làm:
- Chân gà rửa sạch với muối, chặt làm đôi. Luộc sơ chân gà với chút gừng, vớt ra để ráo.
- Sả chẻ nhỏ, lá chanh rửa sạch.
- Trộn chân gà với bột chiên gịn, xóc cho chân gà bám đều bột.
- Đun sôi chảo dầu, cho sả và lá chanh vào chiên vàng, vớt ra để ráo.
- Cho chân gà vào chảo, chiên đến khi vàng ruộm như ư.
- Pha 2 muỗng canh đường, gần 2 muỗng canh mắm, 2 th́a nhỏ dầu hào, 1-2 quả chanh vắt lấy nước cốt, vừng, ớt khô hoặc tươi.
- Lấy một chảo khác, cho chút dầu ăn vào, phi thơm tỏi băm th́ đổ hỗn hợp mắm chanh đường vừa pha ở trên đun đến khi sền sệt th́ đổ chân gà vào đảo đều.
- Cuối cùng thêm sả, lá chanh, xóc đều, đổ ra đĩa dùng nóng.