Cuối tuần nhà bạn vẫn chưa biết làm món ǵ đổi vị? Bạn đang băn khoăn t́m món mới đăi khách tới nhà? Mực nhồi thịt sốt cà chua sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn và gia đ́nh.
Chuẩn bị nguyên liệu:
+ 2 con mực ống
+ 200 gr thịt heo xay
+ 1 nắm miến, 2 nấm mèo thái nhỏ, 2 phần trắng nhánh hành lá
+ 200 ml nước xương gà hoặc nước lạnh
+ 3-4 trái cà chua thái nhỏ
+ gia vị: tiêu, nước mắm, bột nêm, hành, tỏi
Hướng dẫn các bước thực hiện
Bước 1: Đầu tiên, miến ngâm nước cho mềm, thái khúc. Mực làm sạch bên trong bụng, rửa sạch để ráo.
Bước 2: Thịt xay cùng với các gia vị và miến cho hết vào âu, mang bao tay trộn đều.
Bước 3: Sau đó, bạn nhét hỗn hợp thịt đă ướp vào bụng mực, lấy tăm ghim ở đầu để khi hấp thịt không ḷi ra ngoài (nhớ đừng nhét thịt chặt tay quá).
Bước 4: Tiếp đến, bạn cho mực vào xửng nước đang sôi hấp 12-15 phút.
Bước 5: Sau đó bạn bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng, cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào 5 phút, tiếp theo cho nước xương và gia vị hầm vào cho cà chua mềm (7-10 phút).
Bước 6: Cuối cùng cho mực vào nấu trong 5 phút cho mực ngấm sốt cà chua là tắt bếp. Vậy là chúng ta đă hoàn thiện rồi nhé! Chúc các bạn thành công!