Không cần phải xào bắp cải chung với thịt bạn cũng có thể tăng hương vị của món ăn lên. Bắp cải xào là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là khi xào cùng thịt. Thế nhưng, xào bắp cải chỉ cần cho thêm thứ này, đảm bảo hương vị thơm ngon đậm vị hơn gấp nhiều lần.
1. Bắp cải xào nấm
Sơ chế nguyên liệu
- Bắp cải thái nhỏ để xào, rửa sạch, để ráo nước
- Nấm rửa sạch, thái lát
- Tỏi bắm nhỏ, hành lá cắt khúc
- Ớt khô bỏ hạt, cắt miếng nhỏ.
Cách làm bắp cải xào nấm đơn giản mà ngon
- Bước 1: Đun nóng dầu ăn trong chảo, thêm tỏi, ớt khô vào xào cho đến khi thơm.
- Bước 2: Thêm nấm và bắp cải vào xào thêm 4-5 phút hoặc cho đến khi bắp cải trở nên mềm.
- Bước 3: Thêm xì dầu, giấm đen, rượu nấu ăn và muối vào đảo đều.
- Bước 4: Cho thêm ít hành lá để món ăn được ngon hơn.
Cuối cùng, bạn chỉ cần cho bắp cải xào nấm ra đĩa ăn cùng với cơm nóng.
2. Bắp cải xào tôm
Nguyên liệu
½ bắp cải tròn
2 quả cà chua
Hẹ lá, hành lá
40gr tôm khô
Tỏi băm
Dầu ăn
Gia vị: nước mắm, hạt nêm, muối, đường
Bước 1
Cắt nhỏ bắp cải bề rộng khoảng 0.5cm, không nên cắt mỏng quá sau khi xào sẽ mất độ giòn.
Cắt múi cà chua, hành và hẹ cắt khúc.
Bước 2
Ngâm tôm khô với nước nóng cho mềm khoảng 10 phút, sau đó rửa lại, để ráo.
Bước 3
Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi.
Bước 4
Cho tôm khô và cà chua vào xào khoảng 3 phút để cà ra nước màu đỏ và vị hơi chua nhẹ.
Bước 5
Cho bắp cải và hẹ vào, xào nhanh tay trên lửa lớn.
Bước 6
Nêm nếm với 1 thìa canh nước mắm, ½ thìa café hạt nêm, ½ thìa café muối, 1 thìa café đường. Đảo đều tay khi cải hơi mềm thì tắt lửa vì cải lúc nóng sẽ chín thêm nữa.
Món bắp cải xào tôm khô không phải là món cầu kì nhưng lại mang đến hương vị hấp dẫn và ngon miệng cho bữa cơm gia đình. Bắp cải giòn ngọt kết hợp với tôm khô hơi mằn mặn và vị chua thanh thanh của cà chua khi ăn sẽ rất ngon cơm.
Chúc bạn thực hiện thành công!