HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2019-2021


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chính quyền Trump tính kiện Trung Quốc trong đại dịch
Mỹ đang khủng hoảng do dịch virus Vũ Hán và thiếu thiết bị bảo hộ y tế. Lý do nhiều y tá Mỹ đã tổ chức biểu tình trước cổng bệnh viện. Chính quyền Tổng thống Trump đang xem xét kiện Trung Quốc trong đại dịch.

Hiện nay, chính quyền ông Trump đang cân nhắc kiện Trung Quốc về những hành động bị cáo buộc này, môt luật sư cùa Tổng thống được Fox News dẫn lời hôm 5/4.

“Trong luật hình sự, so sánh việc này với các mức độ giết người,” bà Jenna Ellis, một cố vấn pháp lý cao cấp của chiến dịch tái tranh cử của ông Trump, nói.

“Người ta đang chết dần chết mòn. Khi bạn có những hành động cố ý, có dự mưu giết người không gớm tay, như kiểu Trung Quốc hiện nay, thì đây được xem như là giết người cấp độ 1.”

Bà Ellis nói các biện pháp lựa chọn đang được cứu xét bao gồm kiện trước Tòa Nhân quyền Châu Âu hay làm việc “qua Liên Hiệp Quốc.”

Giám đốc điều hành của công ty 3M và Honeywell nói với các giới chức Mỹ là chính phủ Trung Quốc bắt đầu chặn việc xuất khẩu khẩu trang N95, máy thở, giày, găng tay và những sản phẩm khác do các công xưởng của họ tại Trung Quốc sản xuất, theo lời một giới chức cao cấp Tòa Bạch Ốc.

Trung Quốc trả tiền cho các nhà sản xuất theo giá bán sĩ tiêu chuẩn, nhưng cấm bán các sản phẩm thiết yếu cho bất cứ ai, viên chức này nói.

Trong khi đó, dữ liệu trên mạng cho thấy Trung Quốc nhập 2,46 tỉ đơn vị “các chất liệu phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh” trong thời gian từ 24/1 cho đến 29/2, viên chức Tòa Bạch Ốc cho hay.

Các trang bị này, trị giá gần 1,2 tỉ đô la gồm hơn 2 tỉ khẩu trang và hơn 25 triệu chất liệu để may quần áo bảo hộ đến từ các nước trong Liên hiệp Châu Âu, cũng như Úc, Brazil và Campuchia.

Dữ liệu của Hải quan Trung Quốc chứng tỏ nỗ lực dồn thị trường thế giới về các mặt hàng bảo hộ bằng cách tăng cường mua một số lượng lớn các mặt hàng này—trong khi Trung Quốc, nước sản xuất trang bị bảo hộ lớn nhất thế giới, đã hạn chế xuất khẩu, giới chức này nói.

Tuần qua, ông Trump áp dụng Luật Sản xuất Quốc phòng để ra lệnh cho công ty 3M có trụ sở tại St. Paul, Minesota ưu tiên sản xuất khẩu trang N95 cho Cơ quan Quản trị Khẩn cấp Liên bang FEMA.

Ông Michael Wessell, thành viên sáng lập của Ủy ban Duyệt xét Kinh tế và An ninh Mỹ-Trung, xác nhận tình hình này và nói việc Trung Quốc dùng mánh khóe đã khiến cho các bệnh viện Mỹ “thiếu hụt trang bị bảo hộ trầm trọng để chống lại khủng hoảng.”

Ông Wessell nói “một số hành động của Trung Quốc có lẽ bất hợp pháp, nhưng mang sự kiện này ra trước pháp luật giữa lúc chúng ta đang trong cơn hủng hoảng thì không giúp ích gì nhiều cho các bệnh nhân đang dùng máy thở trong bệnh viện.”

Ông Christian Whiton, cựu cố vấn cao cấp về ngoại giao và thương mại của Tổng thống George W. Bush và chính quyền ông Trump, mô tả việc Trung Quốc kiểm soát trang bị bảo hộ là “một cuộc chiến tranh chính trị.”

Trong một tuyên bố, công ty Honeywell nói: “Đối với phần lớn quý 1, Trung Quốc gánh chịu hậu quả cấp thời nhất của cuộc khủng hoảng COVID-19, do đó tất cả khẩu trang từ các cơ sở liên hệ được sử dụng vào tiêu thụ địa phương.

Ngày 5/4, công ty 3M không trả lời yêu cầu bình luận, nhưng trong một tuyên bố tuần trước, công ty cho biết đã được Trung Quốc cho phép xuất khẩu 10 triệu mặt nạ N95 do họ sản xuất tại Trung Quốc.

Ông Steve Bannon, cựu chiến lược gia trưởng của ông Trump và là người hướng dẫn chương trình “Phòng Chiến tranh: Đại dịch,” nói thái độ của Trung Quốc tương tự như “tai họa Chernobyl”.

Tòa Đại sứ Trung Quốc tại Washington D.C không trả lời yêu cầu bình luận.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 04-07-2020
Reputation: 22134


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 81,777
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	C0757B41-8C4B-4CA1-AE72-E588A1E4DC3E_cx0_cy8_cw0_w1023_r1_s.jpg
Views:	0
Size:	65.5 KB
ID:	1560502  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,402 Times in 4,377 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 92
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Old 04-07-2020   #2
longhue
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Dec 2007
Posts: 2,805
Thanks: 6,547
Thanked 3,913 Times in 1,337 Posts
Mentioned: 21 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 596 Post(s)
Rep Power: 25
longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8
longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8
Default

Nghị sĩ Mỹ giới thiệu dự luật kiện Trung Quốc vì gây ra đại dịch Vũ Hán
07/04/20, 17:41 Thế giới 68

Vào ngày 3/4 vừa qua, một nghị sĩ đảng Cộng hòa đã giới thiệu dự luật kiện Trung Quốc, giúp Mỹ dễ dàng hơn trong việc đưa ra hành động pháp lý đối với trách nhiệm của chính quyền Trung Quốc vì đã gây ra đại dịch toàn cầu.
This image has an empty alt attribute; its file name is texas.jpg
Nghị sĩ Đảng Cộng Hòa Lance Gooden của bang Texas, Mỹ. (Ảnh qua WFAA.com)

Chính quyền Trung Quốc hiện đang được bảo hộ khỏi các vụ kiện được đệ trình lên tòa án Hoa Kỳ theo chính sách Quyền miễn trừ quốc gia, một nguyên tắc pháp lý bảo vệ các quốc gia khỏi bị kiện tại các quốc gia khác. Tuy nhiên, có những trường hợp ngoại lệ cho nguyên tắc này được tìm thấy trong Đạo luật Miễn trừ chủ quyền của Quốc gia Nước ngoài (FSIA).

Đạo luật Ngăn Chặn dịch COVID, được Nghị sĩ Đảng Cộng Hòa Lance Gooden thuộc bang Texas giới thiệu sẽ sửa đổi FSIA nhằm cung cấp một ngoại lệ khác bỏ qua quyền miễn trừ, áp dụng đối với bất kỳ quốc gia nào bị phát hiện “vô tình hoặc hữu ý phát tán vũ khí sinh học ở các tiểu bang của Hoa Kỳ hoặc phát tán những vũ khí này dẫn đến tổn hại về mặt thân thể cho các công dân Hoa Kỳ”.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh các nghị sĩ Hoa Kỳ kêu gọi chính quyền Trung Quốc chịu trách nhiệm cho hành vi che đậy ban đầu về sự bùng phát virus ĐCSTQ (Đảng Cộng Sản Trung Quốc) ở thành phố Vũ Hán, dẫn đến trận đại dịch toàn cầu cướp đi hàng chục ngàn sinh mạng và tàn phá nền kinh tế thế giới.

“Đạo luật Ngăn chặn COVID sẽ cung cấp cho hệ thống pháp lý của chúng ta quyền điều tra nguồn gốc của virus, và nếu quốc gia nào bị phát hiện vi phạm sẽ phải chịu trách nhiệm cho toàn bộ việc tạo ra và phát tán nó,” theo ông Gooden.

Bản tuyên bố khẳng định đạo luật này sẽ mở lối cho Bộ Tư pháp Hoa Kỳ điều tra nguồn gốc của virus Vũ Hán và nộp đơn khiếu nại chính quyền Trung Quốc tại Hoa Kỳ.

“Mục đích của đạo luật là nhằm giúp chúng tôi vạch trần ra những gì Trung Quốc phải chịu trách nhiệm,” ông Gooden nói với Thời báo The Epoch Times.

Nguồn gốc của virus Vũ Hán vẫn chưa được xác định. Trong khi các nhà chức trách Trung Quốc ban đầu đưa ra giả thuyết rằng chợ động vật sống ở thành phố Vũ Hán là nguồn gốc của dịch bệnh, các quan chức cũng đã không tin theo giả thuyết này. Bệnh nhân nhiễm virus đầu tiên được ghi nhận là một người đàn ông nằm liệt giường ở độ tuổi 70 ở Vũ Hán, có biểu hiện triệu chứng nhiễm bệnh vào ngày 1/12. Tuy nhiên người này lại không có bất kỳ liên hệ hoặc tiếp xúc nào với khu chợ thịt sống.
This image has an empty alt attribute; its file name is nguoi-1.jpg
Một người đàn ông đột nhiên quỵ ngã trên vỉa hè và chết trên hè phố gần bệnh viện Vũ Hán ngày 30/1/2020. (Ảnh qua AFP)

Trong khi đó, Bắc Kinh đã phát động một chiến dịch tung tin sai lệch trên phạm vi toàn cầu nhằm thúc đẩy giả thuyết vô căn cứ rằng virus có nguồn gốc từ bên ngoài Trung Quốc, trong nỗ lực làm chệch hướng đổ lỗi của dư luận cho sự quản lý yếu kém của họ đối với sự bùng phát dịch bệnh. Một quan chức Trung Quốc đã tuyên bố nhưng không cung cấp bằng chứng, rằng virus đã được Quân đội Hoa Kỳ đưa đến Vũ Hán.

Ông Gooden cho rằng có thể thực thi nhiều biện pháp hơn nữa để buộc Chính quyền Trung Quốc chịu trách nhiệm gây ra dịch bệnh như áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế và mở lại các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc để ‘trừng phạt hành vi của họ’.

Kiện tụng ở Hoa Kỳ

Bất chấp rào cản tiềm tàng về Quyền miễn trừ quốc gia, một số vụ kiện chống lại chính quyền Trung Quốc gần đây đã được đưa ra tại tòa án Hoa Kỳ, tìm cách buộc chính quyền Trung Quốc phải chịu trách nhiệm về thiệt hại mà virus ĐCSTQ gây ra cho người Mỹ.

Một trong số đó là một vụ kiện tập thể do công ty luật ở bang Florida – The Berman Law Group đệ trình vào tháng 3. Công ty này vào ngày 3/4 đã hoan nghênh dự luật của ông Gooden, đồng thời cho biết sẽ “cung cấp thêm hỏa lực” cho cơ sở pháp lý của họ.

Nhưng công ty này vẫn khẳng định rằng vụ kiện không chỉ có hiệu lực trong nước mà còn nhắm đến các thành phần pháp lý chủ chốt vốn là các ngoại lệ đối với quyền tài phán của Điều luật Miễn trừ quốc gia Nước ngoài (FSIA).

Có khiếu nại cho rằng Điều luật này rơi vào hai trường hợp ngoại lệ đối với FSIA: ngoại lệ đối với “hoạt động thương mại”, đó là những hoạt động liên quan đến các hoạt động thương mại được thực hiện bên ngoài Hoa Kỳ nhưng gây ra ảnh hưởng trực tiếp đến Hoa Kỳ; và miễn trừ cho trường hợp tử vong hoặc thiệt hại do sơ suất hoặc các hành động sai lầm hay thiếu sót từ nước ngoài.

Nhưng chuyên gia luật ở trường Đại học Yale, ông STEPHEN L. Carter đã lập luận trong một bài viết thể hiện ý kiến ​​gần đây đăng trên tờ Bloomberg rằng những ngoại lệ này khó có thể được đưa ra.

“Các kiện tụng thay mặt tập thể ở Florida cho thấy ngoại lệ cho các hoạt động thương mại tuy được áp dụng, nhưng khó thấy được áp dụng như thế nào”, ông Carter viết.

Liên quan đến điều ngoại lệ thứ hai, “bộ phận đó đặc biệt ngăn chặn mọi khiếu nại’ dựa trên việc thi hành hay thực hiện được hoặc không thi hành hay thực hiện được chức năng toàn-quyền-xử-lý, bất kể sự toàn-quyền này có bị lạm dụng hay không.’ Thật khó để tìm ra cách ra khỏi hạn chế này”, ông Carter viết.

Ông Matthew Moore, luật sư cho các vụ kiện tụng thay mặt tập thể của công ty Berman Law, nói với Thời báo The Epoch Times rằng hạn chế mà Carter đề cập không được áp dụng ở đây vì chính quyền Trung Quốc đã hành động rất nghiêm trọng “chống lại loài người”.

“Nếu họ đã che giấu điều gì đó nguy hiểm, thì họ không thể biện minh đó là hành động toàn-quyền-xử lý”, ông Moore nói.

Mặc dù cụm lây nhiễm đầu tiên xuất hiện từ đầu đến giữa tháng 12, nhưng chính quyền Trung Quốc đã không xác nhận sự bùng phát dịch bệnh cho đến ngày 31/12/2019. Mãi đến ngày 20/1, Bắc Kinh mới xác nhận virus Vũ Hán lây từ người sang người. Trước đó, các quan chức Trung Quốc đã mô tả sự bùng phát dịch bệnh Vũ hán có thể ngăn chặn và kiểm soát và cho biết nguy cơ lây truyền từ người sang người là thấp. Tuy nhiên, một nghiên cứu hồi tháng 1 về 425 trường hợp nhiễm bệnh đầu tiên ở Vũ Hán khẳng định, “có bằng chứng cho thấy việc lây truyền từ người sang người đã xảy ra giữa những người tiếp xúc gần kể từ giữa tháng 12/2019”.
This image has an empty alt attribute; its file name is ca-2.jpg
Bệnh viện Chữ Thập Đỏ Vũ Hán hôm 25/1, 5 ngày sau khi Trung Quốc thừa nhận chủng virus corona mới có thể lây từ người sang người. (Ảnh qua AFP)

Cùng thời gian đó, các nhà chức trách Trung Quốc cũng bịt miệng các bác sĩ Vũ Hán, những người tìm cách cảnh báo cho đồng nghiệp của họ về sự bùng phát dịch bệnh vào cuối tháng 12. Họ đã bị cảnh sát địa phương buộc tội “phát tán tin đồn”.

Ông Berman Law cũng có kế hoạch bổ sung một ngoại lệ khác của FSIA vào vụ kiện của họ – Sự miễn trừ đối với “khủng bố”, ông Jeremy Alters, Giám đốc chiến lược và người phát ngôn phi luật sư của vụ kiện, nói với thời báo The Epoch Times.

“Chúng ta đang có một loại virus mà chính phủ Trung Quốc biết rất rõ về nó. Họ nhận thức được xu hướng lây lan nhanh chóng từ người sang người của nó. Họ nhận thức được xu hướng gây hại cho con người cũng như gây chết người của nó. Họ nhận thức được rằng nó có nguồn gốc từ thành phố [Vũ Hán] nhưng họ đã che giấu chúng ta những thông tin đó,” ông Alter cho biết

Ông nói thêm rằng vào thời điểm chính quyền Trung Quốc cảnh báo Hoa Kỳ và các quốc gia khác về mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh và khởi xướng các biện pháp phong tỏa, thì đã quá muộn, 5 triệu người đã rời Vũ Hán, lây lan virus sang các vùng khác của Trung Quốc và hải ngoại.

“Làm sao mà đây lại không phải là một hành động khủng bố có chủ ý cơ chứ? Đây vốn là một vụ khủng bố sinh học,” ông Alter khẳng định.

Mai Trang (Theo Epoch Times)
longhue_is_offline  
The Following 3 Users Say Thank You to longhue For This Useful Post:
phokhuya (08-29-2020), tbbt (09-07-2020), trungthu (09-08-2020)
Old 04-07-2020   #3
longhue
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Dec 2007
Posts: 2,805
Thanks: 6,547
Thanked 3,913 Times in 1,337 Posts
Mentioned: 21 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 596 Post(s)
Rep Power: 25
longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8
longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8longhue Reputation Uy Tín Level 8
Default

Dân biểu Mỹ kêu gọi trừng phạt giới chức Trung Quốc về dịch COVID-19
Minh Hòa | ĐKN 12 giờ tới 20 lượt xem

Hạ nghị sỹ Chris Smith phát biểu tại một sự kiện ở Phoenix, Arizona ngày 12/9/2015
Hạ nghị sỹ Hoa Kỳ Chris Smith (thuộc Đảng Cộng hòa, đại diện bang New Jersey) đang kêu gọi Ngoại trưởng Mike Pompeo thành lập một đội đặc nhiệm để điều tra các quan chức Trung Quốc tham gia vào việc đàn áp những người lên tiếng về cách ứng phó của chính quyền Trung Quốc đối với đại dịch virus Vũ Hán.

Trong một lá thư gửi ông Pompeo mà Fox News thấy được, nghị sỹ Smith viết: “Được thôi thúc bởi các hành vi và sai sót đầy ác ý của [chính quyền] Trung Quốc, tôi yêu cầu ông điều tra vai trò của các quan chức chính phủ Trung Quốc và sử dụng các công cụ hiện có để buộc những kẻ xấu phải chịu trách nhiệm”.

Ông Smith đặc biệt đề cập đến “các quan chức chịu trách nhiệm về vụ mất tích của bác sỹ Ai Fen, người đã tiết lộ việc bà bị buộc phải im lặng sau khi phát hiện ra virus ở Vũ Hán; cũng như những thường dân đưa tin về đại dịch; luật sư nhân quyền Xu Zhiyong và nhà hoạt động Li Qiaochu, những người bị bắt giữ tùy tiện sau khi chỉ trích phản ứng của chính quyền Trung Quốc đối với COVID-19.

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News, nghị sỹ Smith cho biết “đây là những vi phạm thô bạo về quyền con người”, đồng thời nói rằng Mỹ phải “sử dụng mọi biện pháp” để tìm ra và trừng phạt những người có liên quan.
Truy cứu trách nhiệm

Vài ngày trước, nghị sỹ Smith đã công bố một bài bình luận của ông trên Fox News, trong đó ông chỉ ra rằng chính quyền Trung Quốc đã bắt đầu cái gọi là “chế độ kiểm soát thiệt hại” ngay khi virus Vũ Hán bùng phát. Tuy nhiên, đó không phải là kiểm soát thiệt hại do COVID-19 gây ra cho con người, mà là thiệt hại đối với cái danh của chính quyền Trung Quốc, bất chấp tính mạng của người dân thế giới.

Ông Smith viết: “Việc kiểm soát thiệt hại đó đã khiến hàng ngàn người thiệt mạng trên toàn cầu, ngăn cản thế giới có được thời điểm vàng để vượt qua sự bùng phát của dịch bệnh, trong khi Trung Quốc tiếp tục ngoại giao hình ảnh, trao đổi thuốc men để gây ảnh hưởng trong các tổ chức quốc tế, đồng thời đe dọa cắt giảm dược phẩm cho các nước không ủng hộ luận điệu sai trái của họ, trong đó có Hoa Kỳ”.

Ông cho rằng khi cuộc khủng hoảng virus corona này qua đi, cần phải nhìn nhận lại vấn đề để truy cứu trách nhiệm của kẻ gây ra đại dịch toàn cầu, đó là chính phủ của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.
Công cụ hoàn hảo

Theo Fox News, ông Smith cũng đề nghị Hoa Kỳ áp dụng Đạo luật nhân quyền Magnitsky toàn cầu nhắm vào các quan chức Trung Quốc mà không phải trừng phạt toàn bộ đất nước.

Người đề xướng đạo luật Magnitsky, ông Bill Browder nói với Fox News rằng ông ủng hộ lời kêu gọi của nghị sỹ Smith về việc sử dụng đạo luật này để trừng phạt các quan chức Trung Quốc.

Ông Browder cho biết chính quyền Trung Quốc có hồ sơ nhân quyền thuộc hàng tồi tệ nhất thế giới mà không bị trừng phạt. Ông nói: “Đã đến lúc thay đổi điều đó và Đạo luật Magnitsky toàn cầu là công cụ hoàn hảo vì nó cho phép Mỹ nhắm mục tiêu vào những kẻ vi phạm nhân quyền cụ thể bằng các biện pháp trừng phạt quyết liệt trong khi vẫn cho phép các hoạt động thương mại và ngoại giao tiếp diễn.”
longhue_is_offline  
The Following 3 Users Say Thank You to longhue For This Useful Post:
phokhuya (08-29-2020), tbbt (09-07-2020), trungthu (09-08-2020)
Old 04-08-2020   #4
Diệt Chó Điên
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Diệt Chó Điên's Avatar
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 4,671
Thanks: 3,424
Thanked 2,722 Times in 1,405 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 636 Post(s)
Rep Power: 18
Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7
Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7Diệt Chó Điên Reputation Uy Tín Level 7
Default

CẢ THẾ GIỚI KIỆN NÓ.
TRỜI ƠI, GIỜ NÀY MÀ CÒN TÍNH GÌ NỮA.
HÔM RỒI NGHE 1 NHÓM LUẬT SƯ KIỆN NÓ 2 NGÀN TỶ USD GÌ ĐÓ MÀ ...
Diệt Chó Điên_is_offline  
Old 04-08-2020   #5
nguoivm
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Aug 2009
Posts: 2,774
Thanks: 39
Thanked 857 Times in 510 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 107 Post(s)
Rep Power: 19
nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4nguoivm Reputation Uy Tín Level 4
Default

Kiện nó cho xập tiệm luôn. Âu châu kiện xong tới Mỹ , rồi còn bao nhiêu nước nửa. Chít cha ni rồi
nguoivm_is_offline  
Old 04-08-2020   #6
laingo10
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
laingo10's Avatar
 
Join Date: Apr 2008
Location: usa
Posts: 12,495
Thanks: 3
Thanked 9,786 Times in 4,616 Posts
Mentioned: 12 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2286 Post(s)
Rep Power: 36
laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9laingo10 Reputation Uy Tín Level 9
Default

Quote:
Originally Posted by Diệt Chó Điên View Post
CẢ THẾ GIỚI KIỆN NÓ.
TRỜI ƠI, GIỜ NÀY MÀ CÒN TÍNH GÌ NỮA.
HÔM RỒI NGHE 1 NHÓM LUẬT SƯ KIỆN NÓ 2 NGÀN TỶ USD GÌ ĐÓ MÀ ...

Doi kien 20 ngan ty USD do bac!
laingo10_is_offline  
The Following User Says Thank You to laingo10 For This Useful Post:
nangsom (04-08-2020)
Old 04-08-2020   #7
nangsom
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Feb 2007
Posts: 19,307
Thanks: 47,192
Thanked 32,781 Times in 14,780 Posts
Mentioned: 617 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6926 Post(s)
Rep Power: 59
nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
Default

Không biết ai sẽ là quan tòa?
nangsom_is_offline  
 
User Tag List


Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:39.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12897 seconds with 15 queries