Hiện tượng nhiều người nghe thấy tiếng động lạ vào ban đêm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 656
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hiện tượng nhiều người nghe thấy tiếng động lạ vào ban đêm
Click image for larger version

Name:	ly-giai-hien-tuong-nhieu-nguoi-nghe-thay-tieng-dong-la-vao-ban-dem3.jpeg
Views:	0
Size:	43.8 KB
ID:	1833831  
Nhiều người trải qua cảm giác ban đêm. Khi họ đang ngủ đột nhiên bị đánh thức bởi những tiếng động lạ phát ra từ trong nhà. Vậy tiếng động ấy xuất phát từ đâu?

Ban đêm đang say giấc bất ngờ bị đánh thức v́ tiếng động bất thường phát ra từ bên trong nhà, nhiều người hẳn sẽ liên tưởng đến những t́nh huống tồi tệ như tên trộm hay kẻ giết người đột nhập vào nhà ḿnh.Tuy nhiên thực tế những âm thanh này có thể bắt nguồn từ một số nguyên nhân quen thuộc dưới đây.

Gỗ, kim loại và bê tông nở ra v́ thay đổi nhiệt độ

Nhiệt độ trong nhà vào ban đêm chênh lệch khá nhiều so với ban ngày. Theo nguyên lư, các chất rắn đều nở ra khi nóng lên và co lại khi lạnh đi. V́ thế vật liệu bằng gỗ, kim loại và bê tông trong nhà phản ứng với sự thay đổi nhiệt độ bằng cách giăn nở.

Ví dụ khi nhiệt độ tăng làm tôn giăn nở ra, các tấm tôn bị đè ép lên nhau. Phần áp lực do tôn nở tác động lên những phần lượn sóng làm phát ra tiếng động. Đó có thể là lư do tại sao có những tiếng động bất thường đủ khiến bạn "thót tim”.

Hệ thống nước có vấn đề

Đường ống hay ṿi nước gặp vấn đề sẽ gây ra tiếng ồn khó chịu vào ban đêm trong không gian yên tĩnh. Âm thanh đó có thể nghe như tiếng đập hoặc huưt sáo, hoặc là tiếng vo ve khiến bạn "lạnh gáy". Đường ống có thể đă gặp sự cố với ḍng nước hoặc vấn đề thoát nước hay đường ống lỏng lẻo khiến nước nhỏ giọt trong bồn rửa. Để tránh mất giấc ngủ v́ tiếng nước chảy, bạn hăy nhanh chóng t́m thợ sửa để giải quyết vấn đề này.

Chuột, gián, côn trùng

Chuột, gián và côn trùng là những loài có khả năng sinh sản với số lượng rất lớn. Tường, gác xép trong nhà là nơi lư tưởng để chúng trú ngụ và gia tăng số lượng. Nếu phát hiện nhiều lỗ nhỏ dưới tường th́ có lẽ nhà bạn đang bị chúng xâm chiếm. Để loại bỏ âm thanh do chuột, gián, côn trùng gây ra bạn cần đuổi chúng ra khỏi nhà bằng cách dụ chúng ra khỏi nơi ẩn nấp hoặc sử dụng các biện pháp mạnh như đặt bẫy, dùng thuốc diệt côn trùng...

Ngoài ra các loài gây hại như chuột bọ có thể chặn các rănh nước khiến nước không thể lưu thông và làm tràn nước. Chúng có thể sử dụng máng xối làm nơi ẩn náu cho đến khi vào được nhà qua mái nhà. Những đống lá c̣n sót lại trên máng xối vô t́nh tạo điệu kiện cho loài gây hại đạt mục đích của chúng. Giữ máng xối sạch sẽ là bước đầu tiên để tránh xa những loài gặm nhấm. Một giải pháp khác là đặt tấm lưới chắn ở đường ống thoát nước để không con vật nào có thể leo lên mái nhà và xâm nhập vào nhà của bạn.

Do tâm lư hoặc trí tưởng tượng sau khi xem phim kinh dị

Theo các chuyên gia, năo bộ của chúng ta tràn ngập sự sợ hăi và đau khổ sau khi xem một bộ phim kinh dị. Trong quá tŕnh xem phim kinh dị, nỗi sợ khiến các cơ và hệ xương bị đặt vào trạng thái pḥng bị chiến đấu. Đồng thời, ḍng lưu thông của máu cũng bị tái phân bổ để tập trung vào những ǵ quan trọng, gây mất ổn định cấp tính.

Hơn nữa, khi bộ năo liên tục dự đoán và chuẩn bị hành động ứng phó, cơ thể khán giả có thể rơi vào t́nh trạng mệt mỏi, căng thẳng. Sau đó nhiều người luôn tưởng tượng ra một mối đe dọa vô h́nh như trong phim. V́ thế âm thanh xuất hiện vào ban đêm có thể chỉ là do chúng ta tự tưởng tượng ra hoặc một tiếng động nhỏ cũng khiến chúng ta liên tưởng đến những t́nh tiết rùng rợn, đáng sợ từng xuất hiện trên màn ảnh.

Các chuyên gia tâm lư khuyên rằng để vượt qua nỗi lo lắng sau khi xem một bộ phim đáng sợ, chúng ta nên làm những điều sau: Tiến gần hơn đến nỗi sợ hăi của ḿnh và tự hỏi bản thân xem kịch bản giả định đó có thể xảy ra thế nào. Ví dụ, nếu bạn sợ có kẻ giết người đột nhập vào nhà ḿnh, hăy tự hỏi bản thân xem đó liệu t́nh huống đó có khả năng xảy ra trong thực tế hay không.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-23-2021
  Reputation: 18661


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 35,598
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	ly-giai-hien-tuong-nhieu-nguoi-nghe-thay-tieng-dong-la-vao-ban-dem3.jpeg
Views:	0
Size:	43.8 KB
ID:	1833831  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,061 Times in 3,193 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 41 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 07-23-2021   #2
  koorlie
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 8,687
  Thanks: 0
  Thanked 6,336 Times in 3,211 Posts
  Mentioned: 13 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1676 Post(s)
  Rep Power: 26
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 85511
  Default

  Quote:
  Ban đêm đang say giấc bất ngờ bị đánh thức v́ tiếng động bất thường phát ra từ bên trong nhà, nhiều người hẳn sẽ liên tưởng đến những t́nh huống tồi tệ như tên trộm hay kẻ giết người đột nhập vào nhà ḿnh.
  Vậy th́ "t́nh huống tồi tệ như tên trộm hay kẻ giết người đột nhập vào nhà ḿnh" chỉ là chuyện tưởng tượng mà thôi.

  Bài viết cho biết các tiếng động ban đêm ở trong nhà chỉ đến từ các lư do này:

  - Gỗ, kim loại và bê tông nở ra v́ thay đổi nhiệt độ
  - Hệ thống nước có vấn đề
  - Chuột, gián, côn trùng
  - Do tâm lư hoặc trí tưởng tượng sau khi xem phim kinh dị


  Nhưng với chỉ các lư do trên th́ chiên da này quá ngu dại v́ đă bỏ sót một lư do quan trọng hơn.

  Đó là thực sự đă có:

  - Một tên trộm hoặc kẻ giết người đột nhập vào nhà ḿnh.

  Loại bỏ trường hợp đó khiến cho người ta lơ là mất cảnh giác lăn ra ngủ tiếp mà bỏ phí thời gian đề pḥng, rất là nguy hiểm.

  Đă nói rằng đây là "tiếng động bất thường", không thể bảo họ hăy cứ tỉnh bơ làm lơ luôn. Giải thích thêm bằng các lư do trên th́ tốt, nhưng đừng kêu họ dẹp bỏ mất giác quan nhạy bén của họ.
  koorlie_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:44.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08419 seconds with 13 queries