Cổ Thiên Lạc mất trắng? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 782
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cổ Thiên Lạc mất trắng?
Click image for larger version

Name:	c.png
Views:	0
Size:	657.1 KB
ID:	1784677  
Cổ Thiên Lạc có 7 tác phẩm được chiếu trên màn ảnh rộng trong năm 2021. Hai dự án đầu tiên vừa ra rạp chịu thất bại nặng nề về doanh thu.

Đầu tháng 5, Cổ Thiên Lạc liên tiếp xuất hiện trên màn ảnh rộng với ba dự án phim là All U Need Is Love, Chân Tam Quốc vô song và Đế quốc kim tiền: Truy hổ cầm long.

Các tác phẩm này lần lượt lên rạp chỉ cách nhau vài ngày, ngoại trừ bộ phim phi thương mại All U Need Is Love, hai tác phẩm c̣n lại cùng có doanh thu bết bát.


Hai phim ra mắt dịp lễ của Cổ Thiên Lạc có doanh thu bết bát. Ảnh: Sina.

Cổ Thiên Lạc là ngôi sao bảo chứng pḥng vé, có gia tài diễn xuất đồ sộ của màn ảnh Hong Kong. Bởi vậy, đa số các tác phẩm có nam diễn viên tham gia đều đạt thành tích tốt. Tuy nhiên, đó là chuyện của ngày trước.

Trong khoảng hai năm trở lại đây, sức hút của Cổ Thiên Lạc tại pḥng vé đă giảm dần. Tài tử 51 tuổi vẫn miệt mài cống hiến cho điện ảnh Hong Kong, nhưng kết quả đạt được lại thất bại thảm hại.

"Cổ Thiên Lạc có thể mất trắng trong canh bạc vực dậy điện ảnh Hong Kong và thất thủ tiền bạc của chính ḿnh", Chinanews nhận định.

Cổ Thiên Lạc tự giẫm chân

Đúng ngày 1/5, Cổ Thiên Lạc tái xuất màn ảnh rộng với phim thương mại được gán mác "siêu phẩm điện ảnh Hong Kong" là Chân Tam Quốc vô song và Kim tiền đế quốc: Truy hổ cầm long.

Hai dự án được kỳ vọng về doanh thu pḥng vé trước khi ra rạp. Nhưng cuối cùng, đây chỉ là phim mang tính lót đường trên cuộc chiến doanh thu lễ Quốc tế Lao động 2021. Kết quả pḥng vé ảm đạm từ ngày mở bán cho đến lúc công chiếu chính thức khiến giới phê b́nh bất ngờ.

Chân Tam Quốc vô song là dự án gây thất vọng lớn của Cổ Thiên Lạc. Phim chuyển thể từ bản game Dynasty Warriors ăn khách của Nhật Bản, sử dụng nhiều yếu tố kỹ xảo, sở hữu dàn sao danh tiếng. Kịch bản tái dựng câu chuyện phân tranh thời Tam Quốc quen thuộc và luôn có sức hấp dẫn với khán giả.

Do đó, Chân Tam Quốc vô song có quyền kỳ vọng thống lĩnh thị trường phim trong dịp lễ. Nhưng cuối cùng dự án lại rơi vào cảnh ế ẩm.

Theo Sina, tính đến hiện tại, Chân Tam Quốc vô song chỉ mới thu về vỏn vẹn hơn 1,4 triệu USD, xếp thứ 8 trên tổng số 10 phim chiếu cùng thời điểm. Đây là con số không làm hài ḷng nhà đầu tư khi tổng kinh phí sản xuất lên đến 40 triệu USD.

Trên trang đánh giá phim Douban, tác phẩm do Cổ Thiên Lạc đóng chính được chấm 5/10 điểm. Nội dung của Chân Tam Quốc vô song bị chê, kỹ xảo ba xu và phô trương.

Ư đồ của ê-kíp là tạo ra bản phim Tam Quốc mới lạ, nhưng cuối cùng khiến dự án không c̣n là phim điện ảnh mà giống như đưa thẳng bản tṛ chơi điện tử lên màn ảnh rộng. Điều này không hợp nhăn khán giả.

Sina cho biết người hâm mộ Trung Quốc cảm thấy họ như bị biên kịch ném vào bản game với cảnh giao chiến nảy lửa, kịch bản thiếu logic và rời rạc, c̣n các bậc anh hùng túc trí đa mưu biến thành người vô cảm, chiều sâu nhân vật hời hợt.

Theo Sohu, nh́n vào thành tích trên, Chân Tam Quốc vô song bị đánh giá "thất bại hoàn toàn". Giới phê b́nh dự báo những ngày sắp tới đây, tỷ lệ khán giả đến rạp xem bom tấn của Cổ Thiên Lạc sẽ ngày càng thưa thớt và khó ḷng có thể hoàn vốn.

Khá hơn Chân Tam Quốc vô song, Kim tiền đế quốc: Truy hổ cầm long đang đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng doanh thu với 13 triệu USD. Được kỳ vọng là bom tấn "ăn nên làm ra" nhưng phim đang có tốc độ kiếm tiền chậm chạp.

Sự tham gia của Tứ đại Ảnh đế Hong Kong gồm Cổ Thiên Lạc, Lương Gia Huy, Ngô Trấn Vũ và Lâm Gia Đống vẫn không thể cứu văn doanh thu. Kim tiền đế quốc: Truy hổ cầm long cũng không được đánh giá quá cao về nội dung. Trên Douban, tác phẩm nhận 5,9/10 điểm.

Hiện tại, rủi ro cả hai dự án Cổ Thiên Lạc đóng chính chịu lỗ nặng đang hiện hữu trước mắt. Nếu điều này xảy ra, danh tiếng của tài tử Hong Kong sẽ chịu đ̣n giáng nặng nề.

Cổ Thiên Lạc đă trở nên... nhẵn mặt

Trang Sina cho rằng sự thất bại của Chân Tam Quốc vô song và Kim tiền đế quốc: Truy hổ cầm long đến từ nhiều nguyên nhân. Ở cả hai tác phẩm, Cổ Thiên Lạc làm tṛn vai và khó ḷng t́m được lỗ hổng diễn xuất để chê trách nam diễn viên.

Tuy nhiên, nhiều người tiếc cho Cổ Thiên Lạc. Ông hoàng điện ảnh Hong Kong đam mê nghệ thuật, nhưng đă không c̣n tinh tế trong khâu lựa chọn kịch bản khi phải gồng gánh trên vai trọng trách cứu rỗi nền phim ảnh xứ Hương Cảng, theo On.

Với thị trường phim ảnh chuyển động từng ngày, luôn đ̣i hỏi yếu tố tươi mới, một gương mặt cũ, kiểu diễn quen thuộc trong kịch bản đi theo lối ṃn mô-típ dễ đoán sau bao nhiêu năm của điện ảnh Hong Kong, Cổ Thiên Lạc khó tạo được bất ngờ với khán giả.

Thực tế, Toutiao nhận định Cổ Thiên Lạc diễn tốt là chuyện b́nh thường, c̣n không tốt mới là điều lạ. Dù vậy, anh cũng rất khó tạo nên những cú "hit" pḥng vé khi hiệu ứng đă giảm đi rất nhiều.

Theo HK01, ngoài 3 tác phẩm vừa công chiếu ở trên, từ giờ đến cuối năm, khán giả sẽ phải gặp mặt nam diễn viên thêm 4 lần nữa. Chỉ trong một năm, Cổ Thiên Lạc tham gia 7 dự án điện ảnh.

Các tác phẩm đă quay xong và sẽ ra mắt khán giả là: G Storm (Đội chống tham nhũng 5) vào trong tuần tháng 5, Warriors of Future (Minh nhật chi chiến) vào tháng 7, Tân Ỷ Thiên Đồ Long kư vào tháng 9 và Phong lâm hỏa sơn là tháng 12.

Các tác phẩm anh đóng có đề tài đa dạng từ cổ trang kiếm hiệp, phim chống dịch, phim tội phạm đến huyễn tưởng. Cổ Thiên Lạc cũng thể hiện đủ dạng vai từ chính diện đến phản diện, thậm chí cả vai phụ.

"Đây là tần suất xuất hiện không tưởng đối với một diễn viên. Cả năm 2021, tháng nào cũng gặp Cổ Thiên Lạc", On nhận xét. Chưa kể, tài tử nổi tiếng là người tích cực tham gia các hoạt động quảng bá cho những dự án ḿnh góp mặt.

QQ cho biết tài tử 51 tuổi đóng phim không phải hoàn toàn v́ bản thân, mà là để thực hiện tâm huyết và nghĩa vụ vực dậy nền điện ảnh Hong Kong. Khi giới giải trí Hương Cảng thiếu vắng những ông hoàng bảo chứng pḥng vé, Cổ Thiên Lạc - Chủ tịch Hiệp hội các nhà làm phim Hong Kong kiêm Chủ tịch Hiệp hội nghệ sĩ biểu diễn Hong Kong - dù muốn hay không cũng phải xông pha trận mạc.

Để giúp các nhân viên trong ngành vừa có việc làm, vừa đảm bảo doanh thu, Cổ Thiên Lạc tham diễn xuất không ngừng nghỉ.

Theo Sina, chính những điều đó lại... "gây hại" cho nam diễn viên. Xuất hiện quá nhiều trên màn ảnh và mặt báo sẽ khiến Cổ Thiên Lạc "mất thiêng". Khi đó, ngôi sao Hong Kong gần như chẳng c̣n có điều ǵ mới mẻ để lôi kéo khán giả ra rạp.

Sohu nhận định tấm ḷng của Cổ Thiên Lạc với điện ảnh Hong Kong khiến ai cũng phải nể phục, nhưng việc chạy đua theo số lượng của anh như hiện tại là không ổn.

Đầu tiên, việc phim nào cũng gán tên tài tử làm "ng̣i nổ" pḥng vé sẽ tạo rủi ro lớn cho danh tiếng Cổ Thiên Lạc. Phim thất bại, người chịu trách nhiệm cho việc này, không ai khác chính là sao nam.

Thứ hai, đóng quá nhiều phim trong một năm sẽ khiến anh "quơ đũa cả nắm", khó lựa chọn kịch chất lượng và chiều sâu. Chân lư trước nay số lượng không song hành với chất lượng. Cổ Thiên Lạc vốn là người có đủ kinh nghiệm để nhận thức điều này.

Nhưng giờ đây, việc anh chạy theo thị trường, đóng phim v́ lợi nhuận đă tự đưa ḿnh xuống vị thế của một nghệ sĩ chiếu dưới. Đó là điều hoàn toàn có thể hủy hoại tên tuổi gây dựng sau hơn chục năm làm nghề của Cổ Thiên Lạc.

"Cổ Thiên Lạc là diễn viên giỏi, nhưng anh đang cho thấy áp lực và ôm đồm quá nhiều trọng trách trên cương vị dẫn dắt cả nền điện ảnh Hong Kong. Sẽ rất khó để nam diễn viên t́m lại cái "chất" của bản thân nếu phim ra rạp liên tiếp thất bại. Cổ Thiên Lạc đang đánh cược với chính ḿnh", Toutiao nhận xét.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 4906


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 18,180
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	c.png
Views:	0
Size:	657.1 KB
ID:	1784677  
  Cupcake01 is_online_now
  Thanks: 39
  Thanked 2,211 Times in 1,886 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 21 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:28.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05470 seconds with 13 queries