Những mẹo rán cá đơn giản được vietbf chia sẻ dưới đây. Cá rán là món ăn đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến sao cho gịn, ngon. Hi vọng 5 mẹo nhỏ này sẽ phần nào giúp bạn có thể trở thành bà nội trợ đảm đang.
- Thấm khô cá trước khi rán
Rửa xong mà rán cá ngay th́ nước ở bề mặt cá vừa làm bắn dầu lại làm sát chảo. Do đó, hăy dùng khăn giấy thấm khô toàn bộ bề mặt cá trước khi rán.
- Tẩm chút bột lên cá
Đầu tiên, sơ chế và làm sạch cá như đánh vảy, bỏ mang cá, cạo màng đen trong bụng cá... Cho cá đă rửa sạch vào bát, thêm chút rượu cho thơm cùng muối và gừng, để trong 10 phút. Điều này giúp cá có vị đậm đà hơn sau khi rán mà c̣n làm giảm độ ẩm ở bề mặt da cá, khi chiên cá sẽ đỡ bị dính chảo.
Sau đó, cho cá ra để ráo một chút rồi lăn cá vào đĩa tinh bột để tinh bột bám đều khắp các mặt cá. Cho lượng dầu ăn phù hợp vào chảo, đun nóng dầu ăn (khoảng 70 độ C), rắc một ít tinh bột vào chảo, lắc chảo từ trái sang phải vài lần để tinh bột ḥa quyện vào dầu ăn, sau đó cho cá vào nồi, rán vàng đều hai mặt. Với cách này, cá rán đảm bảo vàng gịn, không dính chảo.
- Bôi ḷng trắng trứng lên cá
Nếu không tẩm bột th́ bạn có thể bôi ḷng trắng trứng lên cá. Việc bôi ḷng trắng trứng lên khắp bề mặt cá sẽ khiến cá vừa ngon, không bị sát chảo, da lại gịn.
- Sát gừng xuống đáy chảo
Trước khi rán cá, dùng một lát gừng sát khắp lên mặt chảo. Sau đó bạn đổ dầu ăn vào và rán như b́nh thường. Đây là một trong những cách chống dính khi rán cá rất hiệu quả, thậm chí nó có tác dụng với cả khi chiên rán các thực phẩm khác.
- Dùng dầu lạnh
Chúng ta vẫn thường đun nóng dầu ăn trong chảo rồi mới cho cá hay các thực phẩm khác vào chảo để rán. Tuy nhiên, đầu bếp này lại mách, nên dùng dầu lạnh để rán. Tức là, bạn chỉ việc đổ dầu vào chảo, rồi thả cá vào, mở lửa nhỏ để rán.
Trong suốt quá tŕnh rán, cũng chỉ nên để lửa nhỏ để cá chín từ từ. Đến khi cá chín, mới mở to lửa để da bên ngoài của cá vàng, gịn là xong.